แอปใหม่ไอโฟน โดนคอข่าว-แฟชั่น


ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์(11 สิงหาคม 2553)กลับสู่หน้าหลัก

แอปพลิเคชั่นใหม่ที่เสิร์ฟให้กับสาวกไอโฟนยังออกมาสร้างสีสันให้กับผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง และสำหรับไอโฟนตัวยงต้องไม่พลาดการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นข่าวใหม่ของซีเอ็นเอ็น ที่จะทำให้คอข่าวตัวจริงสามารถติดตามข่าวล่าสุดได้อย่างง่ายดายทุกที่ ทุกเวลา ส่วนขาชอปแฟชั่นต้องชอบแอปพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่น ที่จะสร้างประสบการณ์ชอปเสมือนจริงบนไอโฟน

ใครที่เป็นคอข่าวตัวจริงและเป็นสาวกไอโฟน ต้องลองแอปพลิเคชั่นจากซีเอ็นเอ็นที่เปิดตัวฟรีสำหรับไอโฟนและไอพอด ทัช ให้คอข่าวได้ติดตามข่าวสารล่าสุดได้อย่างง่ายดายในทุกที่ ทุกเวลา

'แอปพลิเคชั่นใหม่ของซีเอ็นเอ็นสร้างประสบการณ์การติดตามข่าวสารรูปแบบใหม่ให้กับผู้ใช้ทั่วโลก' หลุยส์ กัมพ์ รองประธานฝ่ายบริการโทรศัพท์มือถือของซีเอ็นเอ็น กล่าวและว่า 'เราเชื่อว่าแอปพลิเคชั่นนี้จะช่วยให้ซีเอ็นเอ็นสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้กว้างขวางยิ่งขึ้น'

แอปพลิเคชั่นซีเอ็นเอ็น ได้รับการออกแบบให้เป็นเครื่องมือเพื่อเกาะติดความเคลื่อนไหวทุกสถานการณ์จากทั่วโลก ทั้งในรูปแบบข้อความ ภาพ และวิดีโอ นอกจากนี้ ผู้ใช้แอปพลิเคชั่นยังสามารถอัปโหลดรายงานข่าว ส่งตรงให้ซีเอ็นเอ็น ผ่านทางฟังก์ชั่น iReport อีกด้วย

สำหรับคุณสมบัติของแอปพลิเคชั่นซีเอ็นเอ็น ประกอบไปด้วย MyCNN ผู้ใช้แอปพลิเคชั่นสามารถเลือกติดตามข่าวสารจากซีเอ็นเอ็นเฉพาะประเด็นที่ตนเองสนใจ แอปพลิเคชั่นซีเอ็นเอ็นยังสามารถคัดเลือกข่าวเฉพาะจากภูมิภาคที่ผู้อ่านสนใจมานำเสนอได้อีกด้วย iReport ทำหน้าที่ผู้สื่อข่าว อัปโหลดภาพถ่ายและคลิปวิดีโอ ให้คนทั่วโลกได้เลือกดู Latest Headlines การจัดแสดงหัวข้อข่าวโดยจัดเป็นหมวดหมู่ชัดเจน โดยใช้ภูมิภาคและเนื้อหาของข่าวนั้นๆ เป็นเกณฑ์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเลือกชมเนื้อหาข่าวได้ตามต้องการ Video-on-demand ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ธุรกิจ บันเทิง เทคโนโลยี หรือคลิปที่มีผู้ชมมากที่สุดในขณะนั้น

แอปอีเบย์แฟชั่น
ประสบการณ์ชอปปิ้ง

อีเบย์ อิงค์ ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่นบนไอโฟน เพื่อสร้างประสบการณ์ชอปปิ้งพิเศษแบบเสมือนจริง ให้นักชอปได้เลือกชม ซื้อ และ 'ลองสวมใส่' สินค้าแฟชั่นที่มีให้เลือกหลากหลายประเภทจากทั่วโลกบนตลาดออนไลน์อีเบย์ ทั้งแฟชั่นใหม่ล้ำสมัย คอลเลกชั่นของดีไซเนอร์หรู เสื้อผ้าแบรนด์เนมและเครื่องแต่งกายสไตล์วินเทจสุดอลังการจากโทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา โดยเปิดให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่นได้ฟรีผ่าน iTunes

'อีเบย์แฟชั่นคือแอปพลิเคชั่นใหม่ที่ไม่สามารถพบได้จากเครื่องเดสก์ทอป หรือแม้แต่ในร้านแฟชั่น เครื่องแต่งกายทั่วไป เปิดให้นักชอปสามารถเข้าไปเลือกแฟชั่นหลายล้านรายการ และนำมาจัดผสมเป็นชุดเครื่องแต่งกาย พร้อมทั้ง 'ลองสวมใส่' โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปเปลี่ยนชุดในห้องลองแต่อย่างใด' สตีฟ ญอนโควิช รองประธาน อีเบย์ โมบาย แพลทฟอร์ม กล่าว

แอปพลิเคชั่นอีเบย์แฟชั่นบนเครื่องไอโฟนใหม่ อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ล้ำสมัยเพื่อช่วยให้นักชอปสามารถแปลงโฉมเสริมบุคลิกของตนเอง อาทิ โปรแกรม Personalized Closet เพิ่ม รวบรวมและจัดเก็บเสื้อผ้าชุดสุดโปรดไว้ในตู้เสื้อผ้าเพียงจุดเดียว โปรแกรม Outfit Builder สร้างสรรค์ลุคการแต่งกาย โดยเลือกเสื้อผ้าจากตู้มาผนวกรวมให้เข้าชุดกันและลองสวมใส่ได้แบบเสมือนจริง โปรแกรม Social Media Sharing แบ่งปันแฟชั่นสุดโปรดร่วมกับผองเพื่อนบนเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอีเมล และโปรแกรมอื่นๆ

ปัจจุบัน แอปพลิเคชั่นหลักของอีเบย์ สำหรับใช้งานบนโทรศัพท์ไอโฟนมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 10 ล้านครั้ง ทั้งนี้ อีเบย์คาดว่า จะสามารถสร้างมูลค่าการซื้อขายสินค้ารวม บนโทรศัพท์มือถือสูงถึง 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2553


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.