อองฟองต์เปิดเกมรุก


ASTVผู้จัดการรายวัน(3 กุมภาพันธ์ 2553)กลับสู่หน้าหลัก

อองฟองต์เจ้าตลาดเสื้อผ้าเด็ก มั่นใจโต 10% ยอดขายทะลุ 450 ล้าน ชูกลยุทธ์ซี เอส อาร์ มาร์เกตติ้ง กระตุ้นยอดขาย ผนึกกำลังคอตตอน ยูเอสเอ ผุดกิจกรรม ENFANT HEALTHY BABY HAPPY MOM พร้อมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่

นายสุวิทย์ วงศ์เจริญวุฒภร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เด็ก บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดผลิตภัณฑ์เด็กวัยแรกเกิดถึง 6 ขวบ มีมูลค่าอยู่ที่ 1, 155 ล้านบาท โดยอองฟองต์เป็นเจ้าตลาดครองอันดับหนึ่งมาหลายปีและมีส่วนแบ่งตลาดสูงสุดอยู่ที่ 35% รองลงมาแบรนด์ลิตเติ้ล วาโก้ อยู่ที่ 11% และแอบซอร์บบาอยู่ที่ 10% สัดส่วนโดยรวมแบรนด์ในเครือ บริษัท ไอ.ซี.ซี ฯ มีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 56% โดยในปี 2553 นี้อองฟองต์จะรุกตลาดอย่างหนัก และเร่งอัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งซีซั่นแรกได้เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ปี 2010 ENFANT Sport & Feel Good Collection ที่ออกแบบเน้นการสวมใส่สบายเอื้อต่อการเคลื่อนไหว พิมพ์ลวดลายน่ารักพร้อมตัวอักษร Feel Good แทนความรู้สึกดี เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 5 ปี และ ENFANT Truly Care Collection ผลิตจากเนื้อผ้า COTTON 100% จากอเมริกา ที่ถักทอและฟอกย้อมโดยไม่ทำลายโปรตีนธรรมชาติในเส้นใยผ้าจึงคงความนุ่มตามธรรมชาติด้วยจุดเด่นของอองฟองต์ที่ใช้สีพิมพ์ที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัย (NON AZO) ไม่ก่อให้เกิดมะเร็งโรคผิวหนังด้วยการวิจัยมาตรฐานสรีระเด็กไทยทุก 5 ปี โดยอองฟองต์มั่นใจว่าการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่นี้จะทำให้ยอดขายของอองฟองต์เพิ่มขึ้นถึง 450 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นประมาณ 10% ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้”

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอองฟองต์ยังคืนกำไรให้กับสังคม ผ่านโครงการ ENFANT HEALTHY BABY HAPPY MOM ภายใต้แนวคิดลูกรักสุขภาพดี แม่ก็มีความสุข เพื่อกระตุ้นให้ครอบครัวให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย โดยใช้กลยุทธ์ ซีเอสอาร์ (Corporate Social Responsibilities) ผสานกับกลยุทธ์ ซีอาร์เอ็ม (Customer Relationship Management) เพื่อเชิญชวนครอบครัวให้มาร่วม

แบ่งปันความสุขสุขภาพดีด้วยการเป็นผู้ให้ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นในช่วงจัดกิจกรรมจะสมทบทุนสร้างอาคารเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ เพื่อส่งต่อความรักความห่วงใยจากครอบครัวที่สมบูรณ์ไปสู่ครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือ และโครงการนี้ยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกันระหว่างลูกค้า และอองฟองต์ในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อครอบครัวและสังคมอีกด้วย”

ในส่วนของการประชาสัมพันธ์แคมเปญ ENFANT HEALTHY BABY HAPPY MOM ได้จัดทำใบปลิวคู่มือการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพดีเบื้องต้น และได้จัดทำดีวีดี Healthy & Happy Together ที่มีท่าออกกำลังกายประกอบเสียงเพลง สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และลูกวัยแรกเกิดถึง 5 ปี เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์อองฟองต์ครบ 2,500 บาท โดยใช้งบประมาณประชาสัมพันธ์กิจกรรมทั้งโครงการประมาณ 8 ล้านบาท

ด้านคุณไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทน คอตตอน ยูเอสเอ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคอตตอน ยูเอสเอ มีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรม CSR (Corporate Social Responsibility) เพื่อมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมมาโดยตลอด และในปีนี้เราได้มีโอกาสจัดกิจกรรมร่วมกับผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอองฟองต์ ในโครงการ ENFANT HEALTHY BABY HAPPY MOM เพื่อสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้กับแม่และเด็กตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสร้างอาคารเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเด็กพิการ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมให้แข็งแรงต่อไป”

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม ENFANT HEALTHY BABY HAPPY MOM เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ ENFANT ทุกชิ้น ที่เคาน์เตอร์ ENFANT ห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ, ร้าน His & Her และ Mother & Child ก็มีส่วนร่วมในการบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนสร้างอาคารเพื่อเด็กพิการ มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงพฤษภาคม 2553


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.