The Infinity

โดย อรวรรณ บัณฑิตกุล
นิตยสารผู้จัดการ( เมษายน 2548)กลับสู่หน้าหลัก

Palmer and Turner คือผู้รับผิดชอบออกแบบ "The Infinity" ให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีส่วนเชื่อมโยงไปยังสถานที่ที่เป็นประวัติศาตร์ในที่ดินแปลงเดียวกัน

บริษัท Abacus design คือผู้ที่รับผิดชอบงานตกแต่งภายในห้องตัวอย่าง ขนาด 220 ตารางเมตร ราคาประมาณ 30 ล้านบาท เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น

The Infinity คือตึกสูงหลังแรกในโครงการวันสาทร สแควร์ โดยก่อสร้างในพื้นที่ 2 ไร่สูง 35 ชั้น ประมาณ 108 ยูนิต ราคาขายตารางเมตรละ 1.4-1.6 แสนบาท "เป็นราคาขายที่แพงกว่าทุกโครงการในกรุงเทพฯ วันนี้" คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ ประธานกรรมการบริษัทแผ่นดินทองพร็อพเพอร์ตี้ เจ้าของโครงการ ยืนยันกับสื่อมวลชน

สุภาวดี ไลท์บอดี้ อินทีเรียดีไซเนอร์ บริษัท Abacus ได้อธิบายถึงคอนเซ็ปต์ในการออกแบบเบื้องต้นว่า ตอนแรกต้องตีโจทย์ให้แตกก่อนว่าคอนโดระดับราคานี้ใครจะมาซื้อ แล้วดึงเอาความต้องการของคนกลุ่มนั้นมาใช้ในเรื่องการตกแต่งภายใน

"คนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจ ชอบเดินทาง ดังนั้นทุกห้องเราจะเปิดโล่ง ไม่มีเฟอร์นิเจอร์แบบบิลต์อินเพื่อเปิดโอกาสให้เขาสามารถนำของสะสมที่ซื้อมาจากทั่วโลกมาตกแต่งได้เต็มที่"

เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่ถูกเลือกมาใช้ เป็นของเก่าใหม่ผสมกันในสไตล์ตะวันออก และตะวันตก โต๊ะ ตู้ เก้าอี้ หลายชิ้นเป็นสไตล์จีนที่สวยงามและแปลกตา

โครงสร้างของห้องได้รับการออกแบบให้เปิดรับทัศนียภาพมุมกว้างถึง 270 องศา มีเพดานสูงถึง 3 เมตร มีระเบียงชมวิวเล็กๆ ด้านนอก

ห้องนั่งเล่นและห้องครัว ใช้พื้นหินอ่อนสีครีม ส่วนห้องนอนเป็นพื้นไม้ ทุกห้องใช้โทน สีน้ำตาลโอ๊กเข้มเป็นหลัก

อินทีเรียดีไซเนอร์บอกว่าจุดเด่นอย่างหนึ่งของห้องนี้อยู่ที่การดีไซน์ห้องน้ำขนาดใหญ่ มีห้องแต่งตัวชายหญิงแยกออกจากกัน ส่วนห้องครัวก็จะแยกสัดส่วนชัดเจน มีบานประตูเลื่อนปิดเปิด และยังมีครัวไทยอีกจุดหนึ่งติดกับห้องคนงานอีกด้วย

อ่างจากุชชี่ และอุปกรณ์เครื่องครัว คือสิ่งที่ทางโครงการได้เตรียมไว้ให้ เช่นเดียวกับการทำสัญญาให้บริษัทเอไอเอสเข้าไปพัฒนาระบบสื่อสารไร้สายอัจฉริยะ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาอยู่อาศัยได้รับความสะดวกเพิ่มขึ้น

มุมหนึ่งของห้องเมื่อทอดสายตามองต่ำลงไป โบราณสถานเก่าแก่ของเมืองไทย กลายเป็นจุดขายสำคัญของนักลงทุน


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.