Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ผู้จัดการรายวัน1 กุมภาพันธ์ 2549
โกลเบิลฯวางเป้า5ปีขยาย50แห่ง จีบแบงก์ปล่อยสินเชื่อแฟรนไชส์             
 


   
search resources

Franchises
Education
โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ วางเป้าบุกแฟรนไชส์ปีนี้อีก 10 แห่ง รอง รับตลาดบูม พร้อมผุดครบ 50 แห่งภายใน 5 ปี เจรจากับสถาบันการเงินหวังปล่อยสินเชื่อให้กับผู้สนใจ ล่าสุดทุ่ม 20 ล้านผุดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่

นายพัธนะชัย กมลเนตร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลเบิล อาร์ต แอนด์ ครีเอทีฟ (ไทยแลนด์) จำกัด เครือข่ายแฟรนไชส์สถาบันสอนศิลปะ เปิดเผยว่า เป้าหมายการดำเนินงานในปี 2549 มีแผนที่จะขยายจำนวนศูนย์แฟรนไชส์เพิ่มอีก 10 แห่ง รวมเป็น 18 แห่ง คาดว่านักเรียนศิลปะจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,500 คน เพื่อรองรับตลาดเอ็ดดูเทนเมนต์ที่เติบโตสูงในประเทศไทยที่มีมูลค่ารวมปีละกว่า 3,000 ล้านบาท ให้เติบโต ปีละ 12% ตอบสนองวิถีชีวิตของครอบครัวยุคโลกาภิวัตน์และการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ จิตใจ และความคิดสร้างสรรค์ อันเป็นพื้นฐานสำคัญของคนรุ่นใหม่และสังคมที่มีคุณภาพ และวางเป้าหมายขยายถึง 50 ศูนย์ในอีก 5 ปี โดยคาดหวังจำนวน ผู้เรียนเฉลี่ยต่อสาขาเดือนละประมาณ 100 คน

ทั้งนี้ ได้เตรียมเจรจากับธนาคารสำหรับการปล่อยสินเชื่อการลงทุนเอสเอ็มอีใน แฟรนไชส์โกลเบิล อาร์ต เพื่อให้สอดคล้องกับสภาวะตลาดการเงินในปีนี้ ซึ่งหลายธนาคารจะแข่งขันและมุ่งเน้นสนับสนุนการลงทุนของนักลงทุนเอสเอ็มอีรายย่อยมากยิ่งขึ้น ความคืบหน้าขณะนี้โกลเบิล อาร์ต ได้ร่วมเจรจาขออนุมัติสินเชื่อรายย่อยแล้ว 5 ธนาคาร คือ ไทยธนาคาร จำกัด, บรรษัทบริหาร ธุรกิจขนาดย่อม SMEs,ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน), ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) สามารถสรุปได้ภายในเดือนเมษายน 2549 เพื่อเป็นการช่วยผลักดันให้ผู้สนใจธุรกิจแฟรนไชส์ศิลปะโกลเบิล อาร์ตมากขึ้น

สำหรับระเบียบการเปิดแฟรนไชส์ลงทุนเบื้องต้น 100,000 บาท ต่อสัญญาทุก 3 ปี ในอัตรา 80,000 บาท การสนับสนุนจาก บริษัทฯ ได้แก่ จัดหาอุปกรณ์และบุคลากร, จัดฝึกอบรมบุคลากรผู้สอนที่เรียกว่า อาร์ตดูเทนเนอร์ (Artdutainer) อย่างต่อเนื่อง พร้อมมาตรฐานรูปแบบดีไซน์การตกแต่งสถานที่ห้องเรียน พื้นที่ขั้นต่ำของศูนย์ประมาณ 80 ตารางเมตร อยู่ในชุมชนหรือ ศูนย์การค้า, พร้อมให้คำปรึกษาการบริหารงาน

แนวโน้มตลาดลงทุนแฟรนไชส์ศูนย์ศิลปะได้รับการตอบรับดี เพราะลงทุนน้อย แฟรนไชซีส์สามารถบริหารศูนย์ได้ด้วยตัวเอง และถึงจุดคุ้มทุนได้รวดเร็ว, การสนับสนุนทางการตลาดที่เป็นระบบและแข็งแกร่ง, มีเครือข่ายแลกเปลี่ยนวิชาการ และกิจกรรมใน 10 ประเทศ ปัจจุบันมีศูนย์ โกลเบิล อาร์ต ตั้งอยู่กว่า 420 แห่ง ใน 10 ประเทศ ได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย บรูไน จีน ออสเตรเลีย เวียดนาม ฮ่องกง อินเดีย จำนวนนักเรียนกว่า 45,000 คน

"ปัจจุบันเราได้เปิดดำเนินการศูนย์ โกลเบิล อาร์ตในไทยแล้ว 8 แห่ง คือ ศูนย์สีบุญเรือง 2 ถนนสีลม, ศูนย์บองมาร์เช่ ศูนย์ โลตัส วังหิน, ศูนย์สุขุมวิท 101/1 ปิยรมย์ เพลส,ศูนย์วิสุทธานี ลาดพร้าว ซ.101/3, ศูนย์สาธุประดิษฐ์ 20, ศูนย์รามอินทรา กม.8 และศูนย์เพชรเกษม 67 (Big C เพชรเกษม)

ล่าสุดลงทุนกว่า 20 ล้านบาท สร้างสำนักงานใหญ่ ณ อาคารวิสุทธานี ลาดพร้าว 101/3 เพื่อความคล่องตัวในการบริหารงาน และภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโกลเบิล อาร์ต อีกทั้งทำเลดังกล่าวนี้ยังแวดล้อมด้วยโรงเรียน สอนพิเศษกวดวิชาและงานอดิเรกมากมาย แต่ส่วนใหญ่ศูนย์ที่สอนเน้นสอนเฉพาะเด็กโต ซึ่งมีเฉพาะโกลเบิล อาร์ตเท่านั้นที่เป็นโรงเรียนสอนศิลปะที่รองรับครอบคลุมกลุ่มเด็กได้ทุกวัยตั้งแต่อายุ 4-18 ปี จึงมีความ แตกต่างชัดเจน

ในช่วงกลางปี 2549 จะมีการพัฒนาหลักสูตรใหม่คิดค้นหลักสูตรงานศิลปะประดิษฐ์ (Global Art Handicraft) เพิ่มเติม ในหลักสูตรวาดภาพ (drawing) เจาะกลุ่มผู้เรียนอายุ 4-12 ปีโดยเฉพาะ ยังได้พัฒนา เพลินสเตชั่น (Plearn Station) ซึ่งเป็นกิจกรรมนันทนาการเสริมหลักสูตรรูปแบบใหม่เพื่อเตรียมความพร้อมของผู้เรียนทุกคนก่อนเข้าชั้นเรียนศิลปะ ได้แก่ เล่านิทาน ร้องเพลง เล่นละครหุ่น และกิจกรรมสนุกสนานอีกมากมาย ล่าสุดปี 2549 นี้ ได้รับการรับรองหลักสูตรศิลปะจากมหาวิทยาลัยลิมก๊อกวิง (Limkokwing University College of Creative Technology) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยด้านเทคโนโลยีความคิดสร้างสรรค์ศิลปะของมาเลเซียที่มีชื่อเสียง หลักสูตรการเรียนวาดภาพ ระบายสีของโกลเบิล อาร์ต หรือ Art Program แบ่งเป็น 4 ระดับได้แก่ ระดับก่อนวัยเรียน ระดับพื้นฐาน ระดับกลาง และระดับสูง   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย