Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page


ตีพิมพ์ใน นิตยสารผู้จัดการ
ฉบับ มกราคม 2551
 
นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2551
GE กับเงิน 11 ล้านบาท             
 


   
www resources

โฮมเพจ บริษัท จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย) จำกัด
โฮมเพจ จีอี มันนี่

   
search resources

จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย), บจก.
Loan
จีอี มันนี่ ประเทศไทย, บจก.
ข่าวคราวของจีอี เฟิร์สช้อยส์ คาร์ด ห่างหายไปเป็นพักๆ มีความเคลื่อนไหวที่ไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไรในหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมาเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการเมื่อ 13 ปีก่อนก็ตาม ปี 2537 เป็นปีแรกที่จีอี มันนี่ เข้ามาแนะนำตัวเองว่าเป็นผู้ให้บริการสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระสินค้าในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าปลีกทั่วไป ผ่านบริการที่เรียกว่า "เฟิร์สช้อยส์" แต่ดูเหมือนว่ากิจกรรมการตลาดไม่หวือหวามากนัก

พอมาปี 2546 เปิดบริการพิเศษ บริการสายด่วนเงินสด "Hello Cash" ให้ลูกค้าสามารถ โทรสั่งเงินสดได้ แล้วก็เงียบหายไปอีก จนปี 2549 ได้เปิดให้บริการใหม่อีกครั้งภายใต้แนวคิด "ชีวิต ดีๆ อยู่ที่คุณเลือกได้" ด้วยการหาจุดขายให้กับตัวเอง คือไม่เก็บค่าธรรมเนียมรายปี และค่าธรรมเนียมแรกเข้า ยิ่งกว่านั้นลูกค้าสามารถเลือก กำหนดวันผ่อนชำระคืนได้ตามความต้องการของตนเอง

กิจกรรมทางด้านการตลาดที่ไม่มีความต่อเนื่องนี้เอง ทำให้ จีอี มันนี่ ประเทศไทย ต้องใช้เงิน 11 ล้านบาท วิจัยและพัฒนาสินค้า สำรวจตัวเองอย่างจริงจังว่าตัวเองจะเล่นบทบาทไหน พันธมิตรที่มีอยู่เป็นอย่างไร รวมไปถึงลูกค้าของจีอีที่แท้จริงเป็นใครกันแน่

ดังนั้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จีอีได้สำรวจอย่างละเอียดจนพบว่า ลูกค้าของบริษัทเป็นกลุ่มครอบครัว ซึ่งมีถึง 40% จากลูกค้าทั้งหมดที่มีอยู่ในปัจจุบัน 1.5 ล้านราย จนทำให้เกิดแคมเปญล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2550 ถือว่าเป็นกิจกรรมแรกของปีที่ผ่านมา ผู้บริหาร นำโดยฟิลิป แทน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท จีอี แคปปิตอล (ประเทศไทย) จำกัด และณญานี เผือกขำ ผู้อำนวย การอาวุโสฝ่ายการตลาด สินเชื่อบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ บริษัทเดียวกันร่วมกันออกมาเปิดแคมเปญที่เรียกว่า "ครอบครัวสุขสันต์กับเฟิร์สช้อยส์ คาร์ด" และแคมเปญนี้จะมีให้เห็นตลอดทั้งปีในปีหน้า และยึดสื่อทุกรูปแบบเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นด้วยตา และสัมผัสจับต้องได้ เพราะแค่แคมเปญนี้ก็ใช้งบไปแล้ว 20 ล้านบาท และจะใช้เพียง 2 เดือนเท่านั้น ส่วนงบตลอดปี 2551 ขออุบไว้ก่อน

ฉะนั้นยุทธศาสตร์ของจีอี มันนี่ เฟิร์สช้อยส์ คาร์ด ในปีหน้าจึงเน้นกลุ่มครอบครัวล้วนๆ โดยเฉพาะกลุ่มที่มีอายุตั้งแต่ 31-40 ปี เป็นลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่ดีพอสมควร แม้ว่าจีอีจะออก ตัวว่าเป็นกลุ่มที่มีรายได้ตั้งแต่ 8,000-30,000 บาทก็ตาม

ในวันเปิดตัวที่ผ่านมา จึงได้จัดงานที่เพลย์กราวน์ ชั้น 2 ซอยทองหล่อ สุขุมวิท บรรยากาศจึงออกโทนสีฟ้าขาว ผู้บริหารสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ และมีลูกๆ ของทีมงานมาสร้างบรรยากาศให้เสมือนเป็น ครอบครัวที่มีความสุข

งานแถลงข่าวล่าช้าไปกว่าชั่วโมง เพราะต้องรอติดตั้งโปรเจก เตอร์ เพื่อฉายภาพวิดีโอของครอบครัวที่ใช้บริการ เฟิร์สช้อยส์คาร์ดตัวจริงที่สื่อให้เห็นการวางแผนการใช้เงินในรูปแบบต่างๆ เพื่อลูกการศึกษา หรือสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน

ฟิลิป แทน สวมเสื้อยืดที่มีรูปตัวการ์ตูนที่เขียนคำว่า daddy และณญาณี เผือกขำ สวมเสื้อที่มีคำว่า mom เปิดตัวแคมเปญด้วยการปั่นจักรยานเข้ามาภายในงาน ด้านฟิลิป ค่อนข้างสปิริตแรง แม้ว่า จะเป็นต่างชาติ แต่ก็มีโพยพูดเป็นภาษาไทยตลอดทั้งงาน เห็นว่าเตรียมซ้อมพูดภาษาไทยมาเป็นเวลา 2 สัปดาห์แล้ว

จากการทุ่มทุนของจีอี มันนี่ พร้อมพันธสัญญาว่าจะมีกิจกรรม ให้เห็นตลอดปี 2551 ก็ต้องลุ้นกันดูว่า งานวิจัยที่ใช้เงินไปก้อนใหญ่จะตรงใจลูกค้าคนไทยจริงหรือเปล่า   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย