Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 วริษฐ์ ลิ้มทองกุล
มานิตา เข็มทอง
ภก.ดร. ชุมพล ธีรลดานนท์
ธวัชชัย อนุพงศ์อนันต์
ติฟาฮา มุกตาร์
ชาคริต เทียบเธียรรัตน์
สุปราณี คงนิรันดรสุข
สมศักดิ์ ดำรงสุนทรชัย
วิรัตน์ แสงทองคำ
รังสรรค์ ธนะพรพันธุ์
รุ่งมณี เมฆโสภณ
ธีรัส บุญหลง
วิไลลักษณ์ ถิรนุทธิ
ธนิต แก้วสม
อนิรุต พิเศฏฐศลาศัย
วรรณปราณี ศักดิ์สราญรมย์
สุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
ดร. ภิเษก ชัยนิรันดร์
พัชรพิมพ์ เสถบุตร
รับขวัญ ชลดำรงกุล
ธนิต วิจิตรพันธุ์
Jérôme René Hassler
ศศิภัทรา ศิริวาโท


 
บ้านเกิดอยู่ฝั่งธนบุรี แต่มีความผูกพันไม่น้อยกับฝั่งพระนคร เริ่มจากจบมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา ต่อด้วยปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจบการศึกษาได้เริ่มต้นชีวิตนักข่าวในรั้วผู้จัดการ ตั้งแต่ปี 2538 จากหนังสือหุ้นไทยรายสัปดาห์จนถึงนิตยสารผู้จัดการ ปัจจุบันจบปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ สาขา Politics and the Life Sciences (Biopolitics), Northern Illinois University (NIU), Chicago. USA.

Across the Pacific
 

ชุมชนซีไซด์แห่งฟลอริดา ต้นแบบวิถีชีวิตเมืองแนวใหม่ ณ วันนี้ชุมชนซีไซด์แห่งฟลอริดาผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 3 ทศวรรษแล้ว โดยมีจุดก่อกำเนิดจาก เจ.เอส.ซโมเลี่ยน เจ้าของกิจการห้างสรรพสินค้าพิซิทซ์แห่งเมืองเบอร์มิงแฮม มลรัฐแอละบามา ซึ่งเป็นกิจการที่เขาร่วมกันสร้างมากับหลุยส์ พิซิทซ์ ผู้เป็นพ่อตา( กรกฎาคม 2555)
ถนนสาย 30A มุ่งสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่ง Panhandle ขับรถเลียบชายฝั่งอ่าวเม็กซิโกให้ใช้เส้นทางหลวง 30A ชื่นชมประติมากรรมทางธรรมชาติริมฝั่งทะเล ณ ดินแดนด้ามกระทะ (Panhandle) แห่งมลรัฐฟลอริดา ที่ครอบคลุมพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฟลอริดายาวประมาณ 320 กิโลเมตร และกว้างประมาณ 80-160 กิโลเมตร ส่วนเหนือติดกับรัฐแอละบามา ส่วนตะวันออกติดกับรัฐจอร์เจีย และส่วนใต้ติดอ่าวเม็กซิโก( มิถุนายน 2555)
เล่าขานตำนาน St.Regis จากตอนที่แล้วได้เล่าเรื่องราวความเป็นมาของโรงแรม St.Regis ถึงเมื่อครั้งที่ St.Regis เปิดตัวครั้งแรกบนถนน Fifth Avenue แห่งมหานครนิวยอร์กเมื่อปี 1904 ซึ่งหลังจากโรงแรม St. Regis เปิดบริการได้เพียง 8 ปี John Jacob Astor ที่ 4 แยกทางกับ Ava Astor ภรรยาคนแรกของเขาในปี 1912 และสมรสใหม่กับ Madeleine Talmage Force วัย 18 ปี( เมษายน 2555)
เล่าขานตำนาน St.Regis (ตอนที่ 1) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัท Starwood Hotel & Resort เปิดตัวโรงแรมใหม่สัญชาติอเมริกันอีกแห่งในมหานครกรุงเทพ ในนาม St.Regis Bangkok แม้จะเป็นโรงแรมใหม่ของเมืองไทยที่น้อยคนจะรู้จัก แต่ในทางตรงกันข้ามโรงแรม St.Regis ถือเป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดโรงแรมหนึ่งที่อยู่คู่กับความเจริญรุ่งเรืองของมหานครนิวยอร์กมายาวนานถึง 107 ปีแล้ว เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1904 บนถนนสุดหรู Fifth Avenue( ตุลาคม 2554)
Deadly Tornados (ตอนที่ 2) มอนส์เตอร์สอาละวาดอีกครั้ง...เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พายุทอร์นาโดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 กิโลเมตร ได้พัดถล่มเมือง Joplin มลรัฐ Missouri คิดเป็นพื้นที่เสียหายยาวประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน มากถึง 132 ราย( มิถุนายน 2554)
Deadly Tornados (ตอนที่ 1) ระหว่างที่เขียนต้นฉบับนี้อยู่ทางตอนเหนือของรัฐอิลลินอยส์ พายุทอร์นาโดหลายลูกถล่มพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐฯ บริเวณรัฐจอร์เจียและแอละบามา ขณะที่สัญญาณเตือนภัยทอร์นาโดดังขึ้น ในเวลาเดียวกันที่พื้นที่ใกล้วอชิงตัน ดี.ซี.( พฤษภาคม 2554)
iPad สื่อการเรียนการสอนแห่งศตวรรษที่ 21 iPad มิได้เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อความบันเทิงแต่เพียงอย่างเดียว หากยังเป็นสื่อใหม่สำหรับการเรียนการสอนในศตวรรษที่ 21 อีกด้วย( เมษายน 2554)
Tim Cook ผู้ยึดมั่นต่อ Apple และ Steve Jobs “การตัดสินใจร่วมงานกับ Apple เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิตของผม” เป็นคำกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีรับปริญญา ณ มหาวิทยาลัย Auburn ของ Timothy D. Cook หรือเรียกสั้นๆ ว่า Tim Cook ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (Chief Operating Officer หรือ COO) แห่งบริษัท Apple ในฐานะศิษย์เก่าผู้ทรงคุณวุฒิ( กุมภาพันธ์ 2554)
Adam Reed Tucker ผู้สร้าง LEGO Architecture ฉบับนี้ขอสวัสดีปีใหม่ด้วยเรื่องราวของตัวต่อ เลโก้ ของเล่นร่วมสมัยที่เล่นได้ดีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ Adam Reed Tucker ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมระฟ้าเก่าแก่หลายแห่งที่ตั้งอยู่ในนครชิคาโกอันเป็นบ้านเกิดของเขา ทำให้เขามีความฝันว่า วันหนึ่งจะต้องเป็นสถาปนิกให้ได้ และความฝันเป็นจริงเมื่อเขาสำเร็จการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแคนซัส สเตท ในปี 1996( มกราคม 2554)
The Tea Party ฤาจะถึงทางตันของการเมืองสหรัฐฯ Tea Party ในที่นี้มิได้หมายถึงงานเลี้ยงน้ำชา หรือพรรคชา แต่อย่างใด หากแต่เป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองในสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่ไม่พอใจกับการทำงานของรัฐบาลในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งมีแกนนำเป็นกลุ่มนักอนุรักษนิยมสุดโต่ง( ธันวาคม 2553)
 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9  upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย