Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page


ตีพิมพ์ใน นิตยสารผู้จัดการ
ฉบับ กันยายน 2546
 
นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2546
Hutch Booth             
โดย ไพเราะ เลิศวิราม
 

   
related stories

AV Projects
แหล่งความรู้

   
www resources

AV Project Home Page
โฮมเพจ ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย

   
search resources

ฮัทชิสัน ซีเอที ไวร์เลส มัลติมีเดีย, บจก.
AV Project
แอนนา ผลประเสริฐ
บูธจัดแสดงสินค้าของ Hutch ภายในงาน ICT Expo 2003 ที่จัดขึ้นบนชั้น 3 ในบริเวณห้องสกายฮอลล์ บางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ตั้งแต่วันที่ 2-4 สิงหาคมที่ผ่านมา นับเป็น 1 ใน event marketing ที่สะท้อนถึงวิธีการทำงาน และเป้าหมายของการสร้างภาพลักษณ์ของบริการ และตราสินค้า ได้เป็นอย่างดี

"เราต้องทำให้ลูกค้าที่เข้ามาที่บูธ อย่างน้อยเขาต้องได้คุณค่าของ brand รู้แล้วว่า Hutch คือ บริการมัลติมีเดีย และ CDMA คืออะไร รู้ว่าบุคลิกของแบรนด์ Hutch เป็นอย่างไร" แอนนา ผลประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท AV Projects บอก

ทั้งหมดนี้เป็นภาระของ AV Projects ที่ต้องรวบรวมความต้องการจากแผนกต่างๆ ของ Hutch มาบรรจุอยู่ภายในบูธขนาด 15 X 9 ตารางเมตร โดยต้องถ่ายทอดความเป็น Hi Speed Wireless Multimedia ให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องสะดุดตาสะดุดใจผู้เข้าใจชมงาน

"ความยากอยู่ตรงที่บูธมีเนื้อที่จำกัด แต่ความต้องการใช้งานเยอะ ทุกคนมีความต้องการ ทำยังไงตอบสนองความต้องการ"

บูธถูกแบ่งออกเป็น 6 โซน โดยดึงเอาบริการที่เป็นไฮไลต์ เช่น ระบบค้นหาตำแหน่ง บริการคาราโอเกะ บริการ Video Streaming บริการ Video Clips การสาธิตเล่นเกม ภายใต้ Platform Brew

ถึงแม้ว่าเวลานี้ Hutch จะมีเครื่องลูกข่ายให้เลือกไม่มากนัก แต่สำหรับภายในบูธแล้ว เครื่องลูกข่ายได้ถูกจัดแบ่งไว้ถึง 3 ส่วนด้วยกัน Hutch Real เป็นเครื่องลูกข่ายที่ให้บริการในปัจจุบัน, Hutch Play เป็นลูกข่ายที่มีแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาจาก Brew ให้ดาวน์โหลด และ SayByHutch ลูกข่ายที่ใช้สำหรับเสียงโดยเฉพาะ

เครื่องลูกข่ายเหล่านี้มีทั้งที่วางจำหน่ายแล้วในท้องตลาด และเครื่องลูกข่ายที่เตรียมนำเข้ามาทำตลาดในช่วงปลายปี เช่น รุ่น TDC-6610 รองรับการใช้งาน GPS และบางรุ่นก็เป็นเครื่องที่ใช้ในตลาด CDMA ทั่วโลก ที่ถูกนำมาแสดงถึงประสิทธิภาพ

นอกเหนือจากการออกแบบแท่งแก้ววงกลมภายในบรรจุเยลลี่ 6 สี ให้เข้ากับสีทั้ง 6 ของโลโกแล้ว ยังต้องรวมไปถึงตำแหน่งที่วางโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ ต้องแตกต่างกันไป หากเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในไทยเร็วๆ นี้ ตำแหน่งที่วางจะหันออกด้านหน้าบูธ หากเป็นเครื่องที่นำมาแสดงในงานเพียงอย่างเดียวจะหันด้านข้าง

ขณะเดียวกันโลโก 6 สีที่สะท้อนความหมายของการเป็น brand ที่ไม่หยุดนิ่งนำมาใช้เป็น ไฮไลต์เพื่อสร้างแรงดึงดูด และสร้างความแตกต่างระหว่าง Hutch และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถืออีก 3 รายที่ตั้งประชันอยู่ในบริเวณเดียวกัน ด้วยพื้นที่ขนาดเดียวกัน

"โจทย์อยู่ที่ว่า เราต้องนำลักษณะเด่นเรื่องสีสันของโลโกทั้ง 6 มาใช้ และไม่ใช่ตัวโลโกเท่านั้น พื้นเวที บริเวณที่นั่งคนดู ต้องเปลี่ยนสีได้ทั้งหมด" พลวัฒน์บอกถึงที่มา

แท่งอะคริลิกที่ภายในบรรจุหลอดไฟ LED คือข้อสรุปที่พวกเขาใช้เวลา 3 วัน คัดเลือกชนิดของหลอดไฟที่นำมาใช้อย่างลงตัว ความยากมันไม่ใช่ แค่ความร้อนเท่านั้น แต่อยู่ที่การทำให้เปลี่ยนสีได้พร้อมๆ กัน

การจัดบูธครั้งนี้ไม่ได้มุ่งหวังเพียงแค่การประชันระหว่างผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 4 รายด้วยกันเท่านั้น แต่ Hutch จำเป็นต้องสะท้อนภาพลักษณ์ของบริการ และคำนิยามของการเป็น trend setter ในตลาดโทรศัพท์มือถือ

เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่ Hutch ได้เริ่มทยอยเปิดตัวบริการใหม่ๆ ออกมาสู่ตลาด รวมทั้งเครื่องลูกข่ายรุ่นใหม่ๆ และยังใช้กลยุทธ์การตลาดในเชิงรุกของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว

   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย