Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ผู้จัดการรายวัน24 พฤศจิกายน 2548
ซิเมนต์ไทยฯตั้งเป้ายอดขาย5หมื่นล. ลุยอัดแคมเปญ-ดันดีลเลอร์เปิดโมเดิร์นเทรด             
 


   
www resources

โฮมเพจ ซิเมนต์ไทยการตลาด

   
search resources

ซิเมนต์ไทยการตลาด, บจก. - CSM
Tools and Equipment
"ซิเมนต์ไทยโฮมมาร์ท"เดินหน้าปั้นร้านค้าตัวแทนจำหน่ายปรับรูปแบบเป็นโมเดิร์นเทรด พร้อมทุ่มงบกว่า 40 ล้านบาท ออกภาพยนตร์โฆษณา จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ลุยอัดแคมเปญ แจกบ้าน, ทองคำมูลค่ารวม 11 ล้านบาท หวังกระตุ้นยอดขายปี 49 มั่นใจเพิ่มยอดขายตัวแทนจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 20% ระบุแนวโน้มตลาดวัสดุก่อสร้างแข่งดุต่อเนื่อง ตั้งเป้ายอดขายปี 49 ไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาท เติบโตจาก ปี 48 ที่มียอดขาย 45,000 ล้านบาท 10%

นายกฤช กุลเนตุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิเมนต์ไทยการตลาด จำกัด ธุรกิจจัดจำหน่ายในเครือซิเมนต์ไทย กล่าวว่า ในปี 48 บริษัทตั้งเป้าว่าจะมีรายได้จากยอดขายสินค้าในร้านค้าซิเมนต์ไทยโฮมมาร์ทและตัวแทนจำหน่ายรวม 45,000 ล้านบาท เติบโตจากปี 2547 ประมาณ 10% โดยแบ่งเป็นรายได้จากการขาย ผลิตภณฑ์ซีเมนต์ 50% การขายวัสดุก่อสร้าง 35% และการขายวัสดุก่อสร้างประเภทเหล็ก 15% ส่วนในปี 2549 บริษัทตั้งเป้าว่า จะมีอัตราการเติบโตของยอดขายเพิ่มขึ้นประมาณ 10% หรือมียอดขาย 50,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนรายได้จากการขายสินค้าใน 3 กลุ่ม ดังกล่าวเท่าๆ กับในปี 2548 ทั้งนี้ การตั้งเป้าเติบโตดังกล่าว ในขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ มีการชะลอตัวนั้น เนื่องจากเชื่อมั่นว่าการขยายตัวของการก่อสร้างจะมีอัตราการขยายตัวในส่วนของต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น ประกอบกับเป็นปีของการเริ่มต้นพัฒนาโครงการเมกะโปรเจกต์ของรัฐบาลด้วย

สำหรับภาพตลาดรวมในช่วง 10 เดือนของปี 2548 ที่ผ่านมาตลาดค้าวัสดุก่อสร้างมีการ แข่งขันรุนแรงมาก โดยเฉพาะในช่วงปลายปี เนื่องจากการชะลอการพัฒนาโครงการ อสังหาริมทรพัย์ ส่งผลให้เกิดการแข่งขันในตลาดวัสดุก่อสร้างที่รุนแรงขึ้น และคาดว่าแนวโน้มการแข่งในตลาดจะต่อเนื่องถึงปี 49 ซึ่ง ในปีนี้ผู้ประกอบการจำหน่ายวัสดุก่อสร้างจัดโปรโมชั่นและแคมเปญส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นยอดขายของตนเองเพิ่มขึ้น รวมถึงการ ปรับปรุงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแต่ละบริษัท เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้าไปซื้อวัสดุก่อสร้าง

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการซื้อของลูกค้า ในตลาดและดึงลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการในร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ในปี 49 บริษัทมีแผนจะส่งเสริมให้ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายปรับรูปแบบร้านค้าเป็นโมเดิร์นเทรดมากขึ้น โดยตั้งเป้าว่าในปีหน้า จะส่งเสริมให้ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายปรับปรุงรูปแบบร้านค้าเป็น ร้านซิเมนต์ ไทยโฮมมาร์ท เพิ่มขึ้นจำนวน 80 ราย ซึ่งจะทำ ให้มีตัวแทนจำหน่ายร้านค้าในรูปแบบโมเดิร์นเทรดไม่ต่ำกว่า 320 ร้านค้า จากเดิมที่ปัจจุบันที่มีตัวแทนจำหน่ายที่ปรับรูปแบบร้านค้าเป็นแบบโมเดิร์นเทรดแล้ว 240 ร้านค้า จากจำนวน ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด 450 ร้านค้าทั่วประเทศ

โดยการส่งเสริมตัวแทนจำหน่าย 80 ราย ให้ปรับปรุงร้านค้าเป็นโมเดิร์นเทรดนี้ จะแบ่งเป็นร้านค้าซิเมนต์ไทย โฮมมาร์ท แม็กซ์ 25 ร้านค้า ซึ่งจะทำให้มีตัวแทนจำหน่ายในส่วนของ ร้านค้า ซิเมนต์ไทย โฮมมาร์ท แม็กซ์ เพิ่มเป็น 75 ร้านค้าโดยร้านค้าซิเมนต์ไทย โฮมมาร์ท แม็กซ์ จะเน้นขายสินค้าครบวงจร เกี่ยวกับการก่อสร้าง ซ่อมแซม ปรับปรุง และตกแต่งบ้าน ส่วนร้านค้าซิเมนต์ไทย โฮมมาร์ท บลิวเดอร์ จะเพิ่มขึ้นอีก 55 ร้านค้า หรือมีร้านค้าซิเมนต์ไทย โฮมมาร์ท บลิวเดอร์ เพิ่มขึ้นเป็น 190 ร้านค้า ทั่วประเทศ โดยร้านค้าซิเมนต์ไทย โฮมมาร์ท นี้จะเน้นขายวัสดุก่อสร้างเป็นหลัก

นายกฤช กล่าวว่า เพื่อเป็นการรับมือกับสถานการณ์การแข่งขันในตลาดที่จะรุนแรงขึ้นในปี 49 และกระตุ้นยอดขาย และการซื้อของลูกค้า บริษัทได้เตรียมงบประมาณ 40 ล้านบาท ในการส่งเสริมโปรแกรมการขาย โดยจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ เพื่อออกอากาศผ่านสถานีโทรทัศน์ และการจัดแคมเปญ กระตุ้นยอดขาย ในช่วงปลายปีไปถึงเดือน มี.ค. ปี 49 โดยจัดแคมเปญ แจกบ้านทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท 5 รางวัล และจี้ทองคำมูลค่ากว่า 600 รางวัลมูลค่ารวมกว่า 11 ล้านบาท สำหรับลูกค้า ที่ซื้อสินค้าในร้านค้า ซิเมนต์ไทยฯ ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งสามารถส่งคูปองร่วมชิงโชค ที่จะมีการจับรางวัลมอบโชคทุกๆสิ้นเดือนเป็นระยะเวลา 4 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ย.48-มี.ค.49

"เราคาดว่าการจัดแคมเปญส่งเสริมการขาย และการปรับรูปแบบร้านค้าเป็นโมเดิร์นเทรด และเสริมบริการต่างๆ ในร้านค้าตัวแทน จำหน่าย จะช่วยให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าในร้านค้าของซิเมนต์ไทยโฮมมาร์ทมากขึ้น ซึ่งจะทำให้มียอดขายผ่านร้านค้าของตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% ในปี 2549"นายกฤช กล่าว   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย