ทรูฯต่อยอดคอนเทนต์ทุ่มงบ 50 ล.ดึง 6 แชมป์ AF ทำหนังเพลง 3 มิติ


ASTVผู้จัดการรายวัน(23 กรกฎาคม 2553)กลับสู่หน้าหลัก

“ทรู แฟนเทเชีย” ต่อยอดคอนเทนต์ ทุ่ม 50 ล้านบาท ผลิตภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ ประเดิมคอนเสิร์ต “กรุงศรี เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต : วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ส” พร้องส่งลงจอภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ 50 จุด ในเดือน ต.ค.นี้ สิ้นปีมั่นใจรายได้แตะ 250-300 ล้านบาท

นายศุภชัย เจียวรนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามแผนการดำเนินงานของทรู ในการที่จะนำเสนอการพัฒนาคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง หลังจากในแง่เครื่องมือและอุปกรณ์มีพร้อมแล้ว ล่าสุด ในส่วนของทรู แฟนเทเชีย บริษัทพร้อมพัฒนาคอนเทนต์สู่คุณภาพการรับชมที่ดีมากขึ้น

ดังนั้น ในปีนี้จึงได้ทุ่มงบลงทุนกว่า 50 ล้านบาท ในการพัฒนาคอนเทนต์เกี่ยวกับ ทรู แฟนเทเชีย โดยการจัดคอนเสิร์ต “กรุงศรี เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต: วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ส” กับการแสดงโชว์เต็มรูปแบบของ 6 ผู้ชนะจากเวที AF ทั้ง 6 ซีซั่น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ส.ค.นี้ โดยภายในการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ นำเอาเทคโนโลยีด้าน 3D เข้ามาใช้ประกอบการถ่ายทำ หลังจากนั้น จะบันทึกออกมาเป็นภาพยนตร์คอนเสิร์ตระบบ 3D ที่พร้อมจะนำเข้าฉายต่อภายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ อีก 40-50 จุด ภายในเดือน ต.ค.นี้อีกส่วนหนึ่งด้วย

นอกจากนี้ ในปีหน้าในส่วนของ ทรู แฟนเทเชีย ซีซั่นใหม่ พร้อมที่จะบันทึกด้วยระบบ 3D ทั้งหมด หลังจากในปีนี้ได้บันทึกในรูปแบบของฟูลเอชดีไปแล้ว เชื่อว่า จะเป็นการต่อยอดคอนเทนต์ที่ดี ที่จะทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้หลากหลายมากขึ้น

ด้าน นายอาจกิจ สุนทรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู แฟนเทเชีย จำกัด ค่ายเพลงในเครือของ ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวต่อว่า แผนการดำเนินงานของ ทรู แฟนเทเชีย ในครึ่งปีหลังนี้ เตรียมที่จะมีการจัดอีเวนต์ใหญ่อีกประมาณ 5 อีเวนต์ นอกจากนี้ ยังจะมีการปรับโฉมช่องเอเอฟ ใหม่ด้วย จากเดิมที่จะมีแต่มิวสิกวิดีโอ จะมีรายการต่างๆ เพิ่มเข้ามา เพื่อที่จะนำไปสู่รายได้จากสปอนเซอร์อีกส่วนหนึ่ง ขณะเดียวกัน ครึ่งปีหลังนี้จะมีการออกอัลบั้มใหม่อีกราว 3-4 อัลบั้ม เชื่อว่า จะทำให้ภาพรวมรายได้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ประมาณ 250-300 ล้านบาท


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.