Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Photo

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ34  
Positioning19  
ผู้จัดการรายวัน34  
ผู้จัดการรายสัปดาห์8  
PR News8  
Web Sites1  
Total 96  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น, บจก.


Positioning Magazine (1 - 10 of 19 items)
ลาดพร้าวก็หรูได้ หลังปิดปรับปรุงกว่า 6 เดือน กับงบลงทุนกว่า 3,600 ล้านบาท ก็ได้ฤกษ์เปิดบริการอีกครั้งในวันที่ 28 สิงหาคม 2554 นี้ กับร้านค้ากว่า 500 ร้าน และพร้อมปลุกชีพ 5 แยกลาดพร้าวให้กับมาเล่าขานตำนานค้าปลีกอีกครั้งกับภาพลักษณ์ใหม่ที่หรูหรากว่าเดิม(Positioning Magazine 24 สิงหาคม 2554)
เพลินจิต ซิตี้ The secret of Location Location ถูกหยิบยกมาเป็นหัวใจหลักของธุรกิจค้าปลีก และที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน การแข่งขันของผู้ประกอบในธุรกิจนี้ ตัดสินกันด้วยนิยามของคำนี้ เพลินจิต ซิตี้ กำลังพิสูจน์ให้เห็นถึงความหมายที่แท้จริงของ Location ว่าจะนำพาโครงการที่อยู่ในย่านนี้ ประสบความสำเร็จได้อย่างไร(Positioning Magazine 10 กรกฎาคม 2554)
la Rinascente Top up Brand ของเซ็นทรัล หลังประกาศมานาน 2-3 ปี กับยุทธศาสตร์หลักในการเติบโตของกลุ่มเซ็นทรัลด้วย M&A (Merger&Acquisition) ก็ฉายภาพชัดยิ่งขึ้น เมื่อเซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) เข้าซื้อกิจการ “ลา รีนาเซนเต” (la Rinascente) ห้างสรรพสินค้าหรูของอิตาลี ด้วยมูลค่า 260 ล้านยูโร หรือราว 10,000 ล้านบาท(Positioning Magazine 10 มิถุนายน 2554)
“เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” ของแพงกำลังจะมา แม้โมเดลของ “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” จะหลุดออกมานานตั้งแต่ช่วงไตรมาส 3 ของปี 2553 แต่รายละเอียดเพิ่งจะถูกเปิดเผยในงานแถลงข่าวเมื่อกุมภาพันธ์ 2554 ที่ผ่านมา ถึงกลยุทธ์ของเซ็นทรัล กรุ๊ป ภายใต้ความรับผิดชอบของซีอาร์ซี ที่จะใช้เซ็นทรัล แอมบาสซี สร้างชื่อปั้น แบรนด์ “เซ็นทรัล” ในระดับโลกต่อไปในอนาคต(Positioning Magazine 14 มีนาคม 2554)
รวมกันดีกว่า จำนวนลูกค้า 2.7 ล้านคน ที่ถือบัตรเดอะวัน การ์ด หลังจากที่ได้เปิดตัวมาเป็นระยะเวลา 4 ปี ไม่ได้สร้างความพึงพอใจให้กับทางเซ็นทรัลรีเทลมากนัก เดอะวัน การ์ด จึงต้องเคลื่อนไหวครั้งสำคัญ ด้วยการอาศัยความแข็งแกร่งจากฐานสมาชิกของสปอต รีวอร์ด การ์ด เข้ามาปิดจุดอ่อน ด้วยการผนึกกำลังสองบัตรรวมกันเป็นบัตรเดียว(Positioning Magazine กันยายน 2553)
เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น ที่จอดรถพิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตต่างๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะบรรดาค้าปลีกต่างๆ ก็จัดสรรพื้นที่นี้ไว้อยู่แล้ว แต่สำหรับ Lady Parking ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล โดยเซ็นทรัลพัฒนานั้น คือบริการรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับวงการค้าปลีกไทย(Positioning Magazine พฤษภาคม 2553)
ปิดตำนาน (ชั่วคราว) ถูกจัดเป็นห้างระดับตำนานที่ยังคงมีลูกค้ามาใช้บริการเหนียวแน่นเป็นอันดับต้น เมื่อประกาศปิดปรับปรุงชั่วคราว ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวจึงได้รับความสนใจมากที่สุดจากขาช้อปซึ่งตั้งตารอวันประกาศ Sale ลอตใหญ่ แถมยังตกเป็นข่าวต่อเนื่อง ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์(Positioning Magazine เมษายน 2553)
Strategic Alliance ต้องมาเป็นคู่ แม้ Strategic Alliance จะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่เป็นเทรนด์ที่ทวีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในยุคเศรษฐกิจผันผวน ที่ใครๆ ก็ต่างต้องหาที่พึ่ง ร่วมกันแชร์ทั้งเงินทุนและฐานลูกค้า เพื่อก้าวต่อไปในโลกธุรกิจอย่างมั่นคง และประสบความสำเร็จในระยะยาว(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
รู้จักไม่พอ ต้องรู้ใจ “มีบัตรเดอะวันการ์ดหรือยังคะ” ถ้าใครมีโอกาสไปช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้าในเครือของเซ็นทรัลรีเทล คงเคยได้ยินประโยคนี้แน่ เพราะเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วที่เซ็นทรัลรีเทล เปิดตัวบัตรสะสมแต้ม หรือเรียกว่า “เดอะวันคาร์ด” และปีนี้เข้าสู่ปีที่ 3 ซึ่งไม่แค่ทำความรู้จัก แต่ Step ต่อไปต้องไปถึงขั้นที่รู้ใจลูกค้าแล้ว(Positioning Magazine กันยายน 2551)
เมื่อเบอร์ 2 เทคโอเวอร์เบอร์ 1 ไม่บ่อยครั้งนัก ที่ผู้นำธุรกิจจะถูกซื้อหุ้นโดยผู้ตามที่เป็นเบอร์ 2 แต่ก็เป็นไปได้แล้วสำหรับ CRC ที่ตัดสินใจซื้อหุ้น “แม็คโคร ออฟฟิศ เซ็นเตอร์” จาก “สยาม แม็คโคร” ซึ่งถือหุ้นในบริษัทย่อย คือ แม็คโคร ออฟฟิศ เซ็นเตอร์ 99.99%(Positioning Magazine มิถุนายน 2551)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย