Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ12  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน28  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
Web Sites2  
Total 44  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > บีอีซี เวิลด์, บมจ.


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 12 items)
BECI ใช้ IT เสริมพลัง พื้นที่ชั้นล่างโรงแรม แพน แปซิฟก ดาษดื่นไปด้วยดารานักแสดง ตลกระดับแนวหน้า บริเวณงานถูกจัดแต่งอย่างเรียบง่าย มีเพียงเกาอี้ เวทีขนาดเล็กที่แสดงสัญลักษณ์บริการใหม่ของ BECi ในชื่อ 360 Digital Content ตั้งโชว์ไว้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2547)
บีอีซีเวิลด์ King of cash อายุสัมปทานของสถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 ยังเหลือเวลาอีก 16 ปี แต่กระนั้นก็ยังมีปัจจัยเสี่ยงจากนโยบายภาครัฐอยู่เสมอ แต่ด้วยสไตล์การบริหารแบบอนุรักษนิยมของเจ้าของอย่างตระกูล "มาลีนนท์" ทำให้ฐานะการเงินยังแข็งแรง และร่ำรวยในฐานะ King of cash (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
34 ปี ช่อง 3 ลำดับเหตุการณ์ 34 ปี ของช่อง 3(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
ประชุม มาลีนนท์ นักลงทุนนอกกรอบช่อง 3 น้อยครั้งนักที่ประชุม มาลีนนท์ บุตรชายคนเล็กของประธานวิชัย มาลีนนท์ จะเปิดใจ แต่เมื่อเขาพูดเกี่ยวกับแนวคิดในเชิงรุกพื้นที่ธุรกิจใหม่ของช่อง 3 ว่าด้วยสื่อธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ กลับเป็นเรื่องราวที่น่าติดตาม (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2547)
โฉมใหม่วงการทีวีไทย ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต สื่อโทรทัศน์ซึ่งถือว่าเป็นสื่อที่ใกล้ตัวคนไทยในทุกระดับ ทั้งเพื่อความรู้ และความบันเทิง กำลังก้าวสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลง สถานีโทรทัศน์ต่างๆ กำลังปรับปรุงผังรายการ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ชมที่ต้องการบริโภคข่าวสารมากขึ้น ทั้งในแง่คุณภาพและปริมาณ(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2546)
วิชัย มาลีนนท์ คนขี่หลังเสือ "เนื่องจากการดำเนินกิจการที่ผ่านมาต้องต่อสู้กับปัญหานานาชนิดไม่รู้จักหมดสิ้น และทำให้บริษัทยังขาดทุนอยู่ การที่ผมได้ชักชวนเพื่อนซึ่งรักใคร่นับถือกันมาเข้าชื่อซื้อหุ้นและต้องขาดทุนแบบนี้ผมไม่สบายใจมาก(บทความจาก เจ้าพ่อ. หนังสือเล่มโครงการ Manager Classic กรกฎาคม 2545)
ช่อง 3 ชะลอธุรกิจอินเทอร์เน็ต หลังจากจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทบีอีซีมัลติมีเดีย และ บริษัทบีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น ใช้เงินทุนจดทะเบียนแห่งละ 200 ล้าน บาท เพื่อรุกเข้าสู่ธุรกิจอินเทอร์เน็ตเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่แล้ว ภาวะเศรษฐกิจของโลกที่ตกต่ำลง และความผันผวนของธุรกิจ ดอทคอม ก็ทำให้บริษัทบีอีซีเวิลด์ หรือสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 จำเป็นต้องหันมาทบทวนธุรกิจเหล่านี้ใหม่อีกครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2544)
แคทลีน มาลีนนท์ ผู้ต่อจิ๊กซอว์อินเทอร์เน็ตของช่อง 3 ถึงแม้การลงทุนของช่อง 3 จะไม่หวือหวา แต่กระแสของอินเตอร์เน็ตก็ทำให้ช่อง 3 อยู่เฉยไม่ได้(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2543)
ตะวันขึ้นที่ช่อง 3 ยุคทองของมาลีนนท์รุ่น 2 ยี่สิบกว่าปีที่แล้ว วิชัย มาลีนนท์ ต้องต่อสู้อย่างหนักกับการรักษาช่อง 3 จากบริษัทที่เกือบเข้าขั้นล้มละลาย วันนี้ ช่อง 3 กลับถูกจัดชั้นให้เป็นบริษัทที่มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่งที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ภายใต้การบริหารงานของมาลีนนท์รุ่นที่ 2 เพียงเพราะวันนี้ช่อง 3 เรียนรู้ที่จะบริหารเงิน คู่กับบริหารรายการเท่านั้นหรือ !?(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2542)
'นาทีทอง' ของช่อง 3 ยังไม่สายสำหรับช่อง 7 สมัยก่อร่างสร้างตัว ช่อง 3 ถูกตั้งคำถามในทำนอง ทำไมไม่เอา "ชัวร์" แต่ก็เชื่อได้ว่า ช่อง 3 หรือในปัจจุบันคือกลุ่ม BEC World คงไม่ขาดวิสัยทัศน์เป็นแน่ ที่ว่าทำไมไม่เอา "ชัวร์" ก็คือ เก็บค่าเช่าเวลา เหมือนช่องอื่นๆ ซึ่งได้เงินชัวร์อยู่แล้ว ช่อง 7 คงลืมไปว่า "หากครองใจคนได้ ย่อมมีชีวิตนิรันดร์" ยุทธการแจกเวลาฟรีของช่อง 3 แม้ไม่ได้เงินในระยะแรกแต่เมื่อเรตติ้งโดยรวมดีขึ้น ก็ได้เงินจากโฆษณา "ชัวร์" ในระยะหนึ่ง (นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2540)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย