Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 วริษฐ์ ลิ้มทองกุล
มานิตา เข็มทอง
ภก.ดร. ชุมพล ธีรลดานนท์
ธวัชชัย อนุพงศ์อนันต์
ติฟาฮา มุกตาร์
ชาคริต เทียบเธียรรัตน์
สุปราณี คงนิรันดรสุข
สมศักดิ์ ดำรงสุนทรชัย
วิรัตน์ แสงทองคำ
รังสรรค์ ธนะพรพันธุ์
รุ่งมณี เมฆโสภณ
ธีรัส บุญหลง
วิไลลักษณ์ ถิรนุทธิ
ธนิต แก้วสม
อนิรุต พิเศฏฐศลาศัย
วรรณปราณี ศักดิ์สราญรมย์
สุภาพิมพ์ ธนะพรพันธุ์
ดร. ภิเษก ชัยนิรันดร์
พัชรพิมพ์ เสถบุตร
รับขวัญ ชลดำรงกุล
ธนิต วิจิตรพันธุ์
Jérôme René Hassler
ศศิภัทรา ศิริวาโท


 
อดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ ในปี 1996 ปัจจุบันเป็นอาสาสมัครและทำกิจกรรมในโรงเรียน และองค์กรการกุศลของหน่วยงานต่าง ๆ ในประเทศแคนาดา

Letter From Canada
 

เวทีของหญิง immigrant สัปดาห์ที่ผ่านมา ดิฉันมีโอกาสเข้าร่วมสัมมนากับองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร (Nonprofit sector) ทำให้เห็นมุมมองอีกด้านหนึ่งของชาวแคนาเดียนที่ว่า มิได้แตกต่างจากผู้คนโดยทั่วไปนัก และอาจเป็นประเด็นของปัญหาได้ในอนาคตถ้าไม่เร่งเตรียมแผนการจัดการ( พฤศจิกายน 2549)
House Booming Editor-in-Chief คุณวิรัตน์ แสงทองคำ เขียนถึงเรื่อง "อยู่บ้านดีกว่า" เมื่อฉบับที่ผ่านมา ทำให้นึกถึงกระแสการปรับเปลี่ยนของสังคมที่ก้าวเดินไปอย่างรีบเร่ง( ตุลาคม 2549)
Tell Somebody Edmonton กำลังอยู่ระหว่างความพยายามสร้างภาพพจน์ให้ผู้คนทั่วโลกเข้ามาตั้งถิ่นฐาน และสร้างฐานชีวิตใหม่ ทำให้ช่วงนี้ไม่ว่าเดินไปจุดใด หรือท่องไปในโลกไซเบอร์ หลายคนอาจพบเห็นกับแคมเปญของเมืองนี้แล้วก็ได้( กันยายน 2549)
Alberta Booming Time is money... เวลาเป็นเงินเป็นทองของบ้านเรา ถือเป็นคำนิยามของชาวแคนาดา ที่หลายคนต่างกล่าวขวัญถึง โดยเฉพาะช่วงของเศรษฐกิจเฟื่องฟูของแอลเบอร์ตาตอนนี้ หากแต่การเติบโตของจังหวัดนี้อาจไม่เกิดผลสำเร็จได้ ถ้ารัฐบาลแอลเบอร์ตาไม่มีการเตรียมแผนการรับมืออย่างมีประสิทธิภาพ( สิงหาคม 2549)
Canada : The Anti-terrorism Act ฉบับก่อนเขียนเรื่อง Immigrants in Canada ที่ต้องการให้สังคมเห็นถึงการเข้ามามีส่วนร่วมของกลุ่มคนที่เข้ามาตั้งรกรากและเริ่มต้นชีวิตใหม่ในแคนาดา หากแต่ข่าวพาดหัวในสื่อมวลชนของแคนาดาตอนนี้กลับสวนทางกับเป้าหมายของกลุ่ม Immigrants ส่วนใหญ่ที่นี่( กรกฎาคม 2549)
RISE Awards : Immigrants in Canada Karim Azizi มาจากอัฟกานิสถาน Abdiaziz Farah จากโซมาเลีย เด็กวัยรุ่น 2 คน จากดินแดนแห่งการสู้รบล้างเผ่าพันธุ์ ความยากแค้น ขาดผู้นำครอบครัว และเส้นทางของการสู้ชีวิตเพื่อความอยู่รอดที่นำมาสู่ประสบการณ์ของชีวิตในอีกซีกโลกหนึ่งของพวกเขา แคนาดา เป็นประเทศที่เขาเลือก เพื่อรากฐานของชีวิตใหม่ที่ต้องเดินกันต่อไป( มิถุนายน 2549)
บทเรียนของ Ralphbucks ช่วงนี้ชาวแอลเบอร์ตาต่างหน้าบานกันใหญ่ เพราะทุกคนจะได้รับเงินก้นถุงจำนวน 400 เหรียญจากรัฐบาลท้องถิ่นแอลเบอร์ตา ทำให้ชาวเมืองต่างๆ ในแคนาดาต่างกล่าวขวัญแกมอิจฉากันถ้วนหน้าว่า เหตุใดพวกเขาไม่ได้รับโอกาสทองเช่นนั้นบ้าง( พฤษภาคม 2549)
2006 Winter Olympic Games สิ้นสุดไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวประจำปี 2006 ที่แคนาดา ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง กวาดเหรียญมาครอง 24 เหรียญ รองจากเยอรมนี และสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งประสบการณ์ของความผิดหวังจากกีฬาฮอกกี้ชายที่ถือเป็นกีฬาประจำชาติ และความคาดหวังที่ต้องรุกหน้าในการเป็นเจ้าภาพปี 2010( เมษายน 2549)
การเมืองกับผลประโยชน์ ผลการเลือกตั้งทั่วไปของแคนาดาเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แสดงให้เห็นถึงการประกาศ "Stand up for Change" การยืนขึ้นเพื่อการเปลี่ยนแปลง ซึ่งถือเป็นสโลแกนของพรรคอนุรักษนิยม สามารถนำชัยได้ที่นั่งในรัฐสภา 124 เสียง ไปครอง( มีนาคม 2549)
เทศกาลแห่งความสุข Christmas Day และ Boxing Day นับเป็นเทศกาลสำคัญยิ่งของผู้คนในซีกโลกตะวันตกเทศกาลแรก 25 ธันวาคมเป็นการเฉลิมฉลองทางศาสนา และมีผลพวงมาถึงความเกี่ยวพันของคนในครอบครัว ขณะที่เทศกาลหลัง คือวันรุ่งขึ้น 26 ธันวาคม เป็นวันที่นักชอปปิ้งรอคอยมาตลอดในรอบปี( กุมภาพันธ์ 2549)
 1 | 2  upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย