AACP ขึ้นเบอร์ 2 ธุรกิจประกันชีวิต


ผู้จัดการรายวัน(14 ธันวาคม 2550)กลับสู่หน้าหลัก

เอเอซีพีประกาศความยิ่งใหญ่ขึ้นแท่นเบอร์ 2 ของธุรกิจประกันชีวิต 10 เดือนแรกกวาดส่วนแบ่งทางการตลาดสูงถึง 40% ยอดเบี้ยประกันปีแรก 2.3 พันล้านบาท พร้อมฉลองความสำเร็จกับงานงาน AACP Day# 3: Move Your Life หรือ “ก้าวไปสู่ความสำเร็จกับเอเอซีพี”

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต AACP เปิดเผยว่า ในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่บริษัทสามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ทั้งในเรื่องยอดขายและกำไร โดยในเดือนตุลาคมบริษัทสามารถสร้างยอดขายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง โดยมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 40% ยอดขายเบี้ยประกันปีแรก (FYP) กว่า 2,300 ล้านบาท และส่งผลทำให้เรามีส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 15%

โดยในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ (มกราคม-ตุลาคม 2550) ก้าวขึ้นเป็นบริษัทประกันชีวิตอันดับ 2 ในประเทศไทย ซึ่งมียอดขายเบี้ยประกันปีแรก (FYP) รวมกว่า 5,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 130% เอเอซีพีตั้งใจจัดคอนเสิร์ตพิเศษในครั้งนี้ ขึ้นเพื่อเป็นการมอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตอบแทนตัวแทนและลูกค้า ตลอดจนเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ฝ่ายขาย อันเป็นการแสดงจุดยืนของบริษัทฯ ที่จะอยู่เคียงข้างทุกจังหวะชีวิต และที่สำคัญ

"จากความสำเร็จอย่างงดงามของงาน AACP Day ทั้งสองครั้งที่ผ่านมา บริษัทฯ จึงได้มีนโยบายให้จัดงาน “AACP Day” ขึ้นทุกปี โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นการนัดรวมพลังตัวแทนครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อให้ตัวแทนและลูกค้าได้มั่นใจในศักยภาพและสถานะทางการเงินที่มั่นคงของบริษัทฯ ที่จะอยู่เคียงข้างพวกเขาไปตลอดทุกจังหวะชีวิต อันเป็นกลยุทธ์สร้างความเป็นปึกแผ่นและเสริมพลังตัวแทนให้แข็งแกร่ง โดยในงานนี้ ทางบริษัทฯ ได้ให้ตัวแทนเชิญชวนลูกค้าและผู้สนใจเข้าร่วมงานด้วย เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้ที่กำลังมองหาความสำเร็จให้กับชีวิต พร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง และมุ่งเดินไปข้างหน้าเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนที่เขาห่วงใย”นางสาวพัชรากล่าว

นายสรรค์ชัย ลาภสัมปันน์ชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายตัวแทน กล่าวว่า งานนี้จะเป็นแหล่งรวบรวมกลเม็ดเคล็ดลับและเทคนิคต่างๆ สำหรับฝ่ายขาย ในการที่จะช่วยกระตุ้นและผลักดันให้ไปสู่ความสำเร็จได้ อีกทั้งยังจะมีการนำเสนอทิศทางกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ เอเอซีพีในปี 2551 นอกจากนี้ยังจะมีการจัดหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ตัวแทน พร้อมทั้งนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทฯ เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านนี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

รูปแบบของงานที่จะจัดขึ้น จะมีทั้งงานในช่วงกลางวันและกลางคืน โดยในช่วงกลางวันจะเป็นงานสำหรับตัวแทนและผู้สนใจที่อยากจะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ของอาชีพตัวแทนและธุรกิจประกันชีวิต โดยการเน้นงานด้านวิชาการ และการออกบูทของฝ่ายต่างๆ ของบริษัทฯ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ข่าวสารความเคลื่อนไหวของวงการประกันชีวิตโดยรวมและของบริษัทฯ ให้ตัวแทนทั่วประเทศได้รับทราบ โดยมีวิทยากรชั้นนำจากทั่วประเทศมาแบ่งปันประสบการณ์ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน และในช่วงกลางคืนก็จะมีการแสดงคอนเสิร์ตจาก เบิร์ด ธงไชย ศิลปินอันดับหนึ่งของประเทศ ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ตัวแทน ผู้ที่สนใจ ตลอดจนลูกค้าและพันธมิตรของ เอเอซีพีได้เข้าร่วมงาน

สำหรับ Move Your Life Concert ที่จัดขึ้นเป็นการแสดงคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งยิ่งใหญ่ของ ศิลปินยอดนิยมอันดับหนึ่งของไทย เบิร์ด ธงไชย แม็คอินไตย โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า “Move Your Life Concert by Bird”


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.