Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 new releases
Manager 360 aStore


 
Get Ahead by Going Abroad
ผู้เขียน: C. Perry Yeatman, Stacie Nevadomski Berdan
ผู้จัดพิมพ์: Collins
จำนวนหน้า: 256
ราคา: $24.95
buy this book

โลกนี้กว้างใหญ่ไพศาลนัก และเต็มไปด้วยโอกาส นี่เป็นข้อเท็จจริงที่ใครๆ ก็รู้ แต่กลับไม่ค่อยมีใครตระหนัก เราจึงมักจำกัดตัวเองอยู่แต่เพียงเส้นทางอาชีพที่ถูกล้อมรั้วทุกด้านด้วยเขตแดนทางภูมิศาสตร์ แล้วปล่อยให้สิ่งดีๆ ที่อยู่นอกเหนือพรมแดนนั้น ตกไปเป็นของคนที่กล้าผจญภัยมากกว่า

C. Perry Yeatman และ Stacie Nevadomski Berdan เป็น 2 สาวนักผจญภัยที่ได้รับรางวัลจากโลกกว้าง Yeatman เป็นผู้บริหาร Kraft Foods หลังจากตระเวนไปทำงานมาทั่วทั้งลอนดอน สิงคโปร์และมอสโก ส่วน Berdan ทำงานในเอเชีย ก่อนที่จะกลายเป็นผู้บริหารบริษัทประชาสัมพันธ์ระดับโลกอย่าง Burson-Marsteller ทั้งสองถ่ายทอดประสบการณ์และความสำเร็จไว้ใน Get Ahead by Going Abroad : A Woman's Guide to Fast-Track Career Success ซึ่งกล่าวถึงประโยชน์และสิ่งที่คุณสามารถจะคาดหวังได้ จากการไปทำงานและใช้ชีวิตในประเทศอื่น

เส้นทางที่คนไม่ค่อยเลือก

ผู้แต่งทั้งสองสรุปจากประสบการณ์และการค้นคว้าเพิ่มเติมจากประสบการณ์ของคนอื่นว่า คุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับการประสบความสำเร็จทางธุรกิจในตลาดโลก เป็นคุณสมบัติสำคัญสำหรับการเป็นผู้นำในวันพรุ่งนี้เช่นกัน หญิงสาวที่เจอทางตันของโอกาสในประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง สามารถจะเพาะสร้างนิสัยที่จำเป็นต่อความสำเร็จและการเป็นผู้นำในอนาคตนี้ได้ในต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสของความก้าวหน้าในงานอาชีพได้ ผู้แต่งให้คำแนะนำสำหรับผู้หญิงที่ต้องการประสบความสำเร็จในต่างแดน จากประสบการณ์ตรงของพวกเธอ และจากการรวบรวมข้อมูลจากผู้หญิงจำนวนมาก ที่เคยประสบความสำเร็จในการทำงานในต่างประเทศ

แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ ผู้หญิงจะหาตำแหน่งงานดีๆ ในต่างประเทศได้อย่างไร วิธีที่ง่ายที่สุดคือขอย้ายไปสาขาต่างประเทศของบริษัทที่คุณทำงานอยู่แล้ว หรือหางานในอินเทอร์เน็ต แต่ยังมีวิธีที่น่าสนใจกว่า เช่น ผู้หญิงคนหนึ่งได้งานในต่างประเทศ ผ่านเพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จักตอนไปเที่ยวต่างประเทศ เป็นต้น และเมื่อคุณสามารถหางานดีๆ ได้แล้ว ผู้แต่งยังให้คำแนะนำต่อไปว่า จะทำงานในต่างประเทศอย่างไรให้เจริญก้าวหน้า

โตในต่างแดน

หลังจากหาทางที่จะไปทำงานต่างประเทศได้แล้ว ก็ถึงขั้นที่จะต้องแสวงหาความเจริญก้าวหน้า ในปีแรก ผู้แต่งแนะนำว่า ควรเป็นปีที่เรียนรู้การเอาตัวรอดและปรับตัว พร้อมกับให้คำแนะนำหลายข้อที่จะเป็นประโยชน์กับผู้หญิงในช่วงปีแรก เช่น อย่าลืมว่าคุณเป็นแขกไม่ใช่เจ้าของบ้าน การปรับตัวจึงเป็นสิ่งจำเป็น และจงยอมรับความขัดแย้งต่างๆ ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการผจญภัยในต่างแดน

เมื่อผ่านขั้นนี้ไปได้ ก็ถึงเวลาที่จะทุ่มเทให้กับการสร้างความแตกต่างให้แก่ตัวคุณเอง ข้อมูลที่เพียงพอและการมีเครือข่ายความสัมพันธ์ที่ดี เป็น 2 ในหลายวิธีที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างอาชีพที่ยั่งยืน ประสบความสำเร็จและเติมเต็มชีวิตของผู้หญิงที่ใช้ชีวิตในต่างแดน

แต่คุณสามารถเลือกได้ว่า คุณจะต่อยอดความสำเร็จที่นั่นหรือจะกลับบ้าน ผู้แต่งช่วยชี้ให้เห็นทั้งข้อดีและข้อเสียของทางเลือกทั้งสอง ผู้หญิงหลายคนเมื่อได้สัมผัสการใช้ชีวิตในต่างแดนก็หลงรัก และไม่อยากกลับบ้าน ความท้าทายของผู้หญิงกลุ่มนี้คือ ทำอย่างไรจึงจะรักษาชีวิตที่พวกเธอเพิ่งค้นพบในต่างแดนนี้ไว้ได้ตลอดไป แต่ผู้หญิงอีกหลายคนเลือกที่จะใช้ความสำเร็จในต่างแดน เป็นแต้มต่อสำหรับการกลับไปรับตำแหน่งที่ดีกว่าในบ้านเกิด ความท้าทายของผู้หญิงกลุ่มหลังจึงเป็นการวางแผนกลับบ้านอย่างประสบความสำเร็จ

การอยู่ในต่างประเทศยังมีอะไรที่มากกว่า การทำงาน ผู้แต่งจึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในต่างแดนอย่างรู้สึกดีที่เป็นตัวคุณเอง ซึ่งจะพูดถึงปัญหาประจำวันที่คุณจะต้องเผชิญ เมื่อใช้ชีวิตในต่างประเทศ พร้อมคำแนะนำทุกอย่างตั้งแต่วิธีจัดกระเป๋าไปจนถึงการออกเดทupcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย