“กิฟฟารีน” ทุ่ม 15 ล.รุกแฮร์แคร์ เชื่อQ4 ขายตรงคึก ทั้งปีโตแน่ 7%


ASTVผู้จัดการรายวัน(3 กันยายน 2552)กลับสู่หน้าหลัก

กิฟฟารีน เร่งสร้างขาธุรกิจกลุ่มแฮร์แคร์ เสริมความแข็งแกร่งผู้ดำเนินธุรกิจขายตรง อัดฉีด 15 ล้านบาท นำเข้าผลิตภัณฑ์เส้นผม"เอสแปร์โต้ บาย กิฟฟารีน"เจาะตลาดสาวไทยมีปัญหาเส้นผม ปูพรมสินค้า 5รายการ ลั่นขยายครบทุกไลน์ สิ้นปีโต 10 % กวาด 4,700 ล้านบาท มั่นใจไตรมาส 4 ขายตรงคึกคักรับเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัว มั่นใจภาพรวมขายตรงโต 7%

นางนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจขายตรงกิฟฟารีน เปิดเผยว่า แนวทางการตลาดของบริษัทต้องการโฟกัสกลุ่มผลิตภัณฑ์เส้นผมในเชิงรุกมากขึ้น เพื่อผลักดันภาพลักษณ์การเป็นผู้ดำเนินธุรกิจขายตรงที่นอกเหนือจากมีความ แข็งแกร่งด้านสกินแคร์ เครื่องสำอาง ยังมีผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์เส้นผม ซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพและมีมูลค่ามากกว่าตลาดเครื่องสำอาง อีกทั้งในธุรกิจขายตรงยังไม่มีคู่แข่งทำตลาดมากนัก

บริษัททุ่มงบ 10-15 ล้านบาท เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมนำเข้าแบรนด์"เอสแปร์โต้ บาย กิฟฟารีน" วางตำแหน่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผมระดับพรีเมียม ราคา 595-1250 บาท สูงกว่าผลิตภัณฑ์เส้นผมของบริษัท 70-80% นำร่องเปิดตัว 5 รายการ ได้แก่ แชมพู ครีมนวด ซีรั่มบำรุงผม สเปรย์จัดแต่งทรงผม และเจลจัดแต่งทรงผม และปีหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทำสีผม และผลิตภัณฑ์สำหรับดัดผม เพื่อให้ครอบคลุมทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผม

ทั้งนี้เอสแปร์โต้ บาย กิฟฟารีน เป็นผลิตภัณฑ์เส้นผมที่พัฒนาสูตรขึ้นจาก ดร.โรแนล เอ็ม. ไดซาลโว นักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา หลังจากก่อนหน้านี้กิฟฟารีน มีผลิตภัณฑ์เส้นผมเฉพาะสูตรจากธรรมชาติ แชมพูขจัดรังแค เจาะกลุ่มครอบครัว ซึ่งจากการเปิดผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ช่วยขยายฐานลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น หรือกระทั่งช่องทางร้านเสริมสวยมากขึ้น

นางนลินี กล่าวว่า การเปิดตัวผลิตภัณฑ์เส้นผมในเซกเมนต์ดูแลเส้นผมสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมเสีย เนื่องจากพฤติกรรมของคนไทยทั้งกลุ่มมีอายุและวัยรุ่น ทำสีผม 80-90% และมีปัญหาผมเสียเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทจะเริ่มดำเนินโฆษณาประชาสัมพันธ์ในช่วงต้นปี ทั้งนี้คาดว่ายอดขายเอสแปร์โต้ ฯ 6 เดือนที่ 5 ล้านบาท จากปัจจุบันผลิตภัณฑ์เส้นผมยอดขาย 10 ล้านบาท ต่อเดือน โดยในอนาคตบริษัทตั้งเป้าผลักดันรายได้กลุ่มผลิตภัณฑ์เส้นผมเพิ่ม ขึ้น จากเดิมมีรายได้ไม่ถึง 10 %

สำหรับในช่วงไตรมาส 4 บริษัทจะเปิดตัวสินค้า 15-16 รายการ อาทิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาสีฟันพรีเมียม และครีบบำรุง เป็นต้น ทั้งนี้ต้อนรับกับช่วงไฮซีซันของธุรกิจขายตรง และภาวะเศรษฐกิจที่คาดว่าฟื้นตัวในช่วงปลายปี หากไม่มีปัจจัยลบทางการเมือง ซึ่งในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาเริ่มมีสัญญาณบวก ยอดขายของบริษัทโตเกิน 10 % และออร์เดอร์ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

สภาพตลาดธุรกิจขายตรงปีนี้ คาดว่ามีอัตราการเติบโต 7% สำหรับผลประกอบการปีนี้บริษัทตั้งเป้าเติบโต 10% หรือมีรายได้ 4,600-4,700 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา 4,200 ล้านบาท โดยยอดขายในช่วง 7 เดือนที่ผ่านมาเติบโต 8 % แบ่งเป็นสกินแคร์และเครื่องสำอาง 60% ที่เหลือเป็นอื่นๆ 40%


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.