Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
 


bulletToday's News
bullet Cover Story
bullet New & Trend

bullet Indochina Vision
bullet2 GMS in Law
bullet2 Mekhong Stream

bullet Special Report

bullet World Monitor
bullet2 on globalization

bullet Beyond Green
bullet2 Eco Life
bullet2 Think Urban
bullet2 Green Mirror
bullet2 Green Mind
bullet2 Green Side
bullet2 Green Enterprise

bullet Entrepreneurship
bullet2 SMEs
bullet2 An Oak by the window
bullet2 IT
bullet2 Marketing Click
bullet2 Money
bullet2 Entrepreneur
bullet2 C-through CG
bullet2 Environment
bullet2 Investment
bullet2 Marketing
bullet2 Corporate Innovation
bullet2 Strategising Development
bullet2 Trading Edge
bullet2 iTech 360°
bullet2 AEC Focus

bullet Manager Leisure
bullet2 Life
bullet2 Order by Jude

bullet The Last page
 
ASTV ผู้จัดการรายวัน9 สิงหาคม 2554
ออลซีซั่นทุ่มพันล.รับธุรกิจ รร.บูมอีก 3 ปี             
 


   
search resources

Hotels & Lodgings
ออลซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้, บจก.
ออลซีซั่นส์ฯและโรงแรมคอนราด เตรียมใช้เงิน 1,000 ล้านบาท รีโนเวตใหญ่ ฉลองครบรอบ 8 ปี เสริมแกร่ง รับธุรกิจกลับมาบูมอีกครั้ง ในอีก 3 ปีข้างหน้า พร้อมเปิดตัวบัตร ASP Club และ ขยับขึ้นราคาห้องพัก เผยธุรกิจโรงแรมคอนราด เริ่มกระเตื้อง อัตราจองครึ่งปีหลัง 60% สูงกว่าปีก่อนที่ได้เพียง 50% จากเคยทำได้สูงสุด 80% ในปี 2551

นายแฟรงกี้ เปา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออลซีซั่นส์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า เตรียมใช้เงินลงทุนราว 500-1,000 ล้านบาท ปรับปรุงอาคารออลซีซั่นส์เพลส และโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ครั้งใหญ่ในรอบ 8 ปี ตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ จะเริ่มปรับปรุงคอนโด ก่อนเป็นอันดับแรก โดยการปรับปรุงครั้งนี้ จะทำในทุกส่วนทั้งภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงปรับภูมิทัศน์ บริเวณรอบอาคาร เน้นร่มรื่น ให้มีความเป็นกรีนมากขึ้น การลงทุนครั้งนี้ นอกจากเพื่อฉลองครบรอบ 8 ปี ของการให้บริการ ยังต้องการเตรียมความพร้อมไว้รองรับธุรกิจที่จะทยอยเติบโตนับจากนี้ไปอีก 3 ปี ข้างหน้า เสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ

ยอมรับว่า 2-3 ปี ก่อน ผลจากวิกฤติทางการเมืองได้กระทบต่อการทำธุรกิจโรงแรม ขณะเดียวกันโรงแรมระดับลักษ์ชัวรี่ ในย่านกรุงเทพฯ พื้นที่สุขุมวิทมีการก่อสร้างและทยอยเปิดตัวมากอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดสถานการณ์การแข่งขันที่สูงมาก แต่ขณะนี้มองว่าสถานการณ์ทางการเมืองของประเทศเริ่มดีขึ้น โรงแรมนับจากนี้ไปอีก 3 ปี เชื่อว่าจะเปิดตัวลดลง เพราะโอเวอร์ซัพพลายอยู่มาก ซึ่งเริ่มมีสัญญาณให้เห็นในครึ่งปีหลังนี้แล้วว่า ทุกอย่างเริ่มกลับสู่ภาวะปกติ โดยดูจากอัตรายอดจองล่วงหน้าซึ่งมีเฉลี่ยที่ 60% จากปีก่อน มีอัตราพักเฉลี่ย 50% จึงมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นราคาห้องพัก ได้จากปัจจุบันมีราคาเริ่มต้นที่คืนละ 4,500-5,000 บาท ซึ่งในปี 2551 โรงแรมคอนราด สามารถทำอัตราเข้าพักได้ถึง 80%

“คอนราด เป็นโรงแรมระดับบนของกลุ่มฮิลตัน ซึ่งในกรุงเทพฯ คู่แข่งขันในระดับเดียวกัน คือ เจ ดับบิว แมริออท และ โฟร์ซีซั่น แต่จุดแข็งที่แตกต่าง คือ ความครบวงจรของพื้นที่ ซึ่งมีทั้งส่วนค้าปลีก ออฟฟิศ คอนโดมินียม และ โรงแรม และร้านอาหาร คอฟฟี่ชอปในโรงแรม ห้องจัดประชุมสัมมนา ตลอดจนการบริการ ซึ่งทั้งหมดตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และพันธมิตรทางธุรกิจแบบครบวงจร”

ล่าสุดในโอกาส เข้าสู่ปีที่ 9 ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ บัตรสิทธิพิเศษ ASP Club มี 2 ระดับบัตร คือ ไดมอนด์ และ โกลด์ ที่จะมอบสิทธิพิเศษลดราคาสินค้าและบริการภายใน ออลซีซั่นส์เพลส และโรงแรมคอนราดกรุงเทพฯ สูงสุดถึง 30% มีร้านค้าร้านอาหารเข้าร่วมโครงการนี้กว่า 100 ร้าน รวมทั้งร้านอาหารและซีซั่นส์สปาของโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ ตั้งเป้าหมายในอีก 6 เดือนข้างหน้า จะมีผู้ถือบัตรเฉพาะ ไดมอนด์ กว่า 1 พันราย ส่วนบัตรโกลด์ จะมากเป็นสัดส่วนเท่าๆกัน บัตรดังกล่าวนี้ลูกค้าสามารถสะสมแต้มเพิ่มแลกรับรางวัล ได้

อย่างไรก็ตาม ลูกค้าเป้าหมายที่จะเข้ามาใช้บริการ จะรับรู้ผ่านฐานลูกค้าคนไทยและชาวต่างประเทศ ผ่านเครือข่ายลูกค้าของกลุ่มฮิลตัน ซึ่งมีมากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก กว่า 3,000 โรงแรม โดยทางบริษัท จะปรับปรุง เว็บไซต์ของโรงแรม เพื่อตอบรับกระแสอีมาร์เก็ตติ้ง ที่ขยายตัวสูง เพราะปัจจุบัน ลูกค้าโรงแรม กว่า 20% มาจากช่องทางอีคอมเมิร์ธ

นายแฟรงกี้ กล่าวว่า ในส่วนของการลงทุน 8 ปีที่ผ่านมา หากคิดในแง่มูลค่า เราคุ้มทุนมาหลายปีแล้ว เพราะราคาที่ดิน ที่ตั้งอยู่ของโครงการออลซีซั่นส์ เพลส สูงกว่าราคาเริ่มต้นถึง 4 เท่าตัว ขณะที่ในแง่รายได้ก็ใกล้ถึงจุดคุ้มทุนแล้วเช่นกัน โดยกลุ่มที่ทำรายได้มากสุด คือ ส่วนของพื้นที่ร้านค้าเช่า   
 
upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย