The Nurse ร้านซิการ์สำหรับ Yuppie


นิตยสารผู้จัดการ( พฤษภาคม 2546)กลับสู่หน้าหลัก

บรรยากาศการเปิดตัว The Nurse บริเวณชั้นล่างอาคาร CRC Tower All Seasons Place เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในด้านหนึ่งอาจได้รับการประเมินเป็นเพียง Event Marketing ที่อุดมไปด้วยกิจกรรมและความคิดแหวกแนว

แต่อีกด้านหนึ่ง นี่เป็นปรากฏการณ์ ที่น่าสนใจติดตามอย่างยิ่ง เนื่องเพราะภาพชินตาของร้านซิการ์ในบรรยากาศอาณานิคมสเปน (Spanish Colonial) กำลังได้รับการปรับแต่งให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากขึ้น ควบคู่กับการ สร้างค่านิยมใหม่ สำหรับ yuppie (young urban professional person) ชนชั้นกลางในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกรสนิยมเฉพาะของยุคสมัยไปพร้อมกัน

ภายใต้การตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาวสะอาด และการจัดเรียง Cigar ในลักษณะของการเป็นโอสถศาลา ทำให้ The Nurse มีสถานะไม่ต่างจากการเป็น Cigar Dispensary ที่พร้อมจะจ่ายยาสูบที่เรียกว่า ซิการ์ ที่มีอยู่หลากหลายชนิดนี้ ให้ตรงกับความต้องการของผู้สูบแต่ละราย

แนวความคิดของ The Nurse อยู่ที่การเป็นสถานที่นัดพบสำหรับผู้ที่มีรสนิยมชมชอบซิการ์ และต้องการผ่อนคลายจาก ความเคร่งเครียดของการทำงานมาตลอดวัน โดยไม่เพียงแต่จะจำหน่ายซิการ์หลากรสชาติจากคิวบาเท่านั้น แต่ยังมีไวน์ไว้คอยบริการด้วย

The Nurse กำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไว้อย่างชัดเจนว่าเป็น yuppie ทั้งผู้หญิงผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 30-40 ปี และมีรายได้เป็นเลขหกหลักต่อเดือน และมีเวลาว่างมากพอที่จะเพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับการสูบซิการ์ ที่ต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งถึงสองชั่วโมง สำหรับการใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้มือสัมผัส จมูกดมกลิ่น ปากรับรส หูฟังเสียง และการสร้างให้เกิดความรู้สึกภายใน

The Nurse เป็นร้านจำหน่ายซิการ์คิวบาในแนวคิดใหม่ ในเครือ Pacific Cigar ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายซิการ์ ฮาวานา ทุกยี่ห้อแต่เพียงผู้เดียวในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก โดยก่อนหน้านี้ Pacific Cigar ได้เปิดร้านจำหน่ายซิการ์ Cohiba Cigar Divan ที่ฮ่องกง (1992) และ La Casa del Habano ที่โรงแรม โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ และกรุงจาการ์ตา (1997) ซึ่งทุกแห่งล้วน มีบรรยากาศแบบ Spanish Colonial

กระทั่งในปี 1998 ร้านซิการ์ในแนวคิดใหม่ The Nurse สาขาแรกจึงเกิดขึ้นในฮ่องกง และในกรุงเทพฯ เป็นแห่งล่าสุดกลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.