Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page


ตีพิมพ์ใน นิตยสารผู้จัดการ
ฉบับ มกราคม 2549
 
นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549
gadgets & gears             
โดย น้ำค้าง ไชยพุฒ
 


   
www resources

โฮมเพจ บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด
โฮมเพจ โนเกีย ประเทศไทย
โฮมเพจ โมโตโรล่า (ประเทศไทย)
โฮมเพจ แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์)

   
search resources

โนเกีย (ประเทศไทย), บจก.
Computer
Mobile Phone
แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์), บจก.
เบ็นคิว (ประเทศไทย), บจก.
โมโตโรล่า (ประเทศไทย), บจก.
เอาใจนักธุรกิจ

สำหรับนักธุรกิจ นักลงทุน หรือผู้คนที่มีหน้าที่การงานต้องพบปะผู้คนอยู่ตลอดเวลา การมีอุปกรณ์ไอทีที่มีคุณภาพคอยอยู่ข้างๆ ไว้ช่วยเหลือ หรือส่งเสริมให้การทำงานลุล่วงไปได้ด้วยดี ถือเป็นกำลังสำคัญอีกทางหนึ่ง นอกเหนือจากการมีกำลังสมองเป็นทุนเดิมอยู่กับตัวแล้ว

Gadgets & Gears ในฉบับนี้จึงคัดสรรผลิตภัณฑ์โดดเด่นในแต่ละกลุ่ม ทั้งจอคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง มาฝากนักธุรกิจกันโดยเฉพาะ และสำหรับคนทั่วไป สินค้าเหล่านี้ก็ยังหาซื้อมาใช้ได้เช่นกันไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

World's slimmest

DVD Camcorder รุ่น DC20 และ DC10 ถือเป็นกล้อง photo dvd camcorder เครื่องแรกของแคนนอนที่เพิ่งจะเปิดตัวในไทยไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เครื่องรุ่นนี้รองรับทั้งการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว โดยจะบันทึกข้อมูลลงแผ่นดีวีดีขนาดจิ๋วทันที แทนการบันทึกลงซีดีอย่างเครื่องเล่นรุ่นก่อนซึ่งมีพื้นที่ในการบันทึกน้อยกว่ามาก

แคนนอนนำเสนออย่างมั่นใจว่า กล้อง dvd camcorder รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่บางและเบาที่สุดในโลก โดยสำหรับ DC20 นั้นจะให้ความละเอียดของภาพที่ 2.2 ล้านพิกเซล ขณะที่ DC 10 ให้ความละเอียดภาพที่ 1.3 ล้านพิกเซล

ทั้งสองรุ่นรองรับการซูมภาพจากความสามารถของกล้องถึง 10 เท่า ตัวเครื่องมาพร้อมคุณสมบัติในการปรับแต่งภาพในสภาวะต่างๆ อีกมากมาย เช่น แสงสว่างจ้าไป หรือมืดมาก รวมทั้งรองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ที่มีเทคโนโลยี PictBridge เพื่อสั่งพิมพ์ภาพจากตัวกล้องได้ทันที โดยไม่ต้องดึงภาพเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนอีกด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติม www.canon.co.th

The best with Nokia

Nokia 6233 เพิ่งจะเปิดตัวอย่างสมเกียรติในงาน Capital Market Days ณ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นงานประชุมนักลงทุนและนักวิเคราะห์ทางการเงินที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่ง หลังจากโนเกียตัดสินใจพัฒนาเครื่องรุ่นนี้เพื่อรองรับการใช้งานธุรกิจและความบันเทิงโดยเฉพาะ

โทรศัพท์มือถือรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียง 110 กรัม แถมยังเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก โนเกียออกแบบให้กล้องดิจิตอลความละเอียดกว่า 2 ล้านพิกเซลซ่อนไว้ด้านหลังของตัวเครื่อง ลำโพงในตัวให้เสียงแบบ 3 มิติ ทำให้การเล่นเพลง MP3 ของผู้ใช้ไม่สะดุด

Nokia 6233 รองรับการใช้งานภายใต้ระบบเครือข่าย GSM 900/1800/1900 รวมถึง WCDMA สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการหอบหิ้วไปใช้ข้ามประเทศที่รองรับระบบดังกล่าว โนเกีย ประเทศไทย มีโครงการวางขายเครื่องรุ่นนี้กลางปีหน้า ใครสนใจอดใจรอกันสักนิด
ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.co.th

จอคุณภาพ

ใครๆ ก็หันมาเปลี่ยนจอคอมพิวเตอร์มาเป็นแบบแอลซีดีแทนจอแบบโค้งหรือจอแบนปกติกันมากขึ้น เพราะไม่เพียงแต่จะเห็นความสำคัญในเรื่องการป้องกันสายตาบกพร่องอันเนื่องมาจากการนั่งทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ แล้ว เรื่องของการออกแบบให้สวยงาม ที่มาพร้อมกับความบางเบา เหมาะกับสำนักงานสมัยใหม่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการตกแต่งสถานที่และประหยัดพื้นที่อย่างยิ่ง

FP93G X จอแอลซีดีจากค่าย BenQ ก็เป็นจออีกรุ่นหนึ่งที่เข้ามาตอบสนองความต้องการดังกล่าว ด้วยขนาด 19 นิ้ว แบบไวด์สกรีน ช่วยให้การมองเห็นภาพหรือเอกสารนั้นชัดเจน กว่าจอขนาดเล็กทั่วไป FP93G X ยังได้ชื่อว่ามีความเร็วในการตอบสนองภาพ หรือความเร็วในการแสดงภาพแต่ละภาพต่ำสุด โดยใช้เวลาในการแสดงภาพได้อย่างรวดเร็วเพียง 2 มิลลิวินาทีเท่านั้น

นอกจากนี้ตัวจอภาพยังมีความบางเพียง 13 มิลลิเมตร ความคมชัดของภาพที่ BenQ รับประกันคุณภาพเอาไว้ว่าเหมาะสำหรับการนำไปใช้งานในทุกๆ ด้าน ทั้งการนำไปใช้งานปกติทั่วๆ ไป การนำไปเล่นเกมที่มีการเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.benq.co.th


รุ่นแรก

Motorola A1000 น่าจะเป็นโทรศัพท์มือถืออีกรุ่นที่นักธุรกิจเห็นแล้ว ก็อยากจะได้มาเป็นเจ้าของ เนื่องจากโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ภายใต้ระบบเครือข่ายหลากหลาย ทั้งบนจีเอสเอ็ม 900/1800 และ 1900 รวมถึงเป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโมโตโรล่าในไทย ที่รองรับเครือข่าย WCDMA ทำให้นักธุรกิจสามารถพกพาโทรศัพท์รุ่นนี้ไปใช้งานในบางประเทศได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องจากศูนย์บริการของผู้ให้บริการเครือข่ายแต่อย่างใด

ที่สำคัญตัวเครื่องยังรองรับฟังก์ชั่นด้านธุรกิจสารพัด อาทิ รองรับการลงซอฟต์แวร์เอกสารต่างๆ เนื่องจากเครื่องรุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการซิมเบี้ยน 7.0

ผู้ใช้สามารถบันทึกเอกสารเอาไว้อ่านมากมายบนการ์ดหน่วยความจำแบบ TransFlash ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางเครือข่าย GPRS และสื่อสารกับผู้ร่วมงานแบบเห็นหน้าผ่านกล้องดิจิตอลที่ติดตั้งไว้ด้านหน้าเพื่อรองรับการสื่อสารแบบนี้โดยเฉพาะ ขณะที่กล้องด้านหลังอีกตัวเอาไว้ถ่ายภาพนิ่งที่ต้องการได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ราคาขายเครื่องรุ่นนี้อยู่ที่ 22,500 บาท
ข้อมูลเพิ่มเติม www.motorola.co.th   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย