Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
 

รวมกลุ่มเคเบิลทีวีสร้างอำนาจต่อรอง บรรยากาศการรวมตัวของนักธุรกิจเคเบิลทีวีท้องถิ่น ค่ายแกรมมี่ หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และนักธุรกิจจากหลายแขนงเกือบ 100 ชีวิต แถลงข่าวร่วมทุนสร้างโมเดลธุรกิจเคเบิลทีวี ด้วยเงินลงทุนกว่า 2 หมื่นล้าน พฤษภาคม 2555
กฎหมาย UCA โอกาสหรืออุปสรรคผู้ส่งออก กฎหมายว่าด้วยการแข่งขันทางธุรกิจที่ไม่เป็นธรรม (Unfair Competition Act: UCA) บังคับให้ผู้ค้าทั่วโลกที่ส่งออกไปสหรัฐอเมริกาต้องใช้ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศถูกกฎหมาย หากละเมิดจะได้รับการฟ้องร้องค่าเสียหาย แต่ผู้ส่งออกไทยส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักกฎหมายนี้มากนัก เมษายน 2555
Alibaba.com เครื่องมือขายสินค้าผ่านออนไลน์ อาลีบาบา ด็อท คอม ผู้ให้บริการการซื้อขายสินค้าของผู้ซื้อและผู้ขายผ่านออนไลน์สัญชาติจีน ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางบนโลกไซเบอร์ ปัจจุบันมีสมาชิก 72 ล้านรายทั่วโลก ปีนี้เริ่มเข้ามาเปิดตลาดไทยอย่างจริงจัง มีนาคม 2555
Googley สะท้อนบุคลิก Google ภาพลักษณ์ของกูเกิลในสายตาของปุถุชนทั่วไปที่มองจากภายนอกเห็นว่าองค์กรแห่งนี้เปียมไปด้วยสีสัน ดูน่าตื่นเต้น จนมีการตั้งคำถามว่าบุคลิกแบบไหนจะเป็นส่วนหนึ่งของกูเกิลได้ “ต้องเก่งกล้าสามารถอย่างสุดขั้ว” หรือ “มีความมุ่งมั่นเพียงใดที่เรียกว่า ใช่” มกราคม 2555
สลัดภาพชินวัตร โลโกของค่ายเอไอเอส บริษัทสื่อสารโทรคมนาคม จากที่เคยเป็นลูกโลกสีฟ้าและใช้มาตลอด 20 ปีได้แปรเปลี่ยนเป็นรูปปากรอยยิ้มมาแทน คงไม่ได้สะท้อนว่าเป็นเพียงก้าวใหม่ครั้งสำคัญเท่านั้น พฤศจิกายน 2554
เราดี แต่เงียบๆ หากเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์ชาร์ป หรือ SHARP จากประเทศญี่ปุ่น คนไทยมักคุ้นกับเครื่องใช้ภายในบ้าน โดยเฉพาะ “หม้อหุงข้าว” แต่ให้นึกภาพไปถึงเครื่องถ่ายเอกสารคนส่วนใหญ่จะถามว่า “ชาร์ปมีแบบนี้ด้วยเหรอ?” หรือ “ชาร์ปมีอย่างนี้ด้วยเหรอ?” กันยายน 2554
RoboCup 2011 ชัยชนะที่มากกว่าถ้วยรางวัล เดือนกรกฎาคมถือว่าเป็นช่วงเวลาดีๆ ของเยาวชนได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการคว้าเหรียญทองแข่งขันฟสิกส์โอลิมปิก หรือนักเรียนระดับประถมชนะการแข่งขันคณิตศาสตร์โลก รวมถึงแชมป์โลกในการแข่งขันหุ่นยนต์ช่วยชีวิต ประเทศตุรกี สิงหาคม 2554
NEW DELL 2011 เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ไมเคิล เดลล์ ซีอีโอได้ประกาศปรับโมเดลธุรกิจจากบริษัทคอมพิวเตอร์มาเป็นไอทีโซลูชั่นส์โพรไวเดอร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ new dell หลังจากดำเนินธุรกิจมา 27 ปี โครงสร้างธุรกิจใหม่ทำให้เดลล์ในประเทศไทยเริ่มปรับตัวอย่างจริงจัง กรกฎาคม 2554
IBM centennial year ยักษ์สีฟ้าไอบีเอ็มมีบทบาทชัดเจนในการขับเคลื่อนเทคโนโลยีให้สอดคล้องไปกับวิถีของมนุษย์และองค์กรแห่งนี้ได้ดำเนินธุรกิจจนมีอายุ 100 ปีในปีนี้ แม้ว่าไอบีเอ็ม ประเทศไทยจะมีอายุครึ่งหนึ่งของบริษัท แต่ยุทธศาสตร์ธุรกิจคงดำรงบทบาทเจริญรอยตามบริษัทแม่ทุกอย่าง พฤษภาคม 2554
Zeitgeist กลยุทธ์ใหม่ของกูเกิล ปัจจุบันมีการใช้บริการค้นหาข้อมูลผ่านเว็บไซต์กูเกิลถึง 4 พันล้านครั้งต่อวัน ทำให้กูเกิลมองเห็นโอกาสและสร้างไซต์ไกสต์ (Zeitgeist) เครื่องมือค้นหาข้อมูลเชิงลึก เพื่อให้องค์กรและผู้ประกอบการนำไปสร้างมูลค่าเพิ่ม เมษายน 2554

1 | 2 | 3


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย