Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ผู้จัดการรายวัน23 มกราคม 2547
เค.ซี.พร็อพเพอร์ตี้แบ็กดอร์สำเร็จให้"M-HOME"เปลี่ยนชื่อใหม่             
 


   
search resources

โมเดอร์นโฮม ดีเวลลอปเม้นท์
กระทรวงพาณิชย์
เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้, บมจ.
โมเดอร์นโฮม แพลนเนอร์
อภิสิทธิ์ งามอัจฉริยะกุล
Real Estate
M-HOME เปลี่ยนชื่อใหม่ตามความต้องการของผู้กุมบังเหียน "กลุ่มเค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้" ที่มีตระกูลงามอัจฉริยะกุลถือหุ้นใหญ่ และเข้าทำแบ็กดอร์สำเร็จเมื่อปีที่แล้ว จนกลายเป็นผู้ถือหุ้นกว่า 51% ขณะที่ศาลล้มละลายกลางเห็นชอบและบอร์ดบริษัทไม่ขัดความประสงค์ พร้อมเดินหน้าซื้อที่ดินและโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเข้ามาดำเนินการสร้างรายได้

นายอภิสิทธิ์ งามอัจฉริยะกุล กรรมการผู้มีอำนาจลงนาม บริษัท โมเดอร์น โฮม ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (M-HOME) ในฐานะตระกูลที่กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน M-HOME ถึงกว่า 51% เปิดเผยว่า บริษัทได้รับความเห็นชอบจาก คณะกรรมการของบริษัท ฯ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2547 ซึ่งอนุมัติให้เปลี่ยนชื่อ ย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัท และได้รับการอนุมัติจากศาลล้มละลายกลางแล้ว เพื่อเปลี่ยนชื่อของบริษัทใหม่

โดยให้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (K.C. Property Public Company Limited) และได้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อต่อนายทะเบียนบริษัทมหาชนเรียบร้อย เมื่อวันที่ 14 มกราคมปี 2547 และบริษัทฯ มีความ ประสงค์เปลี่ยนชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์จาก M-HOME เป็น KC

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการจด ทะเบียนเปลี่ยนชื่อที่กระทรวงพาณิชย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2547 ทำให้บริษัทต้องแจ้งการเปลี่ยนชื่อบริษัทฯ ดังกล่าว และขอให้ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยดำเนินการเปลี่ยนชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทฯ จาก "M-HOME" เป็น "KC" ด้วย

บริษัท โมเดอร์นโฮม แพลนเนอร์ จำกัดในฐานะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการของบริษัทโมเดอร์นโฮม ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) ชี้แจงความคืบหน้าในการบริหารแผนฟื้นฟูกิจการว่าตามที่ได้แจ้งให้นักลงทุนรับทราบ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมปี 2546 ถึงผลการเพิ่มทุนครั้งที่ 1 จำนวน 10,292,020 บาท เพื่อให้มีทุนชำระแล้วของบริษัทฯ มีจำนวนครบตามทุนจดทะเบียน 350,000,000 บาท

โดยเป็นการขายหุ้นเพิ่มทุนแก่ผู้ถือหุ้นเดิม (Rights Offering) และได้ดำเนินการเพิ่มทุนแล้วเสร็จ15 ธันวาคมปี 2546 ปรากฏว่าสามารถจองซื้อหุ้นจองซื้อครบเต็มจำนวน ทำให้ตระกูลงามอัจฉริยะกุล ที่ดำเนิน ธุรกิจเกี่ยวกับโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ กลุ่ม เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ใน M-HOME ไปตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่กลุ่ม เค.ซี. พร็อพเพอรŒตี้ ได้เข้าบริหารกิจการใน M-HOME เมื่อเดือนตุลาคมปี 2546 ตามแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดซื้อที่ดินและโครงการอสังหาริมทรัพย์ ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาเข้ามาดำเนินการในบริษัท ฯ ต่อ

โดยประกอบด้วยโครงการ เค.ซี.เลควิว จำนวนพื้นที่ 23 ไร่ 3 งาน 14.3 ตารางวา มูลค่า 382.14 ล้านบาท โครงการ เค.ซี.รามอินทรา 8 จำนวนพื้นที่ 32 ไร่ 1 งาน 93.5 ตารางวา มูลค่า 192.77 ล้านบาท โครงการ เค.ซี.พาร์ควิลล์ 4 จำนวนพื้นที่ 34 ไร่ 3 งาน 27.0 ตารางวา มูลค่า 208.45 ล้านบาท และโครงการ เค.ซี.กรีนวิลล์ 2 จำนวนพื้นที่ 141 ไร่ 2 งาน 52.0 ตารางวา มูลค่า 160.01 ล้านบาท รวมพื้นที่ทั้งสิ้น 232 ไร่ 2 งาน 86.8 ตารางวา มูลค่า 943.37 ล้านบาท โดยจำนวนเงินมาจากค่าเฉลี่ยราคาประเมินที่จัดทำโดยบริษัท ไซมอน ลิมส์และหุ้นส่วน จำกัด กับบริษัท บีซีเอ ประเมินราคา จำกัด

   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย