ดิเอราวัณดึงสตาร์วู้ดบริหารรีสอร์ท


ASTV ผู้จัดการรายวัน(2 สิงหาคม 2554)กลับสู่หน้าหลัก

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ดึง สตาร์วูด บริหารรีสอร์ท ที่ภูเก็ต ภายใต้แบรนด์ The Naka Island ควักกระเป๋า 70 ล้านบาท รีโนเวต เป็น ลักชัวรี่โฮเทล จับลูกค้าอัพมาร์เก็ต คาด 3 ปีคืนทุน

นางกมลวรรณ วิปุลากร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป เปิดเผยว่า ได้ตกลงเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับสตาร์วูดโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Starwood Hotels & Resorts Worldwide, Inc.) เตรียมพร้อมปรับโฉมรีสอร์ทเดิมของบริษัทฯที่เกาะนาคา จังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายน 2554 ภายใต้แบรนด์ใหม่ “The Naka Island, a Luxury Collection Resort & Spa, Phuket” โรงแรมดังกล่าวประกอบด้วย พูลวิลล่า (pool villas) จำนวน 67 หลัง ร้านอาหาร 2 ร้าน สปาและสระว่ายน้ำ

สำหรับข้อตกลงในการเซ็นสัญญากับสตาร์วูด ครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มโรงแรมของบริษัทฯ ซึ่งการเปลี่ยนแบรนด์ในครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนคอนเซปต์จากเดิมที่เป็นรีสอร์ทสำหรับกลุ่มสุขภาพ ซึ่งมีข้อจำกัดด้านการตลาด โดยปรับใหม่จะเป็นคอนเซปต์พูลวิลล่า เป็นรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ซึ่งมีตลาดลูกค้าที่กว้างกว่า

โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเพิ่มประสิทธิภาพของทรัพย์สินโรงแรมปัจจุบันเพื่อสร้างผลตอบแทนทางการเงินที่ดีขึ้นตามเป้าหมายแผน 5 ปีขององค์กร โดยบริษัทฯใช้เงินลงทุนเพิ่มเติมประมาณ 70 ล้านบาท คาดว่าจะคืนทุนภายใน 3 ปี

“ เรามีความเชื่อมั่นในทีมผู้บริหารและเครือข่ายทั่วโลกของสตาร์วูดว่าจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างผลตอบแทนทางการเงินจากรีสอร์ทของเราบนเกาะนาคา นอกจากนั้นยังมองว่าการเซ็นสัญญากับสตาร์วูดยังเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มโรงแรมของดิ เอราวัณ กรุ๊ป” นางกมลวรรณ กล่าว


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.