Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 วริษฐ์ ลิ้มทองกุล
มานิตา เข็มทอง
ภก.ดร. ชุมพล ธีรลดานนท์
ธวัชชัย อนุพงศ์อนันต์
ติฟาฮา มุกตาร์
ชาคริต เทียบเธียรรัตน์
สุปราณี คงนิรันดรสุข
สมศักดิ์ ดำรงสุนทรชัย
วิรัตน์ แสงทองคำ
รังสรรค์ ธนะพรพันธุ์
รุ่งมณี เมฆโสภณ
ธีรัส บุญหลง
วิไลลักษณ์ ถิรนุทธิ
ธนิต แก้วสม
อนิรุต พิเศฏฐศลาศัย
วรรณปราณี ศักดิ์สราญรมย์
สุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
ดร. ภิเษก ชัยนิรันดร์
พัชรพิมพ์ เสถบุตร
รับขวัญ ชลดำรงกุล
ธนิต วิจิตรพันธุ์
Jérôme René Hassler
ศศิภัทรา ศิริวาโท


 

พรุ่งนี้พระอาทิตย์ต้องขึ้นอีก
 

เขยฝรั่ง! คนไทยส่วนใหญ่ดีใจไปกับเธอค่ะ...ดิฉันหมายถึงดีใจไปกับข่าวดีของ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก หรือ "ปุ๋ย" อดีต นางสาวไทยและนางงามจักรวาลคนที่ 2 ของไทยวัย 34 ปี ที่กำลังจะเป็นฝั่งเป็นฝา กับมหาเศรษฐีอเมริกันวัยคราวพ่อ หลังจาก เธอมีความรักที่ไม่ถึงฝั่งมาหลายครั้ง ( สิงหาคม 2545)
บรรณาธิการผู้ทรงอิทธิพล คงรู้จักหนังสือพิมพ์ฉบับนี้กันนะคะ เดอะนิวยอร์กไทมส์ (The New York Times) แม้บางคนอาจจะไม่เคยอ่าน แต่อย่างน้อยก็คงเคยได้ยินชื่ออยู่บ้าง ( กรกฎาคม 2545)
เลโอ เคียร์ช ล้มละลายยังดีกว่าตาย! สรรพสิ่งมีเกิด เสื่อม และดับสูญ...เรื่องใหญ่เรื่องหนึ่งในยุโรปในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะในแวดวงสื่อสารมวล ชน เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องการล่มสลายของอาณาจักรเคียร์ชแห่งเยอรมนี ทั้งนี้ เนื่อง จากไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้จำนวนมหาศาลได้( มิถุนายน 2545)
ชีวิตรักของแจ็ก เวลซ์ เชื่อว่าหลายคนคงไม่ตกข่าวนี้ นั่นคือข่าวที่ว่า ซูซี เวตลอเฟอร์ (Suzy Wetlaufer) วัย 42 ปี บรรณาธิการของ Harvard Business Review (HBR) ซึ่งมีชื่อเสียงในหมู่นักธุรกิจทั่วโลก ได้ลาออกจากตำแหน่งบรรณาธิการ หลังจากที่เกิดวิกฤติศรัทธาในหมู่เพื่อนร่วมงาน เนื่องจากเธอไปมีความสัมพันธ์พิเศษกับแจ็ก เวลช์ (Jack Welch) วัย 66 ปี( พฤษภาคม 2545)
Verner Liipfert ความสำเร็จของท่านคืองานของเรา Verner Liipfert ชื่อนี้อื้อฉาวในบ้านเรา เมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา... ในระหว่างการเคลื่อนไหวของฝ่ายค้านต่อกรณีนิตยสารฟาร์อีสเทิร์น อีโคนอมิก รีวิว (Far Eastern Economic Review - FEER) พวกเขาได้เปิดเผยชื่อของบริษัทวิ่งเต้น หรือ lobbying firm แห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกาออกมา โดยระบุว่า บริษัทดังกล่าวนี้ได้รับจ้างวิ่งเต้นให้รัฐบาลไทยหลายเรื่องด้วยกัน ( เมษายน 2545)
เคนเนท แอล.เลย์ ผู้เห็นเอนรอนมาตั้งแต่เกิดจนดับ! นับว่าสะเทือนเลื่อนลั่น...สำหรับการล้มละลายของเอนรอนคอร์ป (Enron Corp.) ยักษ์ใหญ่ทางด้านพลังงานและก๊าซธรรมชาติของสหรัฐอเมริกา แม้เอนรอนจะประกาศล้มละลายไปตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว แต่เรื่องก็ใช่ว่าจะจบ อีกทั้งทำท่าว่าจะยุ่งเหยิงยิ่งขึ้นทุกขณะ ( มีนาคม 2545)
ริชาร์ด พาร์สันส์ ผู้นำคนใหม่ของ AOL TIME WAR ฟ้าเปลี่ยนสีที่ AOL Time Warner ปลายเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ AOL Time Warner ซึ่งเป็นองค์กรด้าน สื่อที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะได้ CEO (chief executive officer) คนใหม่... ( กุมภาพันธ์ 2545)
กระเป๋าเธอ-กระเป๋าฉัน ถ้าหนุ่มใดสาวใดได้คู่ครองที่ มั่งคั่ง หรือเป็นทายาทของครอบครัวที่มั่งคั่ง บรรดาขาเม้าท์ทั้งหลายก็มักจะสรุปทุบเปรี้ยงลงไปเลยว่า หนุ่มนั้นสาวนั้นตกถังข้าวสาร มั่นคงมั่งคั่งตามคู่ครองไปด้วย( มกราคม 2545)
ไมเคิล บลูมเบิร์ก นายกฯนิวยอร์กคนใหม่ เศรษฐีมาเป็นนักการเมืองอีกคนหนึ่งแล้ว ดิฉันหมายถึงนายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์กคนใหม่ ไมเคิล อาร์. บลูมเบิร์ก (Michael R. Bloomberg) หรือที่คนอเมริกันโดยทั่วไปนิยมเรียกชื่อแรกของเขาสั้นๆ ว่า "ไมก์"( ธันวาคม 2544)
MITCH INC. เห็นชื่อเรื่องแล้ว อย่าเพิ่งงงค่ะ... เคยได้ยินชื่อหนังสือ "Tuesdays With Morrie" กันอยู่บ้างใช่ไหมคะ ถ้าใคร เคยได้ยินก็คงต้องนึกออกว่า ผู้เขียน หนังสือเล่มนี้คือ มิตช์ อัลบอม (Mitch Albom) ( พฤศจิกายน 2544)
 1 | 2 | 3 | 4  upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย