Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 วริษฐ์ ลิ้มทองกุล
มานิตา เข็มทอง
ภก.ดร. ชุมพล ธีรลดานนท์
ธวัชชัย อนุพงศ์อนันต์
ติฟาฮา มุกตาร์
ชาคริต เทียบเธียรรัตน์
สุปราณี คงนิรันดรสุข
สมศักดิ์ ดำรงสุนทรชัย
วิรัตน์ แสงทองคำ
รังสรรค์ ธนะพรพันธุ์
รุ่งมณี เมฆโสภณ
ธีรัส บุญหลง
วิไลลักษณ์ ถิรนุทธิ
ธนิต แก้วสม
อนิรุต พิเศฏฐศลาศัย
วรรณปราณี ศักดิ์สราญรมย์
สุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
ดร. ภิเษก ชัยนิรันดร์
พัชรพิมพ์ เสถบุตร
รับขวัญ ชลดำรงกุล
ธนิต วิจิตรพันธุ์
Jérôme René Hassler
ศศิภัทรา ศิริวาโท


 

ผู้จัดการทอแสง
 

In the name of Mother ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง หากสามารถเป็นแม่ที่ดีได้สำเร็จ ก็ถือได้ว่าคนคนนั้นเป็นผู้ยิ่งใหญ่ ชีวิตของ "พรพรรณ ก่อนันทเกียรติ" หรือ "คุณม่อน" มีชีวิตเหมือน Drama จากกำเนิดเป็นลูกสาวเจ้าสัว ถาวร พรประภา และเป็นภรรยาดำริห์ ก่อนันทเกียรติ กับแม่ของลูก 4 คน ( สิงหาคม 2546)
Winding Down of Concorde Era "คองคอร์ด Concorde" เป็นยิ่งกว่าเครื่องบินที่บินเร็วกว่าเสียง (supersonic jet) มันเป็น "ความฝัน" ที่อาจเป็นจริงเมื่อคุณรวยพอจะซื้อที่นั่ง round trip ราคาแพงระยับถึง 6,980 ดอลลาร์สหรัฐ (286,000 บาท) ( กรกฎาคม 2546)
Unseen Market ของ Daily Planet เมื่อเมย์เดย์ที่ผ่านมา "DPL" (Daily Planet)" หุ้น ซ่องนางโลมตัวแรกของโลกได้เปิดซื้อขายอย่างเป็นทาง การในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย (Australian Stock Exchange : ASX) พร้อมทั้งประกาศแผนลงทุน "สวนเซ็กซ์ดิสนีย์แลนด์" ในนครซิดนีย์ หลังจากวันแรกหุ้นถูก กว้านซื้อจากลูกค้าอย่างท่วมท้น 2.17 ล้านเหรียญสหรัฐ( มิถุนายน 2546)
Sex & The City ของ Clara Furse Clara Furse ชื่อของผู้หญิงคนนี้ต้องถูกบันทึกไว้ ในหน้าประวัติศาสตร์เก่าแก่ของตลาดหุ้นลอนดอน London Stock Exchange (LSE) เจ้าของ Index FTSE 250 เพราะต้นปี 2001 Clara Furse คือ Chief Executive นักบริหารสตรีคนแรกที่บุกเข้าไปในดินแดนต้องห้าม ที่สงวนอำนาจสูงสุดไว้สำหรับสุภาพบุรุษชาวอังกฤษมานานกว่า 240 ปี( พฤษภาคม 2546)
Trouble on the Tops "Let's not forget for whom we work?" คติพจน์ของพ่อค้าชาวดัตช์ Albert Heijn ผู้ก่อตั้งกิจการค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของโลก-บริษัท Royal Ahold NV ที่กล่าวเตือนสติไว้เมื่อ 116 ปีที่แล้วใช้ไม่ได้ผล เมื่อ เกิดคดีอื้อฉาว กรณีบริษัทแจ้งตัวเลขบัญชีรายได้เกินจริง ไปถึง 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ปรากฏตั้งแต่ปี 2001-2002 ( เมษายน 2546)
stigma ของ Ted Turner "สำหรับผม สิ่งที่ผมถือว่าเป็นบาปที่ร้ายแรงที่สุดคือ ความเบื่อหน่าย" Ted Turner เป็นชายวัย 65 ที่ชีวิตและการทำงานของเขาเต็มไปด้วยอหังการเสมอ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตนักธุรกิจหรือชีวิตกลางแจ้ง เช่น เล่นเรือใบ ยิงนก ตกปลา ด้วยวิธีคิดแบบอเมริกันชนชาวใต้ ผู้กลายเป็นสัญลักษณ์ภายใต้ฉายา ว่า "The Mouth of South" ( มีนาคม 2546)
Whistle-Blowers สามสตรีผู้จุดโคมแห่งปี "A community is like a ship. Everyone ought to be prepared to take the helm" จากละครเรื่อง An Enemy of the People ของนักประพันธ์เอก Ibsen( กุมภาพันธ์ 2546)
รหัสคดีของ Nina Wang เคยเห็นไหม? คนรวยอายุตั้ง 63 แล้วยังถักเปียและใส่มินิสเกิร์ตสั้นๆ สีแดง สวมถุงเท้าเป็นเด็กสาววัยรุ่นได้ โดยไม่เคอะเขิน แถมยังยิ้มแฉ่งชอบใจที่เป็นเป้าสายตาด้วย ทั้งๆ ที่เพิ่งโดนตั้งข้อสงสัยว่าเธอปลอมแปลงพินัยกรรมหลังจากการหายไปของสามีมหาเศรษฐีฮ่องกง Teddy Wang ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ปี 1990( มกราคม 2546)
The First @ London เมื่อมาถึงลอนดอน เป็นฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้หลากสีสันปลิวลอยคว้างๆ ก่อนละลิ่ว ลงสู่ดินใน Hyde Park คิดถึงสถานที่อบอุ่น ขณะจากมาเดินตากฝนและลมหนาวต่ำ กว่า 10 องศาเซลเซียสในบรรยากาศเหงาๆ วันอาทิตย์ที่ผู้คนไปโบสถ์ ร้านรวงปิดบางส่วน ( ธันวาคม 2545)
เบื้องหลังผู้หญิงเก่ง Carly Florina "Behind the great woman at work, there is often a great man at home. He is the new trophy husband" -Fortune ขณะที่ Carly Fiorina ประธาน และ CEO ของ Hewlett-Packard วัย 48 ได้รับเลือกจาก Fortune ให้เป็น "สุดยอดผู้หญิงเก่งที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกธุรกิจ" (The Most Powerful Woman 2002) ( พฤศจิกายน 2545)
 1 | 2  upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย