Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile

industry
company
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning7  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News9  
Total 18  

Listed Company
Manager Lists
 
Company > ฟาร์อีสท์ ดีดีบี, บมจ.


Positioning Magazine (1 - 7 of 7 items)
ใครกันแน่ลูกค้าประกันชีวิต “ผู้สูงวัย”

มาถึงวันนี้ ชัดเจนแล้วว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ สังเกตได้ง่ายๆ จากการที่มีสินค้าหรือบริการเพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงอายุเหล่านี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ สถานพยาบาลที่ดูแลคนชรา และไม่เว้นแม้แต่ประกันชีวิตที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม ส.ว. (สูงวัย) กลุ่มอายุ 50-75 ปี 

( 20 กุมภาพันธ์ 2555)
หญิงยุคนี้อยากดูดีต้องมีตัวช่วย ร่างกายคนเราจะเริ่มมีการเสื่อมของอวัยวะตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านร่างกายที่เสื่อมตามอายุและจิตใจมีการเปลี่ยนแปลงง่าย ขี้หงุดหงิด มีความวิตกกังวล เนื่องจากการเจ็บป่วยหรือจากการเสื่อมของระบบต่างๆ ในร่างกาย ดังนั้น การดูแลรักษาสุขภาพให้ดีและถูกสุขลักษณะตั้งแต่ต้น จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคหรือปัญหาทางสุขภาพต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้(Positioning Magazine กุมภาพันธ์ 2554)
นมถั่วเหลือง ชา นมเปรี้ยว ขวัญใจใหม่ของ Blue Collar เซ็กเมนต์ผู้ใช้แรงงาน หรือ Blue Collar นอกจากเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักและเข้มแข็งของเครื่องดื่มชูกำลัง จนตลาดนี้แข่งขันกันอย่างคึกคักแล้ว อีกเทรนด์หนึ่งที่น่าสนใจ คือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่กลุ่ม Blue Collar กำลังเลือกดื่มมากขึ้น โดยเฉพาะที่มาแรงอย่างนมถั่วเหลือง ชา และนมเปรี้ยว(Positioning Magazine ธันวาคม 2553)
เสียงคลิกของรุ่นใหญ่ออนไลน์ เว็บบอร์ดตามเว็บไซต์ต่างๆ หรือบล็อกที่มีเนื้อหาหลากหลาย เช่น บันทึกเรื่องราว หรือเรื่องส่วนตัว ที่กำลังมีอิทธิพลในการตัดสินใจซื้อ ที่ไม่เพียงเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นเท่านั้น แต่คนทำงานรุ่นกลางๆ จนถึงรุ่นใหญ่ ก็คลิกก่อนซื้อกันจำนวนมาก(Positioning Magazine 20 ตุลาคม 2553)
ผู้ชายไทย ใครว่าเข้าใจยาก? บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี สำรวจกลุ่มตัวอย่างเพศชายล้วนที่มีอายุระหว่าง 21 - 50 ปี จำนวนทั้งหมด 300 คน ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยศึกษาผ่านทาง Insights Springboard ซึ่งเป็นเครื่องมือการศึกษาเบื้องลึกของผู้บริโภคที่สามารถทำให้เข้าใจเกี่ยวกับทัศนคติ และความต้องการของผู้บริโภคและสังคมแวดล้อมได้อย่างลึกซึ้ง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
เจาะใจผู้บริโภคไทย คิดอย่างไรกับโฆษณายุคนี้ ในภาวะเศรษฐกิจถดถอย การใช้งบสำหรับการสื่อสารทางการตลาดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อเพิ่มยอดขายให้ได้มากขึ้น คือโจทย์ที่ต้องตอบให้ได้ ผู้ประกอบการจึงไม่ควรที่จะลืมว่าความคิดเห็นของผู้บริโภคที่มีต่อข้อมูลข่าวสารบนสื่อโฆษณาต่างๆ เป็นกระจกเงาที่สะท้อนให้ผู้ประกอบการได้เห็นถึงการตอบรับของผู้บริโภคที่มีต่อสื่อนั้นๆ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2552)
แดน ศรมณี ถึงเก่า...ก็ใหม่ได้ “แดน ศรมณี” เข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟาร์อีสท์ ดีดีบี จำกัด (มหาชน) มากว่า 9 เดือน แต่เพิ่งมาแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา การมาของแดน เป็นส่วนหนึ่งของการปรับภาพลักษณ์องค์กรของฟาร์อีสท์ เพื่อขับเคี่ยวในอุตสาหกรรมโฆษณามูลค่ากว่า 88,000 ล้านบาท ซึ่งปีนี้คาดว่าจะโตเพียง 5% จากปีที่แล้วซึ่งเติบโต 12%(Positioning Magazine ตุลาคม 2549)

Page: 1

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย