Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554
ฟูจิโกะเตรียมรุกใหญ่             
 


   
www resources

FUJIKO Homepage

   
search resources

Home and Office Appliances
เอส.จี ดี. อินเตอร์เทรดดิ้ง, บจก.
สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล
นอกเหนือจากคำโฆษณาว่าด้วย “ของหายจ่ายจริง” ที่ FUJIKO ใช้เป็นวลีในการดึงดูดใจลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุด FUJIKO กำลังรุกคืบเพื่อขยายฐานลูกค้าในการเป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มตลาดกล้องวงจรปิดด้วยความสมบูรณ์ของเทคโนโลยีและแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง

สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส.จี.ดี อินเตอร์เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้า จัดจำหน่าย ติดตั้งและ ให้บริการระบบกล้องวงจรปิดแบบครบวงจร ภายใต้แบรนด์ฟูจิโกะ (FUJIKO) มากว่า 19 ปี แถลงผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา ว่า เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 410 ล้านบาท แม้ในช่วงปีที่ผ่าน มาจะมีปัจจัยด้านเศรษฐกิจเป็นตัวแปรสำคัญ แต่เชื่อว่าโอกาสและตลาดยังเปิดกว้างอยู่

ในปี 2554 บริษัทจึงได้เริ่มต้นปีด้วยแคมเปญพิเศษในโอกาส “ฉลองครบรอบ 19 ปี ฟูจิโกะพาตะลุยแดนกิมจิ ชิม ช้อป ชม โรงงานผลิตฟูจิโกะที่เกาหลีใต้” เพื่อกระตุ้นตลาด ตลอดจนคืนกำไรให้กับลูกค้าฟูจิโกะ ซึ่งได้รับความสนใจตอบรับอย่างอบอุ่น โดยผู้โชคดีที่จะประกาศรายชื่อในวันนี้จะได้ร่วมเดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตกล้องฟูจิโกะที่ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมดาราในดวงใจอย่างแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมสัมผัสเทคโนโลยีและ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่โรงงานผลิตของฟูจิโกะที่ทุ่มเทคิดค้นพัฒนา มาอย่างต่อเนื่อง

สิทธิชัยระบุว่า บริษัทจะจัดระบบลูกค้าสมาชิกเพื่อมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษให้แก่ลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นจะได้ขยายฐานเพิ่มประสิทธิภาพของตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศเพื่อให้ครอบคลุมในทุกกลุ่มลูกค้า ส่วนในด้านสินค้าก็มีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเข้มงวดในการคัดสรรสินค้าคุณภาพสูงจากต่างประเทศให้สามารถตอบสนอง ทุกความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด เพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสินค้าให้ได้มากและฉับไว และตอกย้ำความมั่นใจด้วยแคมเปญ ของหายจ่ายจริง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

“ฟูจิโกะครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ประมาณ 15-18% ซึ่งยังอยู่ใน 5 อันดับแรกของกลุ่มผู้นำตลาดกล้องวงจรปิด ซึ่งในปีนี้ จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง อาทิ FUJIKO Premium ที่นำมาเปิดตัว Alarmo, Access Control ซึ่ง สินค้าเหล่านี้ล้วนมาจากการทุ่มเทคิดค้นพัฒนาด้วยเทคโนโลยีระดับโลก มาตรฐานในการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดจะยัง คงยึดมั่นในโจทย์คือ เลือกสินค้าให้เหมาะสมกับตลาดและความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก สินค้าดี มีคุณภาพ เหมาะสมกับราคา ใส่ใจในความพึงพอใจของลูกค้า และตอกย้ำด้วยแคมเปญของหาย จ่ายจริง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยในปีนี้ตั้งเป้าผลประกอบการเพิ่มขึ้นประมาณ 20%”

ฟูจิโกะยังเปิดตัว FUJIKO Premium คลาสสิกแบรนด์ ซึ่ง เป็นกล้องวงจรปิดที่โดดเด่นและมีความสมบูรณ์ของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิด ที่ตอบรับการใช้งานตามความต้องการอย่างหลาก หลาย ด้วยเอกลักษณ์และฟังก์ชันพิเศษเฉพาะด้วยระบบประมวล ผลของภาพใช้ Chip HAD II ที่มีขนาดภาพระดับ 795(H)x596(V) พิกเซล 600 ทีวีไลน์ ซึ่งทำให้ได้ภาพที่คมชัด และชัดเจน

นอกจากนี้ยังมีการออกแบบระบบกล้องที่สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกด้วยโปรเทคเกรดที่ IP68 พร้อมฟังก์ชัน ที่ลดสัญญาณรบกวนจากภาพในเวลากลางคืน ด้วยระบบ 2DNR (Dynamic Noise Reduction), IR Cut Removable และ True Day Night. พร้อมการตั้งค่าและปรับแต่งฟังก์ชันกล้องได้อย่างที่ต้องการกับระบบ OSD (On Screen Display Menu)

ภายใต้นโยบาย บริการด้วยใจ ให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ โดยบริษัทฯ ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นได้ผ่านระบบตรวจสอบคุณภาพก่อนการส่งมอบ มีทีมงานวิศวกรให้คำแนะนำตั้งแต่เริ่มต้นจนระบบสอนการใช้งาน มีระบบตรวจสอบความพึงพอใจของลูกค้าผ่าน call center ซึ่งจะสอบถามความพึงพอใจ ให้คำแนะนำต่างๆ ในการใช้งาน บริการนอกสถานที่ ดำเนินการ ให้ภายใน 24 ชม.หลังรับเรื่อง

ปัจจุบันบริษัทฯ มีตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศประมาณ 120 ราย จากนั้นนำข้อเสนอแนะมาแก้ไขและปรับปรุงงานด้านต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น ล่าสุดบริษัทฯ ได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2008 เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2554 จากบริษัท SGS (Thailand) Limited ภายใต้การรับรองมาตรฐานจากสถาบันนานาชาติ UKAS (United Kingdom Accreditation Service) อีกด้วย   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย