Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ8  
ผู้จัดการรายวัน177  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News11  
Web Sites1  
Total 197  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 8 of 8 items)
เซรามิกในธุรกิจพลังงาน คำว่า "insulator" หากแปลตรงตัวคือฉนวนไฟฟ้า แต่เนื่องจากกระบวนการผลิตใช้กรรมวิธีเดียวกันกับผลิตภัณฑ์เซรามิก การวิเคราะห์ถึงแนวโน้มของธุรกิจ จึงอาจทำให้หลายคนมีความสับสน(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2547)
"ไอออสโค้ 1995" ชุมนุมมือปราบ ก.ล.ต.นานาชาติ เอกกมล คีรีวัฒน์ ทำงานเป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต.ขึ้นปีที่ 4 ก็สร้างผลงานกำกับดูแลโดดเด่น วันดีคืนดีปีใหม่นี้ (2538) ก็จัดแถลงข่าวประจำปีที่โปโลคลับ สโมสรของยัปปี้ไทยระดับสูง(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2538)
เครื่องมือของรัฐก.ล.ต.มือปราบ "ตั้งไข่" เพียงแค่ 1 ปี ที่สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ก่อตั้งขึ้นมา หน่วยงานใหม่ที่ถือเป็นกลไกสำคัญในการกำกับดูแล และพัฒนาตลาดทุนแห่งนี้ ก็ได้มีบทบาทที่โดดเด่นขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อได้มีการตัดสินใจกล่าวโทษบุคคลอย่างสอง วัสรศรีโรจน์ วิชัย กฤษดาธานนท์(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2536)
เส้นทาง 5ปี จากคลัง-แบงก์ชติ ถึง ก.ล.ต. ก่อนที่ ก.ล.ต. จะถือกำเนิดขึ้นมาเป็นตัวเป็นตนได้เช่นในทุกวันนี้ การร่างกฎหมายเพื่อจัดตั้งหน่วยงานดังกล่าวขึ้นมาก ต้องผ่านการกลั่นกรองจากหน่วยงานต่าง ๆ หลายครั้ง ตลอดจนชื่อของหน่วยงานก็ได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปหลากหลายชื่อด้วยกัน(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2536)
ผลงานในรอบ 1 ปีองการก่อตั้ง ก.ล.ต การดำเนินงานเกี่ยวกับการเข้าครอบงำกิจการ (TAKE OVER) ต่าง ๆ(นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2536)
"สอง : เหยื่อวงจรอุบาทว์ตลาดหุ้นไทย" การจับนายสอง วัชรศรีโรจน์หรือ "เสี่ยสอง" ในข้อหานักปั่นหุ้นเมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน 2535 สะท้อนให้เห็นความไร้ประสิทธิภาพในกลไกการควบคุมการดำเนินงานของตลาดหลักทรัพย์ฯ(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2535)
"นักลงทุนต้องระวัง หุ้นเทคโอเวอร์" ทุกครั้งที่มีการเทคโอเวอร์ หุ้นที่ถูกซื้อกิจการมักมีราคาพุ่งขึ้น ขณะที่นักลงทุนก็ไม่รู้ข้อมูลว่ามีเหตุผลอะไร นักลงทุนต้องระวังหุ้นที่ถูกเทคโอเวอร์ ขณะที่ ก.ล.ต. ก็ต้องคุมให้ดี(นิตยสารผู้จัดการ กันยายน 2535)
"กลต. องค์กรใหม่ที่พนักงานแบงก์ชาติใช้ไต่เต้าและเติบโต" "แบงก์ชาติมีคนล้นงาน" หนึ่งในผู้สมัครเข้าทำงานกับคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) กล่าวในวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัครผู้ร่วมงานของ กลต.(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2535)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย