ทรูคอฟฟี่รุกจีนดึง”ตี๋-หมวย”ซดกาแฟ


ASTV ผู้จัดการรายวัน(9 สิงหาคม 2554)กลับสู่หน้าหลัก

“ทรูคอฟฟี่” พร้อมลุยขยายสาขาในทรูชอปอีก 4-5 สาขาปีหน้า ผ่านงบกว่า 50 ล้านบาท พร้อมลุยแฟรนไชส์ มุ่งต่างประเทศ ปลายปีเปิดแน่ที่จีน 3-5 สาขา คาดทั้งปีเติบโต 25% แตะ 325 ล้านบาท

นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และรองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีนี้ทรูคอฟฟี่เน้นเรื่องของการควบคุมคุณภาพ การคืนสิ่งดีๆสู่สังคม จึงขยายสาขาในประเทศเพียง 3-4 สาขาเท่านั้น และเป็นการขยายสาขาแฟรนไชส์ในครึ่งปีหลัง

ล่าสุดทุ่มงบกว่า 6 ล้านบาทกับแคมเปญแรกของทรูคอฟฟี่ “ดื่มกาแฟ ลุ้นรถฟอร์ดเฟียสต้ากับทรูคอฟฟี่” เพียงซื้อเครื่องดื่มและของว่างจากทรูคอฟฟี่ครบทุก 120 บาท รับสติ๊กเกอร์สะสมส่งมาชิงรางวัล เริ่มตั้งแต่15 ก.ค.-สิ้นเดือนธ.ค.นี้ คาดเพิ่มยอดขายจากปกติ 25% ทั้งปีนี้คาดว่าจะมีรายได้รวมเติบโต 25% เป็น 325 ล้านบาท

ขณะที่พฤติกรรมผู้บริโภค เชื่อว่าต่อเดือนจะมีความถี่เข้ามาใช้บริการมากขึ้นจากปกติที่ 15-20 ครั้งต่อเดือน ยอดการใช้จ่ายต่อบิล 200-300 บาท และแต่ละเดือนมีทราฟฟิกรวมกว่า 1.7 แสนคนต่อเดือนในทุกสาขารวมกัน

ภายในสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีสาขาในประเทศราว 47 สาขา เมื่อรวมต่างประเทศแล้ว คาดว่าจะมีถึง 70 สาขา เช่น ในจีนปลายปีนี้เปิด 3-5 สาขา รวมไปถึงลาว เขมร ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ในต่างประเทศอีกหลายราย เช่น ดูไบ และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

ในปีหน้าจะเน้นขยายสาขาแบบแฟรนไชส์และการเข้าไปเปิดในร้านทรูชอปมากยิ่งขึ้น ราว 4-5 สาขา ใช้งบลงทุนรวมกว่า 40-50 ล้านบาท เริ่มสาขาแรกที่ เซ็นทรัล ลาดล้าว เป็นต้น


กลับสู่หน้าหลัก

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย(cc) 2008 ASTVmanager Co., Ltd. Some Rights Reserved.