Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ผู้จัดการรายวัน11 กรกฎาคม 2549
“เรดิสัน”ปรับผังควบตลาด-ขายทุ่ม300ล.ผุดโรงแรมไทยวิลเลจ             
 


   
www resources

โฮมเพจ โรงแรมเรดิสัน

   
search resources

โรงแรมเรดิสัน
Hotels & Lodgings
กลุ่มเรดิสันจับเทรนด์ตลาดนักท่องเที่ยว ชื่นชอบวิถีชีวิตไทย อัด 300 ล้านบาท ผุดโครงการที่พัก “ไทยวิลเลจ” ย่านหุบกระพง ใกล้ชะอำ หวังจับลูกค้ากลุ่มยุโรป และ ลองสเตย์ พร้อมเตรียมแผนปรับโครงสร้างองค์กร รวบส่วนการตลาดและการขายไว้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อความคล่องตัวของการทำงาน เผยพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โลว์ซีซั่นปีนี้ทะลุเป้า

นายวัฒนา ภราดรชัย รองประธานกรรมการ กลุ่มโรงแรมเรดิสัน พระราม9 เปิดเผยว่า ในสิ้นปีนี้บริษัทฯมีแผนลงทุนสร้างโรงแรมเพิ่มอีก 1 โครงการ บริเวณ หุบกระพง จังหวัดเพชรบุรี ใช้ชื่อโครงการว่า “ไทย วิลเลจ” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 20 ไร่ มูลค่าการก่อสร้างโครงการเบื้องต้น ประมาณ 300 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดิน ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบและก่อสร้างอาคารพักอาศัยของพนักงานของโรงแรม ส่วนตัววิลเลจจะเริ่มก่อสร้างในต้นปี 2550 คาดว่าอีก 2 ปี จะเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ โดยลูกค้าเป้าหมายหลักคือ ยุโรปและกลุ่มลองสเตย์

ทั้งนี้คอนเซปต์ของโครงการนี้ จะสร้างที่พักเป็นวิลเลจ ประมาณ 20 หลัง โดยการตกแต่งและออกแบบโครงการ เน้นนำเสนอวิถีชีวิตไทย เช่น วิลเลจ ก็จะออกแบบคล้ายกระท่อม โดยรอบโครงการจะมีทุ่งนาและการแสดงต่างๆอาทิ การไถนา เกี่ยวข้าว มีลำคลอง บึง แสดงการทอดแห ตกปลา ตลอดจนการละเล่นแบบไทยๆ ตามวิถีชีวิตของคนไทย

“เรามองว่าปัจจุบันเทรนด์ของนักท่องเที่ยวได้ขยายวงกว้างออกไป จากแหล่งท่องเที่ยวทะเลและภูเขา โดยหันมาสนใจการท่องเที่ยวแบบเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจากยุโรป รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่พำนักระยะยาว (ลองสเตย์) ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ นอกจากจะตกแต่งสภาพแวดล้อมให้ดูเป็นวิถีชีวิตคนไทยแล้ว เราก็ไม่ลืมเรื่องความสะดวกสบาย และความปลอดภัยของผู้พักอาศัยด้วย”

อย่างไรก็ตาม โครงการไทยวิลเลจดังกล่าว จะช่วยให้เรดิสันมีบริการให้แก่ลูกค้าแบบครบวงจร ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งโครงการนี้จะอยู่ห่างจากโครงการโรงแรม แกรนด์ แปซิฟิก เซอเวอร์เรน รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ตั้งอยู่ริมชายหาดชะอำเพียง 4-5 กิโลเมตร โดยขณะนี้การสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว คาดว่าไฮซีซั่นนี้จะเปิดให้บริการได้แน่นอน โดยฝ่ายขายเริ่มนำสินค้าออกไปทำตลาดกับเอเย่นต์ในต่างประเทศแล้ว ซึ่งลูกค้าที่เข้าพักของโรงแรมของบริษัทฯทั้ง 2 แห่งดังกล่าว สามารถใช้บริการต่างๆของทางโรมแรมร่วมกันได้ เช่น ชายหาด สระว่ายน้ำ หรือกิจกรรมการนำชมวิถีชีวิตชุมชนและการละเล่นไทย โดยจะมีรถรับ-ส่ง ไว้คอยบริการ

นายวัฒนา กล่าวอีกว่า จากการขยายธุรกิจของกลุ่มโรงแรมเรดิสัน คาดว่าในอีก 1-2 ปี บริษัทฯจะมีโรงแรมสำหรับให้บริการลูกค้า รวม 4 แห่ง ได้แก่ โรงแรมเรดิสัน พระราม 9 โรงแรมคลาสิคเพลส ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ โรงแรมแกรนด์ แปซิฟิก เซอเวอร์เรน รีสอร์ท แอนด์ สปา และ โครงการ ไทยวิลเลจ ดังนั้นเราจึงเตรียมวางแผนปรับโครงสร้างองค์กร โดยจะรวมแผนกการตลาดเข้าเป็นหนึ่งเดียว หรือ มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ เซล เพื่อความสะดวกและคล่องตัวในการทำงานและการนำเสนอสินค้าได้หลายหลายให้แก่ลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ผลประกอบการของโรงแรมเรดิสันปีนี้ คาดว่าจะเติบโตเกินเป้าหมาย ทั้งนี้เพราะในช่วงไตรมาส 3 ซึ่งถือเป็นโลว์ซีซั่น แต่ปีนี้ เนื่องในวโรกาสพิเศษที่ประเทศไทยจัดงานเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักในโรงแรมเพิ่มขึ้น โดยเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นเดือนจัดงาน โรงแรมเรดิสันมีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 75% จากทุกปีที่ผ่านมาช่วงเวลานี้จะมีอัตราเข้าพักประมาร 65-70% เท่านั้น

นอกจากนั้นภาพของพระราชอาคันตุกะที่เสด็จมาร่วมงานพระราชพิธี ยังส่งผลในด้านความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในประเทศที่พระมหากษัตริย์ ของเขาได้เสด็จมา เช่น ประเทศญี่ปุ่น และประเทศในกลุ่มตะวันออกกลาง ทำให้ยอดจองห้องพักตลอดไตรมาส 3 เพิ่มขึ้นราว 5-10% ส่วนไตรมาส 4 ปีนี้ ยังคงคึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ดังนั้นภาพรวมของโรงแรมเรดิสันปีนี้คาดว่าจะมีอัตราเข้าพักเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 85% มากกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าได้ 80% ส่งผลให้ผลประกอบการโดยรวมของบริษัทฯเติมโตไม่น้อยกว่า 10%   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย