Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ASTVผู้จัดการรายวัน22 มิถุนายน 2552
“แอร์โรว์”ขยายฐานกลุ่มวัยรุ่น ส่งกางเกงเดฟลงตลาดดันยอด             
 


   
www resources

โฮมเพจ-ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล

   
search resources

ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล, บมจ.
Clothings
แอร์โรว์ยันยอดขาย 5 เดือนแรกยังเติบโตดี สวนกระแสปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจ เดินหน้าขยายตลาดกลุ่มนักศึกษาและวัยเริ่มทำงานต่อเนื่อง เผยสัดส่วนกลุ่มนี้ทะลุ 25% แล้ว พร้อมออกคอลเลกชันใหม่ กางเกงขาเดฟ “แอร์โรว์ อเมริกัน อะคาเดมี-ARROW AMERICAN ACADEMY)

นายสมพล ชัยสิริโรจน์ ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ แอร์โรว์ (ARROW) บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชันแนลจำกัด (มหาชน) ในเครือสหพัฒน์ เปิดเผย “ASTVผู้จัดการรายวัน” ว่า ยอดขายในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาของแอร์โรว์ยังมีการเติบโตดีอยู่และมากกว่าตลาดรวม โดยมูลค่าตลาดรวมเสื้อผ้าแฟชั่นนี้มากกว่า 10,000 ล้านบาท แม้ว่าสภาพการเมืองและเศรษฐกิจจะยังมีปัญหาอยู่ก็ตาม

ทั้งนี้บริษัทฯก็มีการปรับตัวในการทำตลาดเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพที่เป็นอยู่ เราจะมาคิดแบบเดิมๆไม่ได้ ว่าเมื่อก่อนนี้เราทำอย่างนี้เราก็ขายได้ บางครั้งบางอย่างก็ต้องปรับกันบ้าง ให้เข้ากับความเป็นจริง รวมทั้งการทำงานต้องรวดเร็วขึ้นด้วย

นายสมพลกล่าวว่า สภาพตลาดรวมก็ยังมีการแข่งขันที่รุนแรงเหมือนเดิม มีแบรนด์ใหม่ที่เข้าสู่ตลาดมากขึ้นสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันก็จะมีแบรนด์ที่ล้มหายตายจากไปเหมือนกัน ซึ่งเป็นอย่างนี้มาตลอด แบรนด์เก่าก็ปรับตัวหลากหลายทั้งโปรโมชั่น โรดโชว์ จัดอีเวนต์ ออกสินค้าใหม่ตลอดเวลา เป็นต้น

สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดเสื้อผ้าแบรนด์แอร์โรว์ จะมีการทำตลาดต่อเนื่อง พร้อมกับการขยายกลุ่มเป้าหมายของแอร์โรว์ให้เพิ่มขึ้นออกไปมากที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาวัยรุ่นและวัยทำงานตอนต้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯมีลูกค้ากลุ่มนี้สัดส่วนประมาณ 20-25% จากยอดขายทั้งหมดของแอร์โรว์แล้ว

เนื่องจากแบรนด์แอร์โรว์อยู่ในท้องตลาดเมือไทยมานานกว่า 34 ปีแล้ว คนส่วนใหญ่จะรับรู้ว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับผู้ใหญ่ที่มีอายุ ซึ่งจะทำให้แบรนด์เราดูเก่าแก่ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทฯเองก็ได้ทำการขยายตลาดและปรับภาพลักษณ์ของแอร์โรว์มาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งถึงวันนี้สามารถกล่าวได้ว่า

แอร์โรว์เป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นวัยทำงานตอนต้นและวัยรุ่นมากขึ้นแล้ว ขณะที่กลุ่มผู้ใหญ่เองก็ยังคงเป็นตลาดที่เหนียวแน่นอยู่เหมือนเดิม

โดยเฉพาะในกลุ่มนิสิตนักศึกษาและวัยเริ่มทำงาน ถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อและเป็นตลาดที่ใหญ่ ซึ่งบริษัทฯก็ออกคอลเลคชั่นใหม่ของแอร์โรว์มาตอบสนองตลอดเวลา ทั้งชุดนักศึกษาและชุดทำงาน ล่าสุดก็คือ การออกคอลเลคชันใหม่ “แอร์โรว์ อเมริกัน อะคาเดมี-ARROW AMERICAN ACADEMY)

“คอลเลคชั่นนี้ เป็นเสื้อเชิ๊ตสลิมและกางเกงขาเดฟ จับกลุ่มเป้าหมายผู้ชายนักศึกษาและวัยเริ่มทำงาน โทนสีขาว ดำและเทา ผลิตจากผ้าคอตตอนยูเอสเอ 100% ซึ่งคอลเลคชั่นนี้จะติดป้ายสัญลักษณ์ COTTON USA ด้วยจากเดิมที่ไม่ได้ติดป้ายนี้ จุดเด่นและลูกเล่นของคอลเลคชั่นนี้เช่น เทปที่คอและสาบเสื้อ สาบเสื้อถอดได้ เป็นต้น ส่วนกางเกงผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 100%มีทั้งแพทเทิร์นสลิมฟิต ปลายขา 8 นิ้ว และทรงซูเปอร์สลิม ปลายขา 7.5 นิ้วไม่มีจีบ รวมทั้งเนคไท ขนาดความกว้าง 6 เซ็นติเมตร ระดับราคามีหลากหลายเช่น 700 บาท 900 บาท 1,000 บาท เป็นต้น” นายสมพลกล่าว

สำหรับกิจกรรมคอลเลคชั่นใหม่นี้ ได้นำหนุ่มๆศิลปินเอเอฟ “นัท-ต้อล-นัททิว” มาเดินแบบโชว์คอลเลคชั่นในวันเปิดตัวที่สยามพารากอนเมื่อไม่นานนี้ และจะไปร่วมงานโรดโชว์ตามสถานที่ต่างๆด้วย

ส่วนช่องทางจำหน่ายนั้นจะมีการเพิ่มอีกประมาณ 10 จุดขายในปีนี้ ตามห้างสรรพสินค้า จากปัจจุบันที่แอร์โรว์มีจุดขายมากกว่า 200 จุดแล้ว โดยสัดส่วนยอดขายจะมาจากกรุงเทพฯและต่างจังหวัดในสัดส่วนใกล้เคียงกัน ซึ่งเมื่อช่วงต้นปีนี้เปิดเป็นชอปแอร์โรว์ไปแล้วที่เซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยา   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย