Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page


ตีพิมพ์ใน นิตยสารผู้จัดการ
ฉบับ เมษายน 2549
 
นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2549
Wireless Coffee shop             
โดย น้ำค้าง ไชยพุฒ
 


   
www resources

โฮมเพจ สโมสรทหารบก วิภาวดี

   
search resources

Broadband
Networking and Internet
C&C Wireless Cafe
Internet Cafe
สุขใดไหนเท่า หากคุณได้นั่งจิบชา กาแฟ และกินขนมหวานไปพลางๆ กับการฟังเพลงเบาๆ ที่แว่วดังมาจากลำโพง ขณะที่มือและสายตาก็จดจ่ออยู่กับการเล่นอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่เปิดให้บริการฟรีไม่มีจำกัดชั่วโมง

สถานที่โอ่โถงของสโมสรทหารบกบนถนนวิภาวดีรังสิต ที่เพิ่งจะผ่านพ้นการเปิดตัวให้บริการอย่างเป็นทางได้เพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ไม่เพียงโดดเด่นเตะตาคนที่ผ่านไปมาบนถนนแถบนั้น เพราะโครงสร้าง ของอาคารที่ได้รับการออกแบบให้ดูสวยงามและใหญ่โตเท่านั้น

แต่พื้นที่ของสโมสรที่ถูกจัดสรรและตกแต่งภายในให้สวยงาม เพื่อการใช้สอยที่แตกต่างกันออกไป กลายเป็นจุดเด่นสำคัญของสถานที่แห่งนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน

C&C Wireless Cafe ร้านกาแฟเล็กๆ ที่ตั้งอยู่บนชั้นสองของตัวอาคารเลยสระน้ำกลางแจ้ง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เกิดจากการจัดสรรพื้นที่การใช้สอยและองค์ประกอบในการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเข้ามาใช้ บริการสถานที่ในรูปแบบต่างๆ

ตัวอักษรสีเขียวบนพื้นสีเหลืองสดของป้ายชื่อร้าน ไม่ได้ดึงดูดสายตาผู้คนที่จงใจเดินทางไปยังสถานที่แห่งนี้ เท่ากับความหมายของมัน ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของมันได้ในทันทีที่ตีความหมาย

C&C Wireless Cafe เกิดขึ้นจากการร่วมทุนระหว่างนายทหารระดับสูง 3 ท่าน ที่ไม่เพียงแต่เป็นเพื่อนร่วมสถาบันและองค์กรเท่านั้น แต่ยังนิยมชมชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ โดยหมายมั่นตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่พบปะสังสรรค์ระหว่างเพื่อนฝูงด้วยกัน และให้บริการแก่คนที่เข้ามาใช้สถานที่

ลำพังการที่เจ้าของร้านกาแฟเป็นชายชาติทหารก็สร้างความแปลกใจให้กับคนที่ได้รับทราบกันไม่น้อย ยิ่งหากคุณได้ก้าวเท้าเข้าไปในร้านก็จะยิ่งแปลกใจกว่าเดิม เมื่อพบว่าเจ้าของร้านไม่ได้เพียงแต่เปิดให้บริการ ชา กาแฟ หรือขนมหวานที่วางอยู่ในตู้กระจกเท่านั้น

แต่ด้วยวิสัยทัศน์ของนายทหารรุ่นใหม่ ที่แม้จะเกษียณแล้วบางท่าน แต่ยังคงความเป็นคนที่เห็นความสำคัญของเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วยในเวลาเดียวกัน ทำให้ในร้าน C&C Wireless Cafe จึงมีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วย

เครื่องคอมพิวเตอร์หน้าจอแอลซีดีอย่างดี 2 เครื่อง ตั้งอยู่ตรงมุมเกือบในสุดของร้าน คอยให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแก่ลูกค้าฟรีโดยไม่คิดค่าบริการ เช่นเดียวกันกับการกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย หรือที่เรียกกันว่า wi-fi ให้บริการแก่ลูกค้าที่พกพาอุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือพ็อกเก็ตพีซีเข้ามาใช้บริการในร้านฟรีแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายโดยไม่จำกัดชั่วโมงแต่อย่างใด ต่างจากที่ "ผู้จัดการ" เคยได้สัมผัสจากร้านค้า ร้านกาแฟ ในบางสถานที่ก่อนหน้านี้ ที่มักคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมงกับลูกค้าที่ต้องการใช้งาน

ทำให้วันนี้ C&C Wireless Cafe โดดเด่นจากการเพิ่มอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเป็น value added แก่ลูกค้าของตนขึ้นมาในทันที

ไม่เฉพาะการตกแต่งที่ดูทันสมัยน่านั่ง การให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงฟรีโดยไม่คิดค่าบริการเท่านั้นที่เราจะพบเห็นที่นี่ รสชาติกาแฟที่เลือกคัดสรรจากเมล็ดกาแฟคุณภาพจากดอยตุง ถือเป็นหัวใจสำคัญของร้านอย่างปฏิเสธไม่ได้

C&C Wireless Cafe เป็นตัวอย่างเล็กๆ ของร้านค้า หรือผู้ประกอบการที่เห็นความสำคัญของการนำเทคโนโลยีมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในการทำธุรกิจ แม้จะไม่ใช่การนำมาใช้เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ในการทำงานหรือดำเนินธุรกิจของตน หาก C&C Wireless Cafe ได้ทำให้ เห็นว่าเทคโนโลยีนั้นยังมีคุณค่าในฐานะช่วยเพิ่มคุณค่าของสินค้าจนสามารถเรียกหรือดึงดูดลูกค้าได้ด้วยเช่นกัน   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย