Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 วริษฐ์ ลิ้มทองกุล
มานิตา เข็มทอง
ภก.ดร. ชุมพล ธีรลดานนท์
ธวัชชัย อนุพงศ์อนันต์
ติฟาฮา มุกตาร์
ชาคริต เทียบเธียรรัตน์
สุปราณี คงนิรันดรสุข
สมศักดิ์ ดำรงสุนทรชัย
วิรัตน์ แสงทองคำ
รังสรรค์ ธนะพรพันธุ์
รุ่งมณี เมฆโสภณ
ธีรัส บุญหลง
วิไลลักษณ์ ถิรนุทธิ
ธนิต แก้วสม
อนิรุต พิเศฏฐศลาศัย
วรรณปราณี ศักดิ์สราญรมย์
สุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
ดร. ภิเษก ชัยนิรันดร์
พัชรพิมพ์ เสถบุตร
รับขวัญ ชลดำรงกุล
ธนิต วิจิตรพันธุ์
Jérôme René Hassler
ศศิภัทรา ศิริวาโท


 
รับขวัญ ชลดำรงค์กุล จบการศึกษานิติศาสตร์บัณฑิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขากฎหมายธุรกิจ เกียรตินิยมอันดับ 1 ปัจจุบันทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมายที่บริษัท LS Horizon จำกัด งานที่รับผิดชอบส่วนมากเกี่ยวกับด้านสิ่งแวดล้อมและการดำเนินโครงการ (Project Finance) และโครงการที่รับผิดชอบ ส่วนมาเป็นโครงการการลงทุนของนักลงทุนต่างประเทศใน สปป.ลาว และประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (GMS)

GMS in Law
 

Getting Credit Under Lao PDR Laws ฉบับที่แล้ว ดิฉันมีโอกาสเขียนถึงระบบสถาบันการเงินของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ซึ่งถือเป็นแกนหลักหนึ่งที่สำคัญของระบอบเศรษฐกิจของประเทศเล็กๆ ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงมากประเทศนี้ไปแล้ว( ธันวาคม 2552)
ระบบสถาบันการเงินใน สปป.ลาว ในฉบับก่อนหน้านี้ ดิฉันได้เขียนถึง 5 คำควรรู้สำหรับการลงทุนใน สปป.ลาวมาแล้ว ในฉบับนี้ดิฉันจะมุ่งเน้นที่การนำเสนอภาคส่วนของธุรกิจหนึ่งซึ่งกำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วมากที่สุดภาคส่วนหนึ่งใน สปป.ลาว( พฤศจิกายน 2552)
5 คำควรรู้ สำหรับการลงทุนจัดตั้งบริษัทใน สปป.ลาว ฉบับของเดือนที่แล้ว ดิฉันไม่มีโอกาสได้เขียนเนื่องจากติดภารกิจหลายอย่าง ต้องขออภัยท่านผู้อ่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ฉบับนี้ดิฉันจึงขอแก้ตัวด้วยการเขียนถึงเรื่องที่ท่านนักลงทุนต่างๆ ที่จะมาลงทุนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประเทศเล็กๆ ที่เศรษฐกิจกำลังขยายตัวอย่างมากในขณะนี้ ควรต้องรู้และให้ความสนใจ( กันยายน 2552)
GMS in Energy Sector ธุรกิจพลังงานกับโอกาสที่ใกล้ตัว ฉบับที่แล้ว ดิฉันมีโอกาสเขียนถึงภาพกว้างของกรอบความร่วมมือในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (Greater Mekong Subregion) ให้ท่านผู้อ่านได้ทราบถึงความเป็นมาและความร่วมมือที่สำคัญ ซึ่งรัฐบาลประเทศต่างๆ ร่วมกันสร้างสรรค์ขึ้น เพื่อประโยชน์โดยรวมของประชาชนในอนุภูมิภาคดังกล่าวแล้ว สำหรับฉบับนี้ ดิฉันจะนำท่านผู้อ่านเข้าไปทำความรู้จักกับโครงการที่อยู่ภายใต้กรอบความร่วมมือนี้ให้มากขึ้น( กรกฎาคม 2552)
Getting to Know GMS Getting to Know Your Opportunity บทความที่ผ่านมาหลายฉบับ ดิฉันได้เขียนถึงประเด็นกฎหมายในหลายประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ใกล้ตัว ที่เป็นเกร็ดกฎหมายที่พบเจอในระหว่างการทำงาน ซึ่งเห็นว่าเป็นเกร็ดความรู้ที่จะเป็นประโยชน์สำหรับนักลงทุนที่จะเข้าไปลงทุนในประเทศกลุ่ม GMS( มิถุนายน 2552)
GMS in Law...ความเสี่ยงทางการเมือง ความเสี่ยงที่จัดการได้? ช่วงสงกรานต์ที่ควรเป็นช่วงเวลาของความชุ่มฉ่ำของการสาดน้ำใส่กันตามประเพณีไทย สำหรับปีนี้กลับกลายเป็นสงกรานต์เดือดที่ร้อนไปทั่วทั้งประเทศและยังส่งผลโดยตรงกระทบออกไปนอกประเทศอีกด้วย( พฤษภาคม 2552)
GMS in Law...10 ประเด็นหลักที่ต้องพิจารณาในการถือสิทธิที่ดินใน สปป.ลาว ที่ดินเป็นหนึ่งในทุนที่สำคัญสำหรับนักลงทุนในการพิจารณาตัดสินใจดำเนินธุรกิจในประเทศต่างๆ เช่นเดียวกับนักลงทุนต่างประเทศที่ต้องการลงทุนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว)( มีนาคม 2552)
 1  upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย