ภิรมย์ สปา The Garden Home Spa

โดย อรวรรณ บัณฑิตกุล
นิตยสารผู้จัดการ( ธันวาคม 2545)กลับสู่หน้าหลัก

บ้านเก่าอายุกว่า 50 ปี หลังหนึ่งในสุขุมวิทซอย 1 ถูกปรับปรุงให้เป็น "ภิรมย์สปา" การ์เด้นโฮมสปากลางกรุงที่ร่มรื่น

ภิรมย์ สปา The Garden Home Spa บ้านเก่าอายุกว่า 50 ปี หลังหนึ่งในสุขุมวิทซอย 1 ถูกปรับปรุงให้เป็น "ภิรมย์สปา" การ์เด้นโฮมสปากลางกรุงที่ร่มรื่น เมื่อมองเข้าไปแทบจะมองไม่ออกว่า บ้านหลังนั้นสวยงามอย่างไร จนกระทั่งเดินผ่านประตูรั้วเข้าไป จึงจะเห็น ว่า ถูกตกแต่งเหมือนโรงแรมเล็กๆ กลางสวน ซึ่งกรณ์สรวง ภิรมย์ เจ้าของภิรมย์สปา บอกว่าถูกใจนักหนา หลังจากที่หาสถานที่ในสไตล์นี้มานาน

จุดเด่นของสปาที่นี่ นอกจากจะมีความร่มรื่นจากจามจุรีต้นใหญ่ที่แผ่ร่มเงาครึ้มไปทั่วบริเวณ สร้างบรรยากาศ ให้แตกต่างไปจากสปาที่อื่นๆ ในโรงแรมหรือศูนย์การค้าเป็นส่วนใหญ่แล้ว ยังเป็นสถานที่เซอร์วิส และมี Treatments ซึ่งเป็นโปรดักส์ที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก อีกด้วย

โปรแกรมหนึ่งที่เป็นจุดเด่นของ ภิรมย์ สปา ก็คือการใช้ thanakha (ทานาคา) ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศพม่าที่มีชื่อเสียงมาหลายพันปี มีคุณสมบัติในการดูดความร้อนและปกป้องผิวจากแสงแดด จะเห็นได้ว่า ในวันสงกรานต์กลางเดือนเมษายนที่แดดร้อนจัดนั้น สาวๆ พม่าจะนิยมนำมาใช้พอกหน้า

กรณ์สรวงเองก็เป็นคนที่มีพื้นเพเดิมจากจังหวัดเชียงใหม่ และเชื่อมั่นในสมุนไพรตัวนี้มานานตั้งแต่บรรพบุรุษ และมารดาของเธอได้ใช้ทาผิวหน้าให้เธอมาตั้งแต่เล็กๆ แล้ว เช่นกัน

ก่อนหน้าที่จะมาทำธุรกิจสปา เธอผ่านงานทางด้านทำธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก ซึ่งต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้งมาก ทำให้จำเป็นต้องเข้าสปาบ่อยๆ เพื่อเป็นการปรับสมดุลย์ทางด้านร่างกาย และต้องการขจัดสารพิษของร่างกายและผิวหนัง เมื่อเลิกทำธุรกิจส่งออก จึงได้เริ่มศึกษาในเรื่องสปาอย่างจริงจัง พร้อมๆ กับหาความรู้ในเรื่องผลิตภัณฑ์ เธอจึงน่าจะเป็นคนหนึ่งในวงการนี้ที่มีหนังสือเกี่ยวกับเรื่องคุณสมบัติของพรรณไม้ต่างๆ หลายเล่ม

โปรแกรมต่างๆ ที่ลูกค้าให้ความสนใจในสปาแห่งนี้เช่น Tamarind and Milk Masque ลูกค้าจะได้วิตามินจากนมสด ยาอายุวัฒนะจากน้ำผึ้ง วิตามินจากมะขาม ได้ยาธรรมชาติจากสมุนไพร มีมะกรูดผสมให้เกิดความนุ่มนวลให้ผิวคืนสู่สภาพเดิม

ลูกค้าจะถูกพอกตัวด้วยมะขามขัดนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วใช้นมสดล้างทั้งตัว หลังจากนั้นก็ไปอาบน้ำล้างตัว และบำรุงผิว ด้วยทานาคาเป็นขั้นตอนสุดท้าย ก่อนจะเริ่มทำโปรแกรมนี้ก็อาจจะใช้ทานาคาขัดตัวก่อน เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขน

Natural Thai Herb Body Masque เป็นการใช้สมุนไพรสดที่ปรุงเองพอกตัว ประมาณ 20 นาที ห่อตัวด้วยพลาสติก จะเป็น การบำรุงผิวทำให้ผิวแข็งแรง

Marrine Algae Body Wrap มีจุดเด่นตรงที่มีสาหร่ายทะเล ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการขจัดสารพิษมาพอกตัว

Night time massage มีทั้งโปรแกรมนวดไทย นวดเพื่อการพักผ่อน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ จากสมุนไพรมาผสมเอง มีทั้งดอกไม้ และเครื่องหอมต่างๆ

ภิรมย์สปาเปิดมา 4 ปีแล้ว โดยเน้นความ เป็นไทย การตกแต่งสถานที่พนักงานต้อนรับ มีห้องทรีตเม้นต์ทั้งหมด 10 ห้อง เธอให้ความเห็นว่า ในสปา การนวดน่าจะเป็นขั้นตอนสุดท้าย แต่ลูกค้าควรจะต้องผ่านโปรแกรมปรับความสมดุลในร่างกาย ขจัดสารพิษตามร่างกายและผิวเสียก่อน เพื่อสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง

อัตราค่าบริการ

Tamarind & Milk Masque 70 นาที / บาท 1,600
Natural Thai Herb Body Masque 50 นาที / บาท 1,800
Marine Algae Body Wrap 90 นาที / บาท 2,500
Aromaceane Sleder 90 นาที / บาท 2,500
Aromaceane Slimming Body Wrap 90 นาที / บาท 2,500
Marine Men s Deep Cleaning Facoal 60 นาที / บาท 2,000
Thai Massage 60 นาที / บาท 1,200
Sport massage 50 นาที / บาท 1,800
Aromatherapy Massage 50 นาที / บาท 1,800กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.