“บ๊อกซ์ แอสเซ็ท”ทุ่ม15ล.ผุดเมกกะสปา ชูนวัตกรรมระดับ Hi End


ASTV ผู้จัดการรายวัน(1 ธันวาคม 2553)กลับสู่หน้าหลัก

บ๊อกซ์ แอสเซ็ท ทุ่ม 15 ล้านบาท ผุด เมกกะสปา ด้วยนวัตกรรมจากทั่วโลกระดับ Hi End

นายวิรัตน์ อุดมสินวัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บ็อกซ์ แอสเซ็ท จำกัด เปิดเผยว่า ภายในโครงการบ๊อกซ์ โซน ด้านหลังเอสพลานาด ซึ่งมีพื้นที่ใช้ซอยรวมกว่า 3,000 ตารางเมตร ที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาสู่รูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนที่หนึ่งเป็นร้านค้าปลีกย่อยแบ่งพื้นที่ให้เช่าเป็นบล็อกๆ ส่วนที่ 2 คือ ลานอเนกประสงค์เหมาะสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆและส่วนที่ 3 เราแบ่งพื้นที่ประมาณ 1,500 ตารางเมตร เปิดร้านอาหารชื่อ “นครคารา” เป็นร้านอาหารไทยโบราณสไตล์ประยุกต์ พร้อมกับมีบริการห้องคาราโอเกะถึง 20 ห้อง

ล่าสุดมองว่าในคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้น่าจะมีบริการอื่นๆเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง จึงมองเห้นว่าธุรกิจสปาเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ที่สามารถรองรับผู้บริหารด้วยกันเอง และยังสามารถรองรับลูกค้าที่เข้าใช้บริการอื่นๆ ในคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้ ทั้งนักชิม นักดื่ม และผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง จึงได้ทุ่มงบกว่า 15 ล้านบาท นรมิตรพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตร ในโครงการ Box Zone ด้านหลังเอสพลานาด เปิดตัว เมกกะสปา แนวคิดใหม่ ที่นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีจาก สปาทั่วโลก มารวมกันไว้ที่นี่

ทั้งนี้ Mega Spa วางกลุ่มเป้าหมายชัดเจนไว้ที่กลุ่มคนทำงาน เจ้าของกิจการ ที่มีไลฟ์สไตล์ในการดูแลสุขภาพและความงาม ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงระดับพรีเมี่ยมและที่เน้นมากเป็นพิเศษก็คือกลุ่ม ดารา นักแสดง นางแบบ รวมถึงเซเลบฯ คนดัง

ในส่วนของแผนการตลาดเน้นสร้างให้เกิดการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) ด้วยการทำตลาดแบบเชิงรุก ทั้ง Through the line และ Below the line คลอบคลุมทั้ง วิทยุ ทีวี และ หนังสือพิมพ์ รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์เจาะกลุ่มลูกค้า โดยผ่านเว็บไซด์ยอดนิยม อาทิ Sanook.com , Pantip.com ,Majorcinepelx.com ฯลฯ หรือทาง Social Media อย่าง Facebook หรือ Twitter คาดว่าในช่วงระยะปีแรก Mega Spa น่าจะได้แชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ประมาณ 50 : 50 (สปาระดับเดียวกัน) ส่วนเรื่องยอดขายที่เราตั้งไว้สำหรับปีแรกก็ประมาณ 40% แต่เรื่องการคืนทุนในธุรกิจสปาคงต้องใช้เวลาประมาณ 3-4 ปี เนื่องจากสปาเป็นธุรกิจที่ไม่ใหญ่โตนัก


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.