"W City" การผสมผสานระหว่าง Boutique กับ Business

โดย ปัณฑพ ตั้งศรีวงศ์
นิตยสารผู้จัดการ( สิงหาคม 2547)กลับสู่หน้าหลัก

"W City" คือโครงการใหม่ล่าสุดของแกรนด์ แอสเสท ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ โครงการนี้ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 6 ไร่ 1 งาน 17 ตารางวา ริมถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 13 ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นพื้นที่ห้องอาหารของโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซึ่งถูกไฟไหม้ และพงษ์พันธ์ สัมภวคุปต์เพิ่งซื้อมาได้ในมูลค่า 1,006.8 ล้านบาท

W City ประกอบด้วยโครงการ 2 ส่วน ส่วนแรกซึ่งเป็นพื้นที่ติดถนน จะสร้างเป็นโรงแรมขนาดประมาณ 300 ห้อง โดยใช้แบรนด์ W Hotel ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดของสตาร์วู้ด และเป็นแบรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในสหรัฐ อเมริกาในปัจจุบัน เข้ามาเป็นผู้บริหาร

ส่วนหลังจะสร้างเป็นคอนโดมิเนียม หรู ขนาด 300 ห้อง ใช้ชื่อว่า W Resident

จุดเด่นของโครงการทั้ง 2 นอกจาก จะเป็นโครงการแรกในประเทศไทย และเป็นโครงการที่ 2 ในทวีปเอเชีย ต่อจากที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี ของ W Hotel แล้ว สำหรับผู้ซื้อคอนโดมิเนียมยังจะได้รับ การบริการในมาตรฐานเดียวกับผู้ที่เข้ามาพักในโรงแรมของ W Hotel

W Hotel ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็น Boutique Hotel กับ Business Hotel เข้าด้วยกัน โดยบรรยา กาศภายในโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ รูปแบบการให้ บริการ รวมถึงการแต่งตัวของพนักงาน จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และมีความหรูหราในสไตล์ของ Boutique Hotel แต่ขนาดและโครงสร้างของโรงแรมจะมีครบทุกอย่างแบบเดียวกับ Business Hotel คือจะมีทั้งห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยง ฯลฯ

(รายละเอียดของ W Hotel สามารถ หาอ่านได้จากนิตยสาร "Positioning" ฉบับที่จะวางตลาดในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้)

โครงการนี้ใช้งบประมาณก่อสร้างรวมทั้ง 2 อาคาร ประมาณ 4,800 ล้านบาท โดยในส่วนของ W Resident จะเริ่มเปิดตัว และเปิดให้จองประมาณเดือนสิงหาคมนี้ และการก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2549 ส่วนโรงแรมคาดว่าจะเปิด ให้บริการได้ในต้นปี 2550

นอกจากโครงการก่อสร้างโรงแรม และคอนโดมิเนียมทั้ง 2 แห่งแล้ว ปัจจุบัน แกรนด์ แอสเสท ยังมีโครงการก่อสร้างโรงแรมระดับ 4 ดาวครึ่ง ขนาด 343 ห้อง บริเวณปากซอยสุขุมวิท 27 โดยใช้แบรนด์ "คราวน์" ของเชนอินเตอร์ คอนติเนนตัล ใช้ชื่อโรงแรมว่า คราวน์ พลาซ่า โดยโครงการอยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการได้ในต้นปี 2549

รวมทั้งยังมีโครงการก่อสร้างโรงแรมระดับ 4 ดาว จำนวน 215 ห้อง บริเวณด้านหน้าโครงการจัง ซีลอน ที่หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต โดยใช้แบรนด์ของโฟร์พ๊อยท์ ในกลุ่มเชอราตันของเชน สตาร์วู้ด ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จประมาณสิ้นปีนี้

แต่โครงการที่คาดว่าจะมีรายได้เข้ามาก่อนเพื่อนคือโครงการที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งที่นี่ แกรนด์ แอส เสท มีทั้งโครงการสร้างโรงแรมเชอราตัน บลู ลากูน จำนวน 250 ห้อง ที่คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปลายปีหน้า

และยังมีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อว่าหัวหิน บลู ลากูน รีสอร์ท ซึ่งประกอบด้วยคอนโดมิเนียม และบ้านบน เกาะจำนวนรวม 145 ยูนิต ที่เริ่มเปิดจอง และมียอดขายเข้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 70%

จุดเด่นของโครงการนี้จะคล้ายคลึงกับโครงการ W Resident คือผู้ที่ซื้อบ้าน หรือคอนโดมิเนียมในโครงการ จะได้รับการให้บริการจากโรงแรมเชอราตัน บลู ลากูน ในมาตรฐานเดียวกันกับผู้ที่เข้าไปพักที่โรงแรม นอกจากนี้ยังเป็นโครงการที่พักอาศัยที่มีสระว่ายน้ำ (swimming lagoon) อยู่ล้อมรอบโครงการ และถือเป็น swimming lagoon ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ไทย โดยผู้ที่พักอาศัยในโครงการ สามารถ ว่ายน้ำไปหาเพื่อนบ้านได้ถึงทั่วทั้งโครงการ ในทุกยูนิตทั้งคอนโดมิเนียมชั้นล่าง และบ้านบนเกาะ
โครงการนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จ และ เปิดให้เข้าพักอาศัยได้กลางปีหน้า


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.