พักผ่อนหย่อนอารมณ์ใน Bangkok Marriott Resort & Spa

โดย อรวรรณ บัณฑิตกุล
นิตยสารผู้จัดการ( เมษายน 2545)กลับสู่หน้าหลัก

Bangkok Marriott Resort & Spa เป็นโรงแรมกึ่งรีสอร์ตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีอีกสาขาหนึ่งของ แมนดารา สปา โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปถึงเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

จุดเด่นของโรงแรมริมแม่น้ำแห่งนี้ คือ การสร้างบรรยากาศให้กับลูกค้ารู้สึกราวกับว่า พักผ่อนในรีสอร์ตต่างจังหวัดมากกว่าเป็นโรงแรมใหญ่หรูหรากลางกรุงเทพฯ ดังนั้น แมนดาราสปาที่นี่ จึงมีรูปแบบเป็น Tropical GardenSpa ที่แตกต่างกับสาขาอื่น ๆ อีก 6 แห่งในเมืองไทย

สปาในโรงแรมแมริออท ไม่ได้อยู่บนตึกสูงแต่เป็นสปาชั้นเดียวที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ มีห้องบริการทั้งหมด 6 ห้อง เป็นห้อง Spa Suites of Mandara 2 ห้อง และเป็นห้องธรรมดาอีก 4 ห้อง

กลิ่นเลมอนกลาส อันสดชื่น คละเคล้าอยู่ในบรรยากาศเสียงดนตรีไทย ดังผะแผ่วอยู่ตลอดเวลา ทุกอย่างดูผ่อนคลาย ยิ่งเมื่อได้ย่างเท้าเข้าไปในห้อง Spa Suites ของแมนดาราที่เป็นห้องขนาดใหญ่ มีเตียงนวด อ่างน้ำจากุซซี่ และห้องสตรีม ภายในห้องสามารถมองออกไปเห็นศาลาไทยเล็ก ๆ แบะสวนหย่อมด้านนอก ซึ่งเป็นอาณาเขตเฉพาะของห้องนี้ มีฝักบัวกลางแจ้งริมสวนสำหรับลูกค้า ที่ต้องการอาบน้ำในบรรยากาศที่แปลกใหม่ออกไป

ส่วนใหญ่แขกที่จะเข้ามาใช้บริการ จะใช้เวลาทำ Steam ประมาณ 15 นาทีแล้วก็แช่ในอ่างประมาณ 1 ชั่วโมง ต่อจากนั้นพนักงานของแมนดาราก็จะทำการนวดตัวตามโปรแกรมที่เลือกใช้แพ็กเกจที่จะใช้ในห้องสูทนี้ ห้องนี้มี 2 แพ็กเกจ คือ 2 ชั่วโมงครึ่ง และ 5 ชั่วโมงครึ่ง สำหรับ Full Day Package

แมนดารา สปา มีต้นตำรับมาจากประเทศอินโดนีเซีย มีสาขาไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เข้ามาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อปี 1999 ก่อนที่จะขยายไปยังสาขาอื่น ๆ ในกรุงเทพฯ อีก 3 แห่งที่หัวหิน และภูเก็ตอีก 3 แห่ง

โปรแกรมยอดนิยมของแมนดารา ยังจะเป็นการนวดหน้า นวดตัว Aromatherapy ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และในเร็ว ๆ นี้ ทางสปาก็เตรียมออกโปรแกรมใหม่ ที่จะใช้เวลาในการนวดในเวลาประมาณนี้เพิ่มขึ้น หากแขกที่มีเวลามากและต้องการผ่อนคลายอย่างเต็มที่ก็จะใช้โปรแกรม Day Spa และแขกส่วนใหญ่นั้น นอกจากจะเป็นของโรงแรมเองแล้วก็ยังเป็นแขกจากโรงแรมริมน้ำใกล้ ๆ กันที่ไม่มีบริการสปา

ปัจจุบัน แมนดาราสปา มีเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ ที่กำลังปรับปรุงเป็นโรงเรียนเปิดคอร์สเกี่ยวกับการนวดเปิดสอนผู้ที่สนใจทั่วไป หลักสูตร 3 เดือน เริ่มตั้งแต่การนวดหน้า นวดน้ำมัน การดูแลรับรองแขก อธิบายโปรแกรมต่าง ๆ ให้กับแขก รวมทั้งต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับคำว่าสปาด้วย

ราคาโปรแกรมต่าง ๆ
Body of mandara
Traditional Thai Massage 60 นาที 1,400 บาท
90 นาที 1,900 บาท
120 นาที 2,200 บาท

Aromatherapy Massage 50 นาที 1,600 บาท
Mandara Massage 50 นาที 2,800 บาท

Full Day Package
Ulitimate Indulgence 5.30 ช.ม. 7,500 บาท

Half Day Packages
Perfect spa Experience 4,700 บาท
Mandara Sunrise 4,600 บาท
Asian Discovery 4,100 บาท

Couples Packages 3 ชั่วโมงครึ่ง
Romantic Get Away 11,500 บาท

Face of Mandara
"Nature s Own" Aromatic Facial 60 นาที 2,000 บาท
Thai Herbal & Honey Facial 50 นาที 1,500 บาทกลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.