Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ผู้จัดการรายวัน24 กรกฎาคม 2545
แคนนอนบุกตลาดออฟฟิศรุ่นใหม่ ขายเครื่องมัลติฟังก์ชั่นเหนือคู่แข่ง             
 


   
search resources

Canon
แคนนอนประกาศเปิดตัว "ImageCLASS" ชูจุดเด่นเครื่องมัลติฟังก์ชั่นรวม การใช้งานถ่ายเอกสารสี แฟกซ์สี สแกนสี พรินเตอร์สี ครบวงจรในเครื่องเดียว ส่ง 2

รุ่นใหม่ลงประเดิมตลาดบุกสำนักงานไฮเทคโนโลยี เจาะกลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มใหม่ๆ ตั้งเป้ากวาดยอดขายกว่า 2,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ นายสมควร ลิ้มรสสุคนธ์ ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป

ส่วนออฟฟิศ ซิสเท็ม โซลูชั่น บริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง(ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่าขณะนี้ทางแคนนอนมีแผนการบุกตลาดและแนะ นำผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานแบบ มัลติฟังก์ชั่น

ด้วยการทำงานในระบบดิจิตอลโซลูชั่น ทั้งในระบบการพิมพ์สี การสแกนภาพ การถ่าย เอสารสี และการส่งแฟกซ์สี ที่ให้การ ทำงานที่รวดเร็ว คมชัดและคุณภาพ ที่ดีกว่า โดยผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิต

ภัณฑ์ในตระกูล Canon Image CLASS เปิดตัวพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ Image CLASS MPC600F และ ImageCLASS MPC400 "ผลิตภัณฑ์ใหม่จากแคนนอน

ในครั้งนี้เกิดจากผสมผสานเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้งาน ถือเป็นกลยุทธ์ในการบุกตลาด เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันที่ผู้บริโภคคำนึงถึงคุณ-

ภาพที่เหมาะสมกับราคา" ทางแคนนอนเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่กลุ่มผู้ใช้งาน หรือสำนัก งานธุรกิจของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้พื้นที่สำนักงานให้เป็นประโยชน์คุ้มค่า โดยไม่ต้องซื้อเครื่องแฟกซ์ พรินเตอร์

สแกนเนอร์ และเครื่องเอกสาร พร้อมๆ กันทีเดียว ทำให้ประหยัดงบประมาณและประหยัด พื้นที่ ด้วยจุดเด่นที่เหนือคู่แข่งด้าน การใช้งานง่าย สะดวกที่สำคัญประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าระบบอื่นๆ

นายสมควร กล่าวว่ากลุ่มธุรกิจเป้าหมายของผลิตภัณฑ์ Image CLASS MPC600F และ Image CLASS MPC400 จะเน้นไปที่กลุ่ม ธุรกิจโรงแรม ศูนย์การประชุม สัมมนา และบิสซิเนส เซ็นเตอร์

บริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านเทคโน- โลยีการสื่อสาร และองค์กรธุรกิจยุคใหม่ที่มีความทันสมัย รวมทั้งกลุ่มคนใช้งานใหม่ๆ ในสำนักงานขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือธุรกิจเอสเอ็มอี

ที่ยังไม่มีเครื่องใช้งานในสำนักงาน ซึ่งเครื่องมัลติฟังก์ชั่น ImageCLASS ทั้ง 2 รุ่น จะให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ยอด เยี่ยม ในราคาที่เหมาะสม ตลอดจนช่วยลดขั้นตอนเพิ่มประสิทธิ

ภาพของการทำงานในองค์กรสุ่ออฟฟิศยุคดิจิตอล สำหรับช่องทางการจัดจำหน่ายและการขาย แคนนอนได้ทำการขายโดยตรงและขายผ่านทางมาสเตอร์ดีลเลอร์ ที่ร้านไอทีช็อป

และห้างสรรพสินค้าด้านไอที ทำให้เกิดการได้เปรียบในการช่วยจัดจำหน่ายและครอบคลุมการกระจายสินค้าไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากที่สุด

ส่วนแผนการส่งเสริมการขายแคนนอนได้เตรียมกิจกรรมการตลาดและการขายโดยตรง เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการขาย อาทิ การออกบูท ทำโรดโชว์แสดงสินค้า ตามอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ

การสัมมนาและฝึกอบรมให้ความรู้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ตลอดจน บริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน "จุดขายที่โดดเด่นของทางแคนนอน เพราะทางบริษัทมุ่งเน้นการบริการตรงถึงไซต์งานลูกค้า

เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการบริการยิ่งขึ้น เพื่อสนองตอบกับนโยบายคุณภาพ และมุ่งสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทั้งลูก ค้าทั้งด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์

และการบริการทั้งนี้พร้อมการขายสัญญาบริการในรูปแบบรายปีอีกด้วย" ด้านเป้าหมายในปีนี้ทางแคนนอนคาดว่าจะมียอดขายประมาณ 2,000 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

การพัฒนาทาง ด้านเทคโนโลยีด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านระบบงานออฟฟิศโซลูชั่นมานาน โดยบริษัทจะใช้กลยุทธ์พัฒนาเทคโนโลยีในตัวผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

ในช่วงปลายปีนี้จะมีเครื่องรุ่นใหม่ออกมาอีก 2 รุ่นเพื่อเพิ่ม สินค้าครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในตลาด รวมทั้งการใช้สื่อ โฆษณาผ่านทางหนังสือพิมพ์ นิตยสาร

ทั้งหมดจะส่งผลให้แคนนอนมีส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มมากขึ้นในตลาดอย่างแน่นอน

   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย