Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ83  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน51  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News11  
Web Sites1  
Total 156  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เครือเจริญโภคภัณฑ์


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 8 of 8 items)
ซีพี-ลอรีอัล-ปริญสิริ กระหน่ำสร้างแบรนด์จัดเต็มการตลาดออนไลน์รับต้นปี ประเดิมรับต้นปี ในไตรมาสแรกแบบ “จัดเข้ม”สำหรับการตลาดออนไลน์ ( Online Marketing )ในการสื่อสารการตลาด เพื่อสร้างแบรนด์ 3 แบรนด์ดัง “ ซีพี-ลอรีอัล-ปริญสิริ” จากกลุ่มสินค้าอุปโภค-บริโภคและอสังหาริมทรัพย์ ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ผู้บริโภควัยทีน และคนรุ่นใหม่ชอบแบ่งปันข้อมูล และค้นหาข้อมูลในโลกออนไลน์ด้วยตัวเองมากขึ้น(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
“ให้โอกาส” ทำความสำเร็จ CSR แบบเจ้าสัวธนินท์ น่าสนใจที่ปรัชญาการดำเนินธุรกิจมีไว้ว่า ทุกธุรกิจของซีพี ต้องก่อให้เกิดประโยชน์ 3 ประการ นั่นคือ "ประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประโยชน์ต่อประชาชน และประโยชน์ต่อบริษัท ธุรกิจใดที่ไม่ทำให้ชาติเจริญ ซีพีไม่ทำ"(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
CP รุกธุรกิจไบโอดีเซลทำคอนแทรกต์ฟาร์มมิ่งปลูกปาล์มในอินโดจีน ไบโอดีเซลอิงกระแสน้ำมันพุ่ง เอกชนราย “เล็ก-ใหญ่” แห่ลงทุนทั่วประเทศคึกคัก “นายกสมาคมปาล์มฯ” การันตีกระแสแรงจริง “มาเลย์-จีน” แห่ซื้อ-เช่า ที่ดินปลูกเพิ่ม ด้านยักษ์ใหญ่ “ซีพี” ลงทุนเฟสแรก 850 ล้านนำร่อง 3 โรงงานผลิตไบโอดีเซลครบวงจร จ่อคลอดเฟส 2 ดึงคอนแทร็กฟาร์มมิ่งเพื่อนบ้าน ลาว เวียดนาม พม่า รับรองกำลังผลิตไบโอดีเซล พร้อมยืนยันธุรกิจไบโอดีเซลอนาคตสดใส(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 มีนาคม 2551)
กลยุทธ์การตลาด: ซีพีเข็น 999 ชน Lotus Expressยอมให้ 7-11 ถูกกินเนื้อ วงการค้าปลีกระอุอีกครั้ง เมื่อกลุ่มซีพี ส่งร้านค้าปลีกรูปแบบใหม่ที่ซุ่มพัฒนาอยู่เป็นแรมปีลงมา หลังจากปล่อยให้เซเว่นอีเลฟเว่น ถูกราวีโดยเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส อยู่พักใหญ่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 สิงหาคม 2550)
CPวาง 4 ยุทธศาสตร์กิบรวบในเอเชียเล็งปั้นพืชสายพันธ์ใหม่ให้“3ประเทศ”ทำ R&D ซีพีเชื่อปีนี้พืชพลังงานยังมาแรงเร่งศึกษาวิจัยให้มากขึ้น เล็งลงทุนทำ R&D ในประเทศ “เวียดนาม-จีน-อินเดีย”ให้ได้สายพันธุ์ที่ดีขึ้น ขณะที่ “เจียไต๋” คาดปีนี้ส่งออกยังขยายตัวได้ดี 10-15 % แต่เผชิญปัญหาในประเทศถูกขโมยสายพันธุ์สูญเงินลงทุนปรับปรุงสายพันธ์กว่าปีละ 100 ล้านพร้อมวาง 4 ยุทธศาสตร์กินรวบในทวีปเอเชีย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 มิถุนายน 2550)
กลยุทธ์สร้างความผูกพันปลูกต้นรักคน- องค์กร - อัตราการลาออก ตัวเลขสัมพัทธ์ที่ส่อให้รู้ว่าพนักงานรักองค์กรอย่างจริงใจหรือไม่? ถ้าเลขสูงเรื่อยๆ ต้องหาวิธี - CPF บริหารความผูกพันอย่างมีหลักการตามขนาดองค์กร แบ่งตาม BU แตกคนเป็นเซ็กเม้นต์ ปลูกรักทีละกลุ่ม - เครือซิเมนต์ไทย เน้นทำ Attijude Survey หาความต้องการของพนักงาน และลิมิตการให้ของบริษัท - ขณะที่กลุ่มชินฯ แนะใช้พื้นที่ลับเจาะข้อมูล พร้อมชี้อย่าเน้นแต่สัมพันธ์คนทำงาน ให้เจาะกลุ่มเด็กสมัครงานด้วย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 28 พฤษภาคม 2550)
เปิดแผนรัฐปลุก "การค้า-ลงทุน" รัสเซีย ส่งออกโตปีละ30% -ซีพีเล็งเปิดโรงงานไก่ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงมอสโก มีแผนบุกตลาดที่จะสร้างโอกาสให้นักธุรกิจไทย รวมไปถึงการชี้แนะลู่ทางธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตและเป็นที่ ต้องการของชาวรัสเซียให้ภาคเอกชนที่สนใจเข้ามา ทำการค้า การลงทุน อีกทั้งการเตรียมความพร้อมในการรับปัญหาหรืออุปสรรค ต่าง ๆ เพื่อทำให้นักธุรกิจประสบความสำเร็จ สร้างผลกำไร เข้าประเทศได้มากที่สุด ขณะที่ซีพีเล็งเปิดโรงงานไก่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 พฤศจิกายน 2548)
การบริหารงานแบบ CEO : โอกาสและสิ่งท้าทาย การแข่งขันของโลกในยุคศตวรรษที่ 21 ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรก็ตาม จะต้องใช้ Hi-technology ทั้งนี้เพราะโลกก้าวเข้าสู่ยุคที่มีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเทคโนโลยีจึงมีพลังและสำคัญอย่างยิ่งต่อการขับเคลื่อนทางธุรกิจ(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 22 กันยายน 2548)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย