"ชาลอต"เล็งปรับทีแชนเนลเกาะพันธมิตรลุยคอนเสิร์ต


ผู้จัดการรายวัน(6 มกราคม 2549)กลับสู่หน้าหลัก

"ชาลอต"หาพันธมิตรร่วมค้า สร้างโปรเจกต์หารายได้เข้ามีเดียฯ ล่าสุด จับมือ 2 บริษัทน้องใหม่ไฟแรงในวงการมีเดีย ไอ-เวิร์คสฯและดรีมเมกเกอร์ฯ ลงทุน 50 ล้านบาท เปิดกิจการร่วมค้า ไอดี-มีเดีย ประเดิม จัดการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี "Rainy Day In Bangkok 2006" พระเอก ฟูล เฮาส์ จัดแสดงในเมืองไทยเดือนหน้า มั่นใจสร้างรายได้กระฉูดเข้าบริษัทส่งปลายปีนี้ มีเดียฯต้องมีกำไร ขณะที่ไอเวิร์คส์ฯ ก็หวังเกาะกระแสความแรงสร้างแบรนด์ก่อนแตกไลน์ธุรกิจ

นางชาลอต โทณวณิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ บริษัท ไอ-เวิร์คส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ บริษัท ดรีมเมกเกอร์ มัลติมีเดีย แอนด์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด เพื่อจัดตั้งกิจการร่วมค้า "ไอดี-มีเดีย" ด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท แบ่งเป็น บริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ถือหุ้น 50% หรือชำระ 25 ล้านบาท บริษัท ไอ-เวิร์คสฯและบริษัท ดรีมเมกเกอร์ฯ อีกรายละ 25% หรือชำระรายละ 12.5 ล้านบาท โดยมีจุดประสงค์เพื่อร่วมกันจัดแสดงคอนเสิร์ตอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งงานนี้จะใช้เงินทุนสำหรับจัดงาน 50 ล้านบาท

โดย "เรน" เป็นศิลปินนักร้อง เกาหลีที่กำลังโด่งดังและเป็นที่นิยม ของกลุ่มวัยรุ่น และคนรุ่นใหม่ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในประเทศไทย จากภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง"ฟูล เฮ้าส์" และยังมีแฟนคลับทั่วเอเชีย ดังนั้น เมื่อไปเปิดงานแสดงที่ประเทศใด ก็จะมีแฟนคลับจากประเทศอื่นๆเดินทางมาเพื่อเข้าไปชมการแสดงด้วย เช่น ญี่ปุ่น ไต้หวัน และ จีน ล่าสุดมีแฟนคลับจากประเทศไต้หวัน เริ่มทยอยสอบถามเข้ามาจำนวนมาก

"ในธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ และมีเดีย ไม่จำเป็นที่เราจะต้องดำเนินการเพียงคนเดียว แต่สามารถหาพันธมิตรที่มีความสามารถ โดยเราสามารถเป็นฐานทางการเงิน ให้เขาได้มาร่วมจอยกัน เพื่อเกิดเป็น โปรเจกต์ใหม่ และทุกฝ่ายก็วินวิน ตรงนี้ถือเป็นเทรนด์การทำธุรกิจเอนเตอร์เทนนับจากนี้ไป ส่วนดีลที่ มีเดียจะทำต้องดูจังหวะและโอกาส เช่น ฟูลเฮ้าส์ ที่ฉายทางช่อง 7 ยังอยู่ในกระแสนิยม ก็นำศิลปินมาจัดคอนเสิร์ตถือเป็นการต่อยอดธุรกิจ"

ทั้งนี้ การจับมือพันธมิตรเป็น กิจการร่วมค้ากับบริษัทที่มีความสามารถและมีศักยภาพเฉพาะด้านครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่สอง ในรอบ 2 สัปดาห์ หลังจากที่ได้เข้ามารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ซึ่งเป็นเพราะต้องการดำเนินธุรกิจให้มีรายได้และมีผลกำไร จึงเปิดกว้างรับพันธมิตรที่มีแนวคิด มีโปรเจกต์ที่ดี มีความขยันขันแข็งและรู้จริงในเรื่องที่กำลังทำอยู่ ซึ่งที่ผ่านมาหลังจากเปิดตัว กิจการร่วมค้า เวิร์ก มีเดีย ที่ทำร่วมกับบริษัท เวิร์คพอยท์ฯ ก็มีบริษัทผู้สนใจ นำโครงการมาเสนอเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นโปรเจกต์ของการผลิตรายการ รองมาคือธุรกิจเอนเตอร์เทนและอีเวนต์ต่างๆ แต่ทั้งนี้ยังยืนยันว่า บริษัทฯจะมีรายได้หลักจากการเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ ส่วนการจับมือกับพันธมิตรเพื่อดำเนินงานอื่นๆ จะเป็นลักษณะเป็นครั้งคราว โดยไม่มีพันธสัญญาต่อกัน ซึ่งพันธมิตรเองก็สามารถ ไปหาคู่ค้ารายอื่นได้เช่นกัน ตรงนี้จะคล้ายกับ กลุ่ม ดีทีซี ที่จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2005

ตั้งราคาไตเติลสปอนเซอร์ 20 ล้านบาท

สำหรับการจัดคอนเสิร์ต "Rainy Day In Bangkok 2006"ซึ่งจะเปิดการแสดงในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ศกนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี ล่าสุดอยู่ระหว่างการจัดหาสปอนเซอร์ และด้วยความโด่งดังของศิลปิน จึงมีสปอนเซอร์สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก แต่จะคัดออกเป็น 3 ระดับ คือ ไตเติล สปอนเซอร์ 20 ล้านบาท, เมนสปอนเซอร์ 5 รายๆละ 8 ล้านบาท และที่เหลือจะเป็นโค-สปอนเซอร์ อีกจำนวนหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างการคัดเลือก สำหรับบัตรเข้าชมจะจำหน่ายในราคาที่นั่งละ 900-6,000 บาท

"การร่วมกันสามปาร์ตี้ครั้งนี้เราแบ่งงานกันทำตามความสามารถ ซึ่ง ไอ-เวิร์คส เอ็นเตอร์ เทนเม้นท์ จะถนัดเรื่องการประมูลงาน และ รูปแบบการจัดงาน ซึ่งก็สามารถทำให้บริษัท เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งเป็นบริษัทต้นสังกัด ของ เรน”ที่เกาหลี ไว้ใจศักยภาพและให้จัดการแสดงได้ ส่วนบริษัท ดรีมเมกเกอร์ฯก็มีความเชี่ยวชาญด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ จึงมอบให้ดูเรื่องการจัดหาสปอนเซอร์ โดยการดำเนินงานทั้งหมด เพื่อมุ่งให้ มีเดีย ออฟ มีเดียส์ ขึ้นเป็นบริษัท ที่ดำเนินธุรกิจเอนเตอร์เทนในระดับแนวหน้า ส่วนพนักงานก็ได้เรียนรู้งานจาก พันธมิตรที่เข้าร่วมงานในแต่ละครั้ง"

เล็งปรับทีแชนเนลเพิ่มฐานลูกค้า

นางชาลอตกล่าวว่า ในส่วนของบริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ จากนี้ไปจะมุ่งเน้นพัฒนาขีดความสามารถของพนักงาน พร้อมกับให้พนักงานทุกแผนกนำส่งผลงานที่ผ่านมา เพื่อขอดูเพื่อศึกษาก่อนจัดทำบิสิเนสแพลน โดยการบริหารงานภายใต้ความรับผิดชอบของตนนั้น จะทำงานควบคู่ไปกับการตรวจสอบรายได้ คือ บริษัทฯต้องมีผลกำไร แต่ยังไม่สามารถบอกขณะนี้ไว้ว่าจะมีรายได้จากที่ใดเป็นสัดส่วนเท่าใด และเชื่อว่าผลการดำเนินงานปี 2549 มีเดียฯจะมีกำไรอย่างแน่นอน

ขณะนี้กำลังพิจารณาในส่วนของ ทีแชนเนล ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม โดยศึกษารูปแบบว่าสามารถปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลาย มากกว่าเพลงไทยลูกทุ่งได้หรือไม่ เพื่อขยายฐาน ตลาดและหาสปอนเซอร์ได้เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นก็มีความเป็นไปได้ที่จะนำรายการของมีเดียฯที่มีอยู่ เช่น การ์ตูน พิภพยมราช ไปขอใช้เวลา ของ บีบีทีวี ตรงนี้ก็อาจเป็นไปในรูปแบบกิจการร่วมค้าเช่นกัน

ไอดีเกาะมีเดียฯสร้างแบรนด์

นายวิชย์ สุทธิถวิล กรรมการผู้จัดการบริษัท ไอ-เวิร์คส เอ็นเตอรืเทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า การเข้าร่วมเป็นพันธมิตร กับบริษัท มีเดีย ออฟ มีเดียส์ เพราะเล็งเห็นถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจบันเทิงแขนงต่างๆ และมีสายสัมพันธ์กว้างขวางในวงการสื่อสารมวลชน ขณะเดียวกัน บริษัทฯก็มั่นใจในความสามารถของตัวเองที่มีอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยอยู่ที่บริษัท บีอีซี-เทโร ซึ่งเป็นบริษัท ที่จัดการแข่งขันกีฬาระดับสากล และคอนเสิร์ตระดับสากลในประเทศจำนวนมาก

โดยหลังจากที่ เราแตกบริษัทออกมาดำเนินการเอง มีผลงานที่ผ่านมา คือจัดแข่งขันเทนนิส "ซาราโปว่า"และเราเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรในกิจการร่วมค้า ไอดี-มีเดีย จะช่วยให้บริษัท ไอ-เวิร์คสฯ เป็นที่รู้จักของคนจำนวนมาก เป็นโอกาสให้เราสามารถมองหาพันธมิตรรายใหม่ๆ ได้เพิ่มขึ้น ถึงตอนนั้นเราจะขยายธุรกิจให้เป็นเอนเตอร์เทนเมนต์ครบวงจร รวมถึงมีการทำรายการโทรทัศน์ด้วย


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.