Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


 
ผู้จัดการรายวัน15 พฤษภาคม 2549
เบอร์ลี่ฯหวังโดโซะแชร์คงที่70%ทุ่ม50ล.ปลุกตลาดข้าวอบกรอบ      

 


   
www resources

โฮมเพจ Berli Jucker (เบอร์ลี่ ยุคเกอร์)

   
search resources

เบอร์ลี่ ยุคเกอร์, บมจ.
Snack and Bakery
เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ฯตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดข้าวอบกรอบ เตรียมอัดงบ 50 ล้านบาททำตลาดโดโซะ พร้อมด้วยเปิดตัวรสชาติใหม่เร็วๆนี้ ตั้งเป้ายอดขายสิ้นปีโต 10% และครองแชร์เท่าเดิมที่ 70%

นายปฐพงศ์ เอี่ยมสุโร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ ฟู้ดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายข้าวอบกรอบ “โดโซะ” เปิดเผยว่า แผนการตลาดของข้าวอบกรอบโดโซะในปีนี้ บริษัทฯเตรียมงบการตลาดไว้ประมาณ 50 ล้านบาทในการจัดแคมเปญใหม่ในช่วงกลางปีนี้และเปิดตัวสินค้าใหม่ 1 รสชาติ เพื่อต้องการกระตุ้นตลาดรวมไรซ์ แครกเกอร์ให้มีอัตราการเติบโตขึ้น เนื่องจากปัจจุบันโดโซะเป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งการตลาด 70% และมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนของตลาด รวมถึงเพื่อสร้างฐานตลาดลูกค้าให้มีมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังจะมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดและเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ซึ่งยังคงใช้พรีเซ็นเตอร์คนเดิม คือ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา คาดว่าจะมีการเปิดตัวเร็วๆนี้

ปัจจุบันโดโซะมีให้เลือกหลายรสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม, สาหร่าย, คอร์น ชีสและสวีท ชิลลี่ ทั้งนี้บริษัทฯคาดว่ายอดรายได้โดโซะสิ้นปีจะมีอัตราการเติบโต 5-10% และยังครองส่วนแบ่งการตลาดเท่าเดิม คือ 70%

ส่วนภาพรวมของตลาดไรซ์ แครกเกอร์ช่วงต้นปีที่ผ่านพบว่าตลาดค่อนข้างเงียบ รวมถึงโดโซะด้วยที่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวมากนัก เป็นเพราะช่วงปลายปีที่แล้วต่อเนื่องถึงต้นปีนี้คนนิยมซื้อขนมคุกกี้เป็นของฝากหรือนิยมทานมันฝรั่งมากกว่าไรซ์ แครกเกอร์ ปัจจุบันตลาดไรซ์ แคล็กเกอร์หรือข้าวอบกรอบมีมูลค่าประมาณ 700-800 ล้านบาท ผู้นำตลาด คือ โดโซะ รองมาเป็นโอเซนและชินมัย

นอกจากนี้บริษัทฯยังมีขนมอยู่อีก 2 แบรนด์ในกลุ่มขึ้นรูป ได้แก่ ปาร์ตี้และแคมปัส ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาพบว่ามีอัตราการเติบโตขึ้นทั้ง 2 แบรนด์ โดยปาร์ตี้มียอดขายเพิ่ม 15% จากการทำตลาดมากขึ้น และแคมปัส มียอดขายโตขึ้น 30% จากการทำแคมเปญคิดส์ โปรโมชั่น

สำหรับยอดรายได้ของบริษัทเบอร์ลี่ฯในสิ้นปีนี้คาดว่าจะเติบโตขึ้น 15% โดยยอดรายได้แบ่งเป็น เทสโต 50% โดโซะ 25-30% และอีก 25% เป็นของปาร์ตี้และแคมปัส   
 
current issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย