Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ83  
Positioning10  
ผู้จัดการรายวัน51  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News11  
Web Sites1  
Total 156  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เครือเจริญโภคภัณฑ์


Positioning Magazine (1 - 10 of 10 items)
ซีพีแจกเฟอร์บี้ สร้างกระแสไวรัล 3.6 ล้านคน จะทำโปรโมชั่นแจกของยุคนี้ต้องให้ทันกับกระแสนิยม หลังจากที่คนไทย หันมาเห่อตุ๊กตา “เฟอร์บี้” ทำให้แบรนด์สินค้าต่างๆ หันมาจัดโปรโมชั่นแจก ตุ๊กตาเฟอร์บี้กันเป็นแถว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เคยฮิตแจกสมาร์ทโฟนไอโฟน 5 และไอแพดมินิ(Positioning Magazine 13 มีนาคม 2556)
บิ๊กอีเว้นท์ของ “ธนินท์” เปิดศักราชมาแค่เดือนแรกของปีเสือ “ธนินท์ เจียรวนนท์” ซีอีโอ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ตัดสินใจออกงานใหญ่ถึง 2 งาน แต่ละงานล้วนแต่มีนัยสำคัญต่อทิศทางของเครือซีพีทั้งสิ้น(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2553)
ไขรหัส “การตลาด” สูตร CP “เราไม่ได้ขายอาหาร แต่ขาย Moment ในการกิน” มืออาชีพนักการตลาดด้านอาหารประสบการณ์กว่า 15 ปี บวกกับเชฟจากโรงแรมระดับ 5 ดาว นักชิมวีไอพี พร้อมทีมวิจัยและพัฒนา กับการทำ Consumer Insight ชนิดลึกถึงรูป รส กลิ่น ดีไซน์ถาดอาหาร ไปจนถึงตกแต่งแพ็กเกจที่ต้องดึงดูดสายตา กับงบที่พร้อมอัดโฆษณาเต็มที่ ทำให้ RTE แต่ละเมนูภายใต้แบรนด์ CP ณ วันนี้เริ่มถูกออเดอร์ทุกวันจากลูกค้า(Positioning Magazine มกราคม 2552)
เม็ดเงินโฆษณาของ RTE สื่อหลักต้องมี สื่อ Transit ตัวช่วยสำคัญ ภาพรวมของ Ready to Eat ประเภท Frozen Food นั้น มีการใช้งบโฆษณาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีนี้ คือนับตั้งแต่ปี 2006-2008 เพิ่มจาก 135,040,000 บาท เป็น 184,866,000 บาท ต่อด้วย 280,807,000 บาท หรือเติบโตขึ้น 37% และ 52% ตามลำดับ(Positioning Magazine มกราคม 2552)
เวทีนี้เจ้าสัวจอง เซอร์ไพรส์กลางงาน คุยกับซี.พี. ครั้งที่ 4/2551 วันที่ 22 ธันวาคม 2551 ที่ผ่านมา เมื่อ”ธนินท์ เจียรวนนท์” ประธานเครือซี.พี. ลงมาร่วมงานแถลงข่าว โดยไม่ได้นัดหมายมาก่อน จนทำให้ผู้บริหารและพีอาร์ต้องวิ่งวุ่นหาเก้าอี้ให้ “ท่านเจ้าสัว” นั่งตรงกลางบนเวทีกันจ้าละหวั่น(Positioning Magazine มกราคม 2552)
ซีพีดึงกูรูการเงินโลกเกาะติดวิกฤต ค่ายซีพีที่มียอดขายจากธุรกิจอาหาร และการเกษตรกว่าปีละ 1.5 แสนล้านบาท แม้จะส่งไปในตลาดสหรัฐอเมริกาไม่มากนัก และมีการดำเนินธุรกิจอย่างรอบคอบ หาตลาดที่หลากหลายเพื่อกระจายความเสี่ยงมานาน แต่หากปัญหาวิกฤตลุกลาม “ซีพี” ก็อาจสะเทือน การเตรียมพร้อมเวลานี้จึงดีที่สุด(Positioning Magazine ตุลาคม 2551)
มาแว้ว...สี่ล้อพันธุ์จีน ฮือฮา และกลายเป็น Talk of the town ไม่น้อย เมื่อเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซี.พี.ประกาศจะนำเข้ารถยนต์สายพันธุ์จีนเข้ามาตีตลาดในเมืองไทยช่วงปลายปีนี้ โดยเฉพาะรุ่น “เชอรี่” ซึ่งวางโพสิชันนิ่งให้เป็นรถยนต์ราคาถูก เริ่มต้นเพียงสามแสนเศษ และเน้นจุดขายความเป็น “อีโคคาร์” หรือรถประหยัดพลังงานที่เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจเมืองไทย มองในเชิงการตลาดแล้ว ถือเป็นวิธีการเดินเกมเข้ามาในตลาดรถที่น่าสนใจไม่น้อย ท่ามกลางอุปสงค์หดหาย และกระแสรถประหยัดพลังงาน(Positioning Magazine กรกฎาคม 2550)
ธนินท์ เจียรวนนท์ อิทธิพลที่กว้างขึ้น กลุ่มเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ภายใต้การนำของ “ธนินท์ เจียรวนนท์” นั้น ขึ้นชื่อว่ามีเครือข่ายอาณาจักรธุรกิจกว้างใหญ่อยู่ในทุกอุตสาหกรรม ทั้งกลุ่มอาหาร อุตสาหกรรมการเกษตร ประกันภัย สื่อสารโทรคมนาคม เคเบิลทีวี ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น การเคลื่อนย้ายจากอุตสาหกรรมการผลิต มาสู่การสร้างเครือข่ายการตลาดสินค้าและบริการ ที่ธนินท์ให้ความสำคัญอย่างมาก ได้สร้างอิทธิพลต่อเข้าถึงผู้บริโภคได้มากมาย จนถึงกับมีผู้เปรียบเปรยว่า ในแต่ละวันของทุกคน ต้องใช้สินค้าหรือบริการของกลุ่มซีพีไม่ชนิดใดก็ชนิดหนึ่ง(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
'บัวบาน' ธงนำร้านอาหารเครือ CP ในจีน หลังจากประกาศวิสัยทัศน์ว่าจะพัฒนาบริษัทให้เป็น "ครัวของโลก" และประกาศว่าจะดึงเครือข่ายร้านอาหารไทยมาบุกตลาดประชากร 1,300 ล้านคนของประเทศจีนอย่างเต็มตัว ล่าสุดปีนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) หรือที่คนจีนรู้จักกันในนามเครือบริษัทเจิ้งต้าก็เปิดตัวร้านอาหารฟาสต์ฟูดในจีนภายใต้ร่มธงนาม บัวบาน (Lotus Blossoms) อย่างเป็นทางการ(Positioning Magazine 19 มกราคม 2549)
กระเป๋าเดินทางของ “ซีพี” รับจ้างผลิตกระเป๋าให้แบรนด์ดังอยู่นาน ในที่สุด “ซีพีพีซี” บริษัทในกลุ่มธุรกิจปิโตรเคมี ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ตัดสินใจสร้างแบรนด์ของตัวเอง ใช้ชื่อว่า Krips เริ่มจากชิมลางวางขายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล 2 ปี จนมั่นใจเต็มที่ จึงได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ(Positioning Magazine กันยายน 2548)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย