อสังหาฯอัดแพกเกจการเงิน-ลดราคา สร้างบรรยากาศซื้อขายบ้านส่งท้ายปี


ผู้จัดการรายวัน(30 ตุลาคม 2550)กลับสู่หน้าหลัก

กฤษดามหานครฯพลิกกลยุทธ์การตลาดรับมือกำลังซื้อลูกค้าลดลลง ผุดบ้านเดี่ยว3แบรนด์จับตลาดต่ำกว่า5ล้านบาท เผยลดสัดส่วนรายได้บ้านเดี่ยวเพิ่มสัดส่วนรายได้คอนโดฯจาก40%เป็น60% พร้อมจัดแคมเปญกระตุ้นการตัดสินใจซื้อลูกค้าช่วงปลายปี ด้านAP จับมือ18พันธมิตรมอลส่วนลดพิเศษกระตุ้นลูกค้าเร่งโอนคอนโดฯ The Address สุขุมวิท 42 ก่อนสิ้นปี ค่ายKC โหมอัดโปรโมชันแจกชุดของขวัญ4รายการมูลค่ากว่า 1ล้านบาทสำหรับลูกค้าซื้อบ้าน5โครงการโซนตะวันออกในวันที่11 พ.ย.50 หวังดันยอดขายก่อนสิ้นปี

นายวิรัตน์ เอี้ยวอักษร รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท กฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ KMC เปิดเผยว่า สภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังทรงตัว โดยเฉพาะบ้านเดี่ยว แต่ในปัจจุบันตลาดอสังหาฯเริ่มมีสัญญาณทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น โดยในส่วนของบริษัทฯได้ปรับนโยบายและแผนการตลาดใหม่ หันมาเพิ่มสัดส่วนการขายคอนโดฯมากขึ้นจากเดิม 40% เป็น 60% และส่วนโครงการบ้านเดี่ยวจะมีสัดส่วนลดลงมาอยู่ที่ 40%

ทั้งนี้ บริษัทได้ลดขนาดบ้านในโครงการให้มีขนาดเล็กลงและราคาต่อหน่วยต่ำลง ในขณะที่ลูกค้าจะยังได้สินค้าที่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการปรับกลยุทธ์ดังกล่าวเพื่อให้เหมาะสมกับทิศทางสภาพเศรษฐกิจและความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยบริษัทฯได้ปรับเปลี่ยนแนวในการพัฒนาสินค้าให้ตรงกับ Lifestyle ของลูกค้า คือ การแบ่งพัฒนาสินค้าออกเป็น 3 แบรนด์ คือ The First (เดอะ เฟิร์ส) บ้านสำหรับวัยเริ่มทำงาน สร้างครอบครัว ที่มีงบประมาณไม่สูงมาก ราคา 2-3 ล้านบาท , The Pride (เดอะ ไพร์ด) บ้านสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้และฐานะทางสังคมที่เพิ่มมากขึ้นราคา 3-6 ล้านบาท เน้นการดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานและ Baan Krisda (บ้านกฤษดา) จับกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่นคงที่การเงินและฐานะทางสังคม เป็นบ้านที่มีความสมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน ราคา 5-20 ล้านบาท

นายวิรัตน์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการเปิดตัวแนวทางและกลยุทธ์การทำตลาดใหม่ดังกล่าว บริษัทฯได้จัดโปรโมชันใหญ่ KMC Annual Sale 2007 ภายใต้แนวคิด Nature on Sale Season One เน้นชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ที่ทางบริษัทฯได้จัดขึ้น ณ ที่ตั้งโครงการ

สำหรับบ้านในแบรนด์ The First ที่จะนำมาร่วมจัดโปรโมชันคือโครงการธานนท์ กอล์ฟ วิว แอนด์ สปอร์ตคลับ รามอินทรา-ประชาร่วมใจ ราคาเริ่มต้น 3.04 ล้านบาท , โครงการกฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิลล์ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม ราคาเริ่มต้น 3.04 ล้านบาท พร้อมรับฟรีบัตรสมาชิกสนามกอล์ฟตลอดชีพ หรือเลือกรับตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง ส่วนบ้านในแบรนด์ The Pride ที่ KMC นำมาจัดโปรโมชันคือโครงการกฤษดา แกรนด์ พาร์ค พหลโยธิน-รังสิต ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท และ โครงการกฤษดานคร วงแหวน-อ่อนนุช พร้อมคลับเฮาส์และสระว่ายน้ำที่เปิดให้บริการแล้วราคาเริ่มต้น 3.69 ล้านบาท ส่วนบ้านในแบรนด์ Baan Krisdaที่เข้าร่วมจัดโปรโมชันคือโครงการ กฤษดา-ลากูน ปิ่นเกล้า-พระราม 5 ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท

นายวิษณุ สุชาติล้ำพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (AP) กล่าวว่า จากที่บริษัทฯ ได้เพิ่มสัดส่วนในการพัฒนาโครงการคอนโดฯในช่วง 1-2 ปีนี้ ดังนั้น บริษัทจึงมีแผนจัดกิจกรรม “The Address Sukhumvit 42…Home Inspection Welcoming” ระหว่างวันที่ 3-4 พ.ย. นี้ โดยเชิญลูกค้าโครงการ ตรวจรับห้องชุดก่อนที่จะโอนกรรมสิทธิ์และย้ายเข้าอยู่ ขณะเดียวกัน ทางโครงการได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจรวม 18 ราย ในการมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AP ทั้งในเรื่องของสินเชื่อเพื่อการอยู่อาศัย ส่วนลดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ตกแต่งภายใน ตลอดจนบริการรับฝากขาย-ฝากเช่าห้องชุด ภายใต้เงื่อนไขพิเศษอาทิ ข้อเสนอด้านอัตราดอกเบี้ยพิเศษ อนุมัติวงเงินกู้ 95% ผ่อนระยะยาว 30 ปี

นอกจากนั้น ลูกค้าที่ต้องการฝากขาย-ฝากเช่าห้องชุดต่อในอนาคต บริษัท บางกอก ซิตี้สมาร์ท จำกัด โบรกเกอร์ในเครือ AP ได้มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า 10 ท่านแรกที่ลงทะเบียนใช้บริการฝากขาย-เช่าห้องชุดในโครงการ The Address สุขุมวิท 42 พร้อมใช้บริการตกแต่งภายในกับบริษัท ไมเนอว่า จำกัด รับสิทธิการันตีค่าเช่าจากบริษัท บางกอก ซิตี้สมาร์ท จำกัด นานถึง 6 เดือน มูลค่ารวมประมาณ 120,000 บาท นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอื่นๆอีกจำนวนมาก

ด้านนายชาย งามอัจฉริยะกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เค.ซี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ KC กล่าวว่า ในเดือน พ.ย.นี้ บริษัทฯได้จัดแคมเปญพิเศษ ภายใต้ชื่อ “สั่นสะเทือน” โดยลูกค้าที่ซื้อบ้านเดี่ยวราคา 3.5-6 ล้านบาทของบริษัท ใน5โครงการ จะได้รับชุดของขวัญพิเศษ 4 รายการ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งสิทธิพิเศษ 4 รายการที่ลูกค้าจะได้รับ ประกอบด้วย

“ ของขวัญ พิเศษ 4 รายการที่ลูกค้าจะได้รับประกอบด้วย ฟรีรถยนต์ฮอนด้านแจ๊ส หรือฮอนด้าซิตี้ ฟรีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านทั้งหลัง ฟรีเครื่องปรับอากาศทุกห้องนอน และ ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนครอบชุด โดยลูกค้าที่ซื้อบ้านใน5โครงการในวันที่ 11 พ.ย. เพียงวันเดียวเท่านั้น จะได้รับแคมเปญดังกล่าว ซึ่งแคมเปญนี้จะเปิดให้ลูกค้าโครงการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์แคมเปญดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 25ต.ค. เป็นต้นไป ณ สำนักงานขายในทำเล”


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.