Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
 

ทำบ้านทั้งหลังเป็นระเบียง ในหนังสืออัตชีวประวัติปี 1932 ของ Frank Lloyd Wright บรมครูงานสถาปัตยกรรมแนวธรรมชาติตลอดกาล กล่าวว่า “เราพูดไม่ได้ว่าปลูกบ้านบนเนินเขาหรือบนอะไรก็แล้วแต่ บ้านหลังนั้นควรเป็นส่วนหนึ่งของเนินเขา เพื่อว่าเนินเขาและบ้านจะดำรงอยู่อย่างมีความสุข” กรกฎาคม 2555
สามอารมณ์ทดสอบ new BMW 320d ฟ้ากว้าง ทางสวย ที่เต็มไปด้วยเนินถนนสูงต่ำ ระหว่างเส้นทางตรัง-กระบี่ เหมาะสมกับการทดสอบรถสปอร์ตซีดาน the all-new BMW 320d สีแดงเพลิงคันใหม่หรูปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยว เพียงเสียงสตาร์ทก็บ่งบอกเครื่องพลังทวินพาวเวอร์เทอร์โบ 4 สูบ วิ่งไปราวชั่วโมงถึงที่หมาย รถคันนี้กินน้ำมันดีเซลเพียง 22.7 กม.ต่อลิตรเท่านั้น ระดับการปล่อยของเสียคาร์บอนไดออกไซด์ได้มาตรฐาน EU คือเฉลี่ยเพียง 117 กรัม/กิโลเมตร กรกฎาคม 2555
100 ปี “ไททานิค” มากกว่าเรื่องเรือล่ม เรื่องราวของผู้โดยสาร 11 คน ต่างที่มาต่างจุดประสงค์ แต่เดินทางสู่จุดหมายเดียวกัน ทว่ากลับมีจุดจบบนเรือโดยสารลำเดียวกัน นี่คือเรื่องสั้นที่ชื่อ “หลายชีวิต” แต่สำหรับผู้โดยสารกว่า 1,500 ชีวิตที่จบชีวิตในเรือ “ไททานิค” นี่คือประวัติศาสตร์และโศกนาฏกรรมของโลก ที่ยังมีเรื่องราวของหลายชีวิตให้ค้นหา กรกฎาคม 2555
สุขใจในบ้านศตวรรษที่ 16 ฉันยังจำความรู้สึกขณะมองลอดเข้าไปตามบานหน้าต่างทั้งที่ยังไม่ได้เข้าไปในตัวบ้านด้วยซ้ำว่า “บ้านนี้แหละ... ใช่เลย” Kay Hill เล่าเหตุการณ์ย้อนหลังเมื่อ 12 ปีก่อน เมื่อเธอกับ David สามีคู่ชีวิตได้เห็นกระท่อม Kent หลังนี้เป็นครั้งแรก มิถุนายน 2555
Dine in the Dark ลองตาบอดกันสักมื้อ สำหรับคนตาดี ความมืดนั้นมักจะมืดกว่าที่เคยคาด แต่สำหรับคนตาบอด ความมืดนั้นหาได้มืดอย่างที่ใครคิด สำหรับคนตาดี ความมืดอาจทำให้รู้สึกกลัว แต่สำหรับคนตาบอด ความมืดนั้นมีความงาม ถ้าจะให้คนตาดีเข้าใจคนตาบอด อาจมีเพียงทางเดียว คือต้องลองให้พวกเขาตาบอดดูสักครั้ง มิถุนายน 2555
“บ้านนพวงศ์” จับตำนานมาปั้นมูลค่า “ความโบราณ” จะถูกลดคุณค่าเป็นเพียง “ความเก่า” ทันทีที่ไร้ซึ่งเรื่องราวเชื่อมร้อย “อดีต” กับวัตถุแห่งความทรงจำ แต่กลับมี “มูลค่า” ขึ้นทันที เมื่อทุกอย่างเชื่อมโยงกันเป็นตำนาน ถึงจะเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของประวัติศาสตร์ก็ตามที มิถุนายน 2555
โกยเงินจากศิลปะไม้อัดเปลือกไข่ เมื่อ 13 ปีที่แล้ว Eric Chapeau ตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิตและดูเหมือนทางเดินเส้นนี้ไม่น่ามีอนาคตสดใสรองรับด้วยซ้ำ แต่เขามุ่งมั่นและแน่วแน่มากเมื่อหันมาทุ่มเทให้กับงานผลิตไม้อัดเปลือกไข่ที่นอกจากเป็นงานทำมือและใช้แรงงานสูงแล้ว ยังต้องใช้ความอุตสาหะอย่างยิ่งยวดในการสร้างสรรค์แต่ละชิ้นงานขึ้นมา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สตูดิโอของเขาจะสั่งซื้อไข่ 54,000 ฟองในคราวเดียวกัน! พฤษภาคม 2555
Thomas Heatherwick นักออกแบบกระถางคบเพลิงโอลิมปิก'12 พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุกครั้ง สิ่งที่เป็นความลับสุดยอดและทุกคนเฝ้ารอ เห็นจะเป็นพิธีจุดกระถางคบเพลิง ซึ่งผู้ชมทั่วโลกตื่นเต้นอยากเห็นแนวคิดและงานออกแบบที่จะปรากฏต่อสายตา ณ วินาทีนั้น พฤษภาคม 2555
แปลงเทรนด์ “5 ไลฟ์สไตล์” เป็นดีไซน์สไตล์คอตโต้ ความพยายามของเครือเอสซีจีในการขยับตัวจากบริษัทสินค้าคอมมอดิตี้ ไปสู่การเป็นผู้ผลิตสินค้ามีดีไซน์และนวัตกรรม (HVP) อาจเห็นได้ทุกปีในงานสถาปนิก แต่ความพยายามในการแสดงบทบาท “Trend Setter” อย่างจริงจังของเครือเอสซีจี ดูจะเห็นได้ชัดเจนมากจากบูธของคอตโต้ในงานสถาปนิกปีนี้ พฤษภาคม 2555
สวางคนิเวศ “เฟรชชี่” อีกครั้งแม้วัยใกล้ฝั่ง “ไม้ใกล้ฝั่ง” แม้จะเป็นคำที่ฟังดูเสียดแทงใจผู้สูงวัย แต่ก็เป็นคำที่สะท้อนนัยของความชราภาพได้ในหลายมิติ แต่คงไม่ใช่ภาพของชีวิตบั้นปลาย ณ “สวางคนิเวศ” ดินแดนที่ดูเหมือนว่า “ไม้ใกล้ฝั่ง” จะได้กลับมามีไลฟ์สไตล์เยี่ยงคนหนุ่มสาวอีกครั้ง พฤษภาคม 2555

1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย