Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 new releases
Manager 360 aStore


Reviving Work Ethic
Reviving Work Ethic จริยธรรมการทำงานในอเมริกากำลังเสื่อมลงอย่างหนัก ทั้งในกลุ่มพนักงานอาวุโสและพนักงานหนุ่มสาวรุ่นใหม่ แต่การจะ ปลูกฝังจริยธรรมการทำงานในพนักงานควรเน้นที่พนักงานอายุน้อย ซึ่งยังเป็นไม้อ่อนดัดง่ายอยู่ บ่อยครั้งที่พนักงานหนุ่มสาวรุ่นใหม่ ซึ่งฉลาดแต่เข้าใจยากกลายเป็นคนที่ยืนขวางอยู่ระหว่างบริษัทกับผลกำไรbuybuy this book
One Piece of Paper
One Piece of Paper การเป็นผู้นำดูเหมือนเป็นเรื่องยากและซับซ้อนในความคิดของคนทั่วไป เพราะดูจะต้องเกี่ยวข้องกับปรัชญาการ เป็นผู้นำและเทคนิควิธีการมากมาย ยังไม่นับการที่จะต้องคอยรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วที่เกิดขึ้นในโลกของการทำงานทุกวันนี้ แต่ Mike Figliuolo ผู้เชี่ยวชาญด้านภาวะผู้นำ และผู้คิดค้นการฝึกอบรมที่เรียกว่า Leadership Maxims ไม่คิดเช่นนั้น เขาสามารถทำให้ผู้นำสรุปความเป็นตัวเอง และสิ่งที่ผู้นำต้องการทั้งหมดลงในกระดาษเพียงแผ่นเดียวbuybuy this book
The Power of Leo
The Power of Leo Subir Chowdhury ผู้เขียน The Power of LEO เล่มนี้ เป็นกูรูระดับโลกด้านการปรับปรุงคุณภาพ ผู้ช่ำชองการใช้เครื่องมือ การบริหารจัดการอย่าง Design for Six Sigma (DFSS) แต่ Power of LEO เป็นก้าวที่เหนือกว่า Six Sigma ขึ้นไปอีกขั้น โดยจะเป็นการปรับปรุงคุณภาพขององค์กรที่ลงลึกถึงระดับ DNA หรือแกนกลางขององค์กรbuybuy this book
StandOut
StandOut StandOut จะนำความรู้ด้านธุรกิจและความเป็นผู้นำมาช่วยให้คุณค้นพบจุดแข็งและความได้เปรียบในการแข่งขันที่ซ่อนอยู่ ในตัวคุณ และดึงมันออกมาใช้อย่างได้ประโยชน์สูงสุด เพื่อชัยชนะในการทำงานมารู้จักจุดแข็งทั้ง 9 จุดที่ทำให้คนแต่ละคนมีความโดดเด่นแตกต่างกันมีอะไรบ้าง ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เป็นพนักงานที่ต้องการค้นพบความแข็งแกร่งของตัวเอง เป็นผู้จัดการที่พยายาม จะทำความเข้าใจจุดแข็งของทีม หรือเป็นผู้นำองค์กรที่กำลังค้นหา จุดเด่นขององค์กร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันเหนือองค์กรอื่น หนังสือเล่มนี้อาจช่วยคุณได้buybuy this book
The Invisible Spotlight
The Invisible Spotlight Craig Wasserman และ Doug Katz 2 ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารมานานเกือบ 40 ปี ชี้ว่า ผู้จัดการทุกคนทำงานอยู่ใต้ “แสงสปอตไลต์ที่มองไม่เห็น” ไม่ว่าพวกเขาจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม แต่คำพูดทุกคำ การกระทำทุกอย่างของผู้จัดการจะอยู่ในสายตาของผู้ที่อยู่ใต้บังคับบัญชาเสมอ แต่ผู้จัดการส่วนใหญ่มักไม่ตระหนัก ถึงความจริงข้อนี้ ดังนั้น พวกเขาจึงมองข้ามช่วงเวลาสำคัญที่ถือ ว่าเป็นหัวใจของการบริหาร คือช่วงเวลาแห่งการสร้างความสัมพันธ์ กับพนักงาน ความสำเร็จหรือล้มเหลวในการบริหารของคุณยังขึ้นอยู่กับการสร้างความสัมพันธ์ดังกล่าวให้มั่นคงแข็งแรง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้จัดการหน้าใหม่ หรือเป็นผู้จัดการที่มีประสบการณ์มานาน แล้วก็ตามbuybuy this book
Good Company
Good Company Laurie Bassi และคณะผู้แต่งซึ่งเป็นนักเศรษฐศาสตร์ชี้ว่า ยุคเศรษฐกิจแบบ “ทำชั่วได้ดี” มือใครยาวสาวได้สาวเอา ยุคของบริษัทที่เลี่ยงภาษีและคดโกงสารพัดรูปแบบแต่กอบโกยกำไรไม่หยุด ยุคที่ความละโมบใน Wall Street ไม่ได้รับการลงโทษจะสิ้นสุดลงแล้ว โลกธุรกิจกำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไปสู่ยุคใหม่ที่ดีกว่า และมีความหวังมากกว่าที่เรียกว่า ยุค “Worthiness Era” ยุคที่คนดีจะเป็นผู้ชนะbuybuy this book
Touchpoints
Touchpoints การเป็นผู้นำเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว คุณจะต้องทำทุกอย่างอย่างถูกต้องเสมอ แม้ว่าคุณจะถูกขัดจังหวะการทำงานด้วยเรื่องกระจุกกระจิกอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการประชุมติดๆ กัน การถูกพนักงานขอคำปรึกษาหรือคำแนะนำผ่านอีเมล หรือเวลาพบกันตามทางเดินโดยบังเอิญ จนคุณแทบไม่มีเวลาเหลือไปทำงานบริหารbuybuy this book
The Third Screen
The Third Screen โลกกำลังเข้าสู่ยุค “จอที่สาม” โดย “จอที่หนึ่ง” หมายถึงโทรทัศน์ ได้ปฏิวัติการเข้าถึงลูกค้าของธุรกิจ เมื่อธุรกิจสามารถส่งโฆษณาตรงเข้าไปถึงในบ้านของลูกค้าได้ ส่วน “จอที่สอง” คือเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้ธุรกิจกับลูกค้าสามารถสื่อสารแบบ 2 ทางได้อย่างง่ายดาย ธุรกิจสามารถรู้ผลตอบรับและคำแนะนำติชมจากลูกค้าได้ทันที ส่วน “จอที่สาม” หมายถึงเครื่องมือสื่อสารพกพา เช่น smartphone ซึ่งกำลังปฏิวัติและเปลี่ยนแปลงโลกให้เข้าสู่ยุคเครื่องมือสื่อสารครองโลกbuybuy this book
Credibility
Credibility ในช่วงเวลาที่โลกเผชิญกับสภาพเศรษฐกิจตกต่ำที่รุนแรงยิ่งขึ้น ประชาชนแตกแยกออกเป็นฝักเป็นฝ่ายมากยิ่งขึ้น ภายในบริษัทก็มีแต่คนที่คิดเพียงเอาตัวเองให้รอด ในช่วงเวลาเช่นนี้ ความน่าเชื่อถือของผู้นำยิ่งเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นbuybuy this book
Beyond Performance
Beyond Performance ประดิษฐกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของมนุษย์ไม่ใช่ล้อ หากแต่เป็น “องค์กร” ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิผล ทำให้คนเราสามารถบรรลุความสำเร็จได้มากกว่าการทำงานเพียงคนเดียวมากมายนัก แต่ในยุคที่กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การเมืองและสังคมอย่างทุกวันนี้ องค์กรยิ่งต้องทำงานด้วยประสิทธิภาพที่สูงมากกว่าที่เคยเป็นมา เพื่อทำให้ได้เช่นนั้น องค์กรต้องการผู้นำที่เข้าใจทั้งการทำให้องค์กรบรรลุความ เป็นเลิศ และรู้วิธีที่จะรักษาความสำเร็จนั้นเอาไว้buybuy this book
Working with Emotional Intelligence
Working with Emotional Intelligence ความลับของความสำเร็จไม่ใช่สิ่งที่คุณเรียนในโรงเรียน สิ่งสำคัญที่สุดไม่ใช่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ไม่ใช่ปริญญาจากมหาวิทยาลัยธุรกิจ ไม่ใช่แม้ความรู้ความสามารถหรือประสบการณ์ การทำงานนานหลายปี แต่สิ่งที่แยกคนที่ประสบความสำเร็จออกจากคนธรรมดาคือ “ความฉลาดทางอารมณ์” (emotional intelligence)buybuy this book
Rainmaking Conversations
Rainmaking Conversations คำพูดอาจสร้างหรือทำลายทุกอย่างได้ หากเป็นเรื่องการขาย การพูดของคุณทุกครั้ง คือโอกาสที่จะค้นพบลูกค้าคาดหวัง (prospect) หรือโอกาสในการได้ลูกค้าใหม่ และเพิ่มยอดขาย Rainmaking Conversations เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรมการขาย 2 คนคือ Mike Schultz และ John Doerr พวกเขาจะสอนวิธีเป็นผู้นำการสนทนาเพื่อการขาย และการพูดเสนอขายอย่างมีศิลปะbuybuy this book
Full Engagement!
Full Engagement! ผู้จัดการมีหน้าที่กระตุ้นให้พนักงานทุ่มเทกับการทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้บริษัทได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนในการว่าจ้างพนักงานอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่คุณจะกระตุ้นพนักงานให้ทุ่มเทกับการทำงานได้อย่างไร ในเมื่อผลการศึกษาหลายครั้งพบว่าพนักงานส่วนใหญ่ใช้พลังในการทำงานเพียงแค่เศษเสี้ยวของศักยภาพที่แท้จริงที่พวกเขามีbuybuy this book
Win
Win Dr.Frank Luntz ผู้แต่ง Win ผู้คร่ำหวอดงานวิจัยด้านการสื่อสารองค์กรและการสื่อสารการเมือง และได้เสวนากับผู้นำธุรกิจ การเมือง นักกีฬาและดาราระดับตำนานมานาน 20 ปี ชี้ว่าไม่ว่าจะเป็นนักการเมืองหรือผู้นำธุรกิจ ตั้งแต่ CEO ไปจนถึงนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ ทักษะในการสื่อสารอย่างยอดเยี่ยม มีส่วนสำคัญต่อความสำเร็จของพวกเขา ทำให้พวกเขาเป็นผู้ชนะ ไม่ใช่เพียงแค่ผู้เล่นคนหนึ่งbuybuy this book
The Steve Jobs Way
The Steve Jobs Way Jay Elliot ผู้เขียน The Steve Jobs Way เล่มนี้ เคยเป็นผู้บริหารระดับอาวุโสของ Apple Computer และเป็นเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดของ Steve Jobs เขาจะนำพาผู้อ่านเพลิดเพลินและลงลึกไปในชีวิตการทำงานอันน่าทึ่งของ Steve Jobs การคิดประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์ ที่เปลี่ยนแปลงโลกอย่าง Apple II และเครื่องคอมพิวเตอร์ตระกูล Macintoshbuybuy this book
Enchantment
Enchantment Enchantment มีความหมายตามรูปศัพท์ว่า ทำให้ลุ่มหลงเหมือนดังต้องมนตรา แต่ Guy Kawasaki กูรูด้านธุรกิจ ผู้เคยทำงานให้กับหนึ่งในบริษัทที่น่าลุ่มหลงที่สุดตลอดกาล นั่นคือ Apple มานาน 1 ใน 4 ศตวรรษ ใช้คำว่า enchantment ในความหมายว่า ศิลปะของการเปลี่ยนแปลงความคิด จิตใจและการกระทำของคนอย่างสมัครใจ โดยไม่ใช่การควบคุมบงการหรือบังคับให้คนต้องทำตามbuybuy this book
Stop Workplace Drama
Stop Workplace Drama การนินทาว่าร้าย การแก่งแย่งชิงอำนาจภายในบริษัท พนักงานไม่ยอมร่วมมือกัน คืออาการของการเกิด “สถานการณ์เหมือนดังละครน้ำเน่า” (workplace drama) ขึ้นในที่ทำงาน ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทำให้พนักงานดีๆ ของบริษัทเกิดความท้อแท้ ขัดขวางการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและการสร้างผลกำไรของบริษัท ตลอดจนส่งผลกระทบต่อประสิทธิผลขององค์กรbuybuy this book
Fierce Leadership
Fierce Leadership Susan Scott ผู้แต่ง Fierce Leadership เป็นผู้เชี่ยวชาญการฝึกอบรมทางธุรกิจชี้ว่า หลักปฏิบัติทางธุรกิจ (business practices) ที่คุณเคยเชื่อว่าดีที่สุด เป็นที่ยอมรับและใช้ปฏิบัติกันมานานในธุรกิจทั่วทุกหนแห่ง อย่างเช่น การประเมินผลงานของพนักงานโดยปกปิดตัวผู้ประเมิน (anonymous feedback) การรับพนักงานใหม่โดยดูที่สติปัญญาความสามารถเป็นหลักbuybuy this book
Eat People
Eat People Andy Kessler ผู้แต่ง Eat People เล่มนี้ เป็นทั้งนักวิเคราะห์หุ้น วาณิชธนกิจ นักลงทุนประเภท venture capital และผู้จัดการกองทุน hedge fund เขาจึงเป็นผู้รู้จริงเกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจและการทำธุรกิจให้เติบโตbuybuy this book
What's Holding You Back?
What's Holding You Back? ผู้จัดการที่มีงานในความรับผิดชอบมากเท่าใด ก็ยิ่งต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากมากเท่านั้น และการตัดสินใจที่ยากนี้ คือสิ่งที่กำหนดความแตกต่างระหว่างผู้นำที่ประสบความสำเร็จกับผู้นำที่ไม่เอาไหน และมีผู้นำจำนวนมากที่ล้มเหลว เมื่อต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากbuybuy this book
Disciplined Dreaming
Disciplined Dreaming มีคนจำนวนมากเห็นว่าความคิดสร้างสรรค์เป็นความเพ้อฝัน หรือความฝันที่ไม่อาจทำให้เป็นจริง แต่ Josh Linkner ซึ่งเป็นทั้งนักสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจและนักดนตรีแจ๊ซบอกว่า มี “ระบบ” ที่จะช่วยให้คุณหรือใครๆ สามารถสร้างความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่นำไปใช้จริงได้ รวมทั้งสร้างผลกำไรให้คุณด้วย เขาเรียกว่า ระเบียบในการทำฝันให้เป็นจริง (Disciplined Dreaming)buybuy this book
Change by Design
Change by Design ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับนวัตกรรม คือการคิดว่า ความคิดดีๆ กระโดดออกมาจากสมองของบรรดาอัจฉริยะ ความจริงแล้ว นวัตกรรมส่วนใหญ่เกิดขึ้นมาจากวินัยและความเข้มงวดbuybuy this book
The Power of Professionalism
The Power of Professionalism มีพนักงานเพียง 17% เท่านั้นในสหรัฐฯ ที่เชื่อว่าผู้นำของพวกเขาเห็นแก่ประโยชน์ขององค์กรมากกว่าประโยชน์ส่วนตัว และมีชาวอเมริกันเพียง 18% เท่านั้น ที่ไว้ใจในทนายความของพวกเขา ใน Google มีคนค้นคำถามที่ว่า "สหรัฐฯ กำลังหลงทาง" ถึง 159 ล้านครั้ง ทั้งหมดนี้กำลังบ่งบอกว่า มีสิ่งที่ผิดปกติมากๆ เกิดขึ้นในสหรัฐฯ นั่นคือ ความไว้วางใจซึ่งกันและกันกำลังตกต่ำถึงขีดสุดbuybuy this book
Flash Foresight
Flash Foresight Daniel Burrus เป็นนักพยากรณ์อนาคต นักกำหนดวิสัยทัศน์และนักยุทธศาสตร์ธุรกิจชั้นนำของโลก ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา เขาสร้างชื่อเสียงระดับโลกจากความสามารถในการพยากรณ์อนาคตได้อย่างแม่นยำ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และผลกระทบโดยตรงของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวต่อโลกธุรกิจbuybuy this book
Power
Power ตลอดเวลาที่ Jeffrey Pfeffer ให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจ และสอนนักศึกษา MBA มานานหลายทศวรรษ เขาได้เห็น คนที่ล้มเหลวมากมาย ในขณะที่คนอื่นๆ กลับประสบความสำเร็จ เขาพบว่า สิ่งที่คนเรามักผิดพลาดคือ การไม่ยอมเข้าใจโลกตามความเป็นจริง หรือไม่เข้าใจว่า อะไรที่ทำให้คนบางคนประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆbuybuy this book
Resonate
Resonate หากการนำเสนอ (presentation) เป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ ทุกคนก็คงกลายเป็นนักพูดหรือนักสื่อสารที่ยิ่งใหญ่กันไปหมดแล้ว แต่ความจริงคือ การมีความสามารถในการนำเสนอ ไม่ต่างจากการมีมนตร์วิเศษ และผู้นำเสนอที่เก่งฉกาจ ก็ไม่ต่างจากผู้วิเศษหรือนักมายากล อีกสิ่งหนึ่งที่พวกเขามีเหมือนกันคือ ไม่มีวันที่จะยอมเปิดเผยความลับที่อยู่เบื้องหลังการเล่าเรื่องได้อย่างมหัศจรรย์หรือมายากลวิเศษนั้นbuybuy this book
How Companies Win
How Companies Win สูตรการเติบโตของธุรกิจตลอดกว่า 20 ปีที่ผ่านมา คือ การเพิ่มรายได้ด้วยการขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมกับการลดขนาดและลดค่าใช้จ่ายในด้านอุปทาน (supply) ให้เหลือน้อยที่สุด แต่วิกฤติเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก (Global Recession) ครั้งล่าสุด ทำให้เศรษฐกิจของโลกเปลี่ยนแปลงไปในทุกด้านอย่างถาวร เครื่องมือเดิมๆ โดยเฉพาะการบริหารห่วงโซ่อุปทาน (supply-chain management) ไม่เพียงพอที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อีกต่อไปbuybuy this book
Bury My Heart at Conference Room B
Bury My Heart at Conference Room B คุณเคยมีความรู้สึกว่า แม้จะประสบความสำเร็จจนได้ทำงานในตำแหน่งผู้จัดการ ไม่ว่างานของคุณจะดีเพียงใด แต่คุณก็ยังคงรู้สึกว่า ยังมีความสำเร็จที่มากกว่า ที่ให้รู้สึกเติมเต็มยิ่งกว่า รอคุณอยู่ ถ้าคุณเคยรู้สึกเช่นนั้น Stan Slap ผู้เชี่ยวชาญด้านประสิทธิภาพ ผู้แต่งหนังสือเล่มนี้จะช่วยให้คุณได้ค้นพบความหมายใหม่ในชีวิตการทำงานของคุณbuybuy this book
Change the Culture, Change the Game
Tough Calls from the Corner Office เมื่อ Harlan Steinbaum อดีต CEO ตัดสินใจซื้อกิจการเชนร้านยา ซึ่งเคยเป็นของครอบครัวกลับคืนมา ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับชีวิตส่วนตัวของ Steinbaum จากการตัดสินใจครั้งนั้นเพียงครั้งเดียว ทำให้เขานึกสงสัยว่า คนอื่นๆ จะมีประสบการณ์ที่ได้พบกับ "ช่วงเวลาที่นิยามความหมายของชีวิต" (defining moment) คล้ายกับเขาบ้างหรือไม่buybuy this book
Change the Culture, Change the Game
Change the Culture, Change the Game Change the Culture, Change the Game จะช่วยผู้นำให้เปลี่ยนแปลงองค์กรได้สำเร็จ ด้วยการสร้างวัฒนธรรมความรับผิดชอบขึ้นในองค์กร และด้วยโมเดล Results Pyramid ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแปลงวิธีคิดและการทำงานขององค์กร เพื่อให้องค์กรบรรลุผลการเปลี่ยนแปลงองค์กร และสร้างผลลัพธ์ใหม่ที่พึงปรารถนาbuybuy this book
The New Leader's 100-Day Action Plan
The New Leader's 100-Day Action Plan การได้รับตำแหน่งผู้นำใหม่ เป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยากที่สุดสำหรับผู้บริหาร ร้อยละ 40 ของผู้นำใหม่ล้มเหลวภายใน 18 เดือนแรก ส่วนใหญ่เป็นเพราะทำผิดพลาดในช่วง 100 วันแรก แต่ George Bradt, Jayme Check และ Jorge Pedraza 3 ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับตัวในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำ จะช่วยคุณบริหารจัดการช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อนี้ เรียนรู้ศิลปะการเป็นผู้นำ และเริ่มต้นบทบาทใหม่ในการเป็นผู้นำของคุณได้สำเร็จbuybuy this book
Real-Time Marketing and PR
Real-Time Marketing and PR David Meerman Scott ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด ชี้ว่า ถึงคราวหมดยุคของการวางแผนการตลาดและประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า แล้วเดินหน้าตามแผนนั้นไปตามกำหนดเวลาที่วางไว้ ขณะนี้โลกกำลังเข้าสู่ยุคของ real time อะไรๆ ก็ต้อง real time ข่าวใหม่ๆ รายงานกันนาทีต่อนาที ไม่ใช่ข้ามวันอย่างสมัยก่อนbuybuy this book
You Already Know How to Be Great
You Already Know How to Be Great คนส่วนใหญ่ที่ต้องการปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกอล์ฟ การเจรจากับลูกค้า การพรีเซนต์งาน หรือเรื่องใดๆ ก็ตาม มักจะนึกถึงแต่การมองหาข้อมูลใหม่ๆ พวกเขาจึงอ่านหนังสือเรียนเพิ่มเติม จ้างติวเตอร์ผู้เชี่ยวชาญมาสอน แต่ Alan Fine ได้เรียนรู้จากการเป็นโค้ชให้นักกีฬาและนักธุรกิจมานานหลายปี ว่าวิธีการ outside-in แบบนี้ หาได้ให้ผลอย่างที่เราต้องการไม่ buybuy this book
Exploiting Chaos
Exploiting Chaos คือความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้น จากสิ่งที่เราไม่เคยประสบมาก่อน จากเศรษฐกิจถดถอย และจากความเฟ้อของโอกาส ความหายนะทำให้องค์กรเสื่อมถอย แต่ก็ไม่เสมอไปbuybuy this book
The Upside of Irrationality
The Upside of Irrationality Dan Ariely นักสังคมวิทยา เผยความจริงที่น่าประหลาดใจ ไว้ในหนังสือ The Upside of Irrationality เมื่อเขาชี้ว่า "ความไม่มีเหตุผล" ก็มีด้านดีและทั้งด้านบวกและด้านลบของความไม่มีเหตุผล ต่างส่งผลต่อชีวิตของเรา Ariely ได้ให้ความรู้ใหม่กับผู้อ่าน และเปิดเผยความจริงที่น่าประหลาดใจหลายอย่างที่คุณคาดไม่ถึง และเป็นเหตุผล เบื้องหลังที่แท้จริงของพฤติกรรมของเราbuybuy this book
Now, Build a Great Business!
Now, Build a Great Business! ทุกวันนี้ เรากำลังเผชิญกับการแข่งขันและมรสุมทางธุรกิจที่ดุเดือดมากยิ่งขึ้น อย่างที่เราไม่เคยพบเห็นมาก่อน ปัญหาที่ท้าทายเราในวันนี้ทั้งใหญ่หลวงและหนักหน่วง หนทางเดียวที่จะอยู่รอดและเติบโต คือต้องสร้างธุรกิจของเราให้ดี สามารถต้านทานวิกฤติไม่ว่าจะเกิดขึ้นในตลาดใด และก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของอุตสาหกรรมbuybuy this book
Multipliers
Multipliers เราทุกคนคงเคยเจอกับผู้นำ 2 แบบที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ผู้นำแบบแรกดูดเอาสติปัญญา พลังงานและความสามารถของคนรอบข้าง และต้องการจะเป็นคนฉลาดที่สุดอยู่คนเดียว นี่คือผู้นำแบบที่ฆ่าความคิดใหม่ๆ ดูดพลังงานไปเป็นของตัวเองคนเดียว และลดความฉลาดของคนอื่น ผู้นำแบบนี้เรียกว่า diminisherbuybuy this book
Macrowikinomics
Macrowikinomics Don Tapscott และ Anthony Williams 2 ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์และเจ้าของหนังสือ Macrowikinomics เล่มนี้เป็นผู้คิดคำว่า wikinomics ซึ่งหมายถึงการที่หลักการ "wiki" บนโลกอินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงโลกธุรกิจในตลาดโลกที่เปลี่ยนแปลงไป แต่ขณะนี้ หลักการของ wikinomics กำลังมีความสำคัญมากกว่าเพียงในโลกธุรกิจbuybuy this book
Clutch
Clutch คงจะมีสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณอาจต้องเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก ที่แม้กระทั่งคนเก่งที่สุดก็อาจต้องพบกับความล้มเหลว เมื่อต้องตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาล อย่างเช่น CEO ที่เกิดความตื่นตระหนก เมื่อต้องพยายามฉุดรั้งบริษัทให้พ้นจากวิกฤติอย่างสิ้นหวัง นักการเมืองที่หลงลำพองเกินไป จนต้องพ่ายแพ้ให้แก่นักการเมืองหน้าใหม่buybuy this book
The New Experts
The New Experts ลูกค้าในวันนี้คือผู้คุมเกม พวกเขามีอำนาจเพิ่มขึ้นจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้ติดอาวุธพิฆาต 3 อย่างให้ การสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อได้ในทันที การมีทางเลือกมากมาย และการสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าและบริการได้ในทันที ณ เวลาจริงbuybuy this bookupcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย