ซีซีทีผนึกทุนจีน-ฮ่องกง ทุ่ม 2.5 พันล้าน ผุด รร.ห้าดาวที่ภูเก็ต


ASTV ผู้จัดการรายวัน(30 พฤศจิกายน 2553)กลับสู่หน้าหลัก

ซีซีที ผนึกทุน ฮ่องกง-จีน ลุยธุรกิจท่องเที่ยว ประเดิม ทุ่ม 2.5 พันล้านบาท ผุดโรงแรม 5 ดาว ที่ภูเก็ต ภายใต้ชื่อเวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ทฯ เล็งปีหน้าเทคโอเวอร์อีก 2 แห่งที่ภาคตะวันออก จี้รัฐเร่งทำฐานข้อมูลจำนวนโรงแรม ป้องกันโอเวอร์ซัพพลาย

นายวิชิต ประกอบโกศล ประธานกลุ่มบริษัท ซี.ซี.ที. กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจ โรงแรม ,อพาร์ทเม้นท์ และบริษัทนำเที่ยว และรับตำแหน่งนายกสมาคมท่องเที่ยวสัมพันธ์ไทย-จีนเปิดเผยว่า ได้ใช้เงินลงทุน 2,500 ล้านบาท โดยสัดส่วน 80% เป็นเงินสดและเงินกู้ อีก 20% เป็นการร่วมทุนจากนักธุรกิจจีนและฮ่องกง สร้างโรงแรม 5 ดาวขนาด 264 ห้อง และพูลวิลล่า 18 ห้อง ที่ จังหวัดภูเก็ต บนเกาะสิเหร่ พร้อมให้สิทธิ์เครือโรงแรมเวสทิน เป็นผู้บริหาร ระยะเวลา 15 ปี ภายใต้ชื่อ เดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต เริ่มเปิดให้บริการแล้ววันนี้ ตั้งเป้าปีแรกจะมีอัตราเข้าพัก 60% สร้างรายได้ 380 ล้านบาท ปีต่อไปจะเพิ่มอัตราเข้าพักเฉลี่ยเป็น 70% สร้างรายได้ 500 ล้านบาท และ 80% ในปีที่ 3 สร้างรายได้ 700 ล้านบาท ชูจุดขายที่ทำเลที่ตั้งของโรงแรม ที่ใกล้ตัวเมือง มีชายหาดส่วนตัว ใกล้ ทะเล ภูเขา สาเหตุเลือกเวสทินบริหาร เพราะมั่นใจในเครื่องข่ายทั่วประเทศกว่า 1,000 แห่ง และที่ภูเก็ตยังไม่มีแบรนด์นี้

***เล็งซื้อกิจการ 2 แห่งปีหน้า**
ทั้งนี้อนาคตมีแผนซื้อกิจการโรงแรมในภาคตะวันออกอีก 2 แห่ง เป็นโรงแรมขนาดเล็ก 50-100 ห้อง ใช้งบลงทุนแห่งละ 100-200 ล้านบาท รวมถึงมีแผนนำโรงแรมการ์เด้น คิด รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พัทยา ซึ่งเป็นโรงแรมที่บริหารเอง ไปเซ็นสัญญาให้ โรงแรมเรดิสัน บริหารให้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการ ว่าจะได้รับการบริการระดับสากล รวมถึงในพัทยาก็ยังไม่มีแบรนด์เรดิสัน เช่นกัน จึงไม่แย่งฐานลูกค้าซึ่งกันและกัน โดยปีหน้าซีซีที กรุ๊ปครบรอบ 20 ปี คาดว่าจะมีรายได้เพิ่ม 5 เท่า จาก 100 ล้านบาท ปีนี้ เป็น 500 ล้านบาทในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม ต้องการให้หน่วยงานรัฐบาล ทำการศึกษาจำนวนโรงแรมในแต่ละพื้นที่ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้ใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุน และเพื่อเป็นการป้องกันโอเวอร์ซัพพลาย รวมถึง สำรวจตลาด เพื่อทราบความต้องการของนักท่องเที่ยว


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.