Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ19  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน22  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News251  
Total 301  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Home and Office Appliances

Subcategories
Electric
Non-Electric
Furniture
Stationery


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 19 items)
ฟูจิโกะเตรียมรุกใหญ่ นอกเหนือจากคำโฆษณาว่าด้วย “ของหายจ่ายจริง” ที่ FUJIKO ใช้เป็นวลีในการดึงดูดใจลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องแล้ว ล่าสุด FUJIKO กำลังรุกคืบเพื่อขยายฐานลูกค้าในการเป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มตลาดกล้องวงจรปิดด้วยความสมบูรณ์ของเทคโนโลยีและแคมเปญส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
บูรณาการ นอกจากโครงการเซ็นทรัลทาวน์ บนถนนรัตนาธิเบศร์ จะถือเป็นฐานที่มั่นแห่งใหม่บริเวณชายขอบของกรุงเทพมหานครของธุรกิจค้าปลีก และพัฒนาที่ดินในเครือเซ็นทรัล นอกเหนือจากฐานที่มั่นใจกลางเมืองอย่างโครงการเซ็นทรัลเวิลด์บนถนนราชดำริแล้ว ที่เซ็นทรัลทาวน์ยังถูกใช้เป็นที่ตั้งของร้านโฮมเวิร์ค ลักษณะ stand alone แห่งแรกที่มีพื้นที่ใช้สอยถึง 1 หมื่นตารางเมตร(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2548)
มงต์บลองจาก Time to think สู่ Time to time ปากกาหมึกซึมรูปลักษณ์กลมมนคล้ายซิการ์ สีดำสนิท มีรูปดาวสีขาวติดอยู่บนหัวปากกาเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงชื่อว่ามงต์บลอง (Montblanc) ที่เน้นคอนเซ็ปต์ผลิตภัณฑ์ให้มีความคลาสสิกเหมาะสมกับความเป็นสินค้าประเภทหรูหราที่คนธรรมดาแทบจะไม่เคยได้สัมผัส เนื่องจากมีราคาสุดแพง เมื่อ 15 ปีที่แล้ว มงต์บลองได้คิดริเริ่มผลิตปากกาหมึกซึมที่ทำจากวัสดุที่หลากหลายมากขึ้น แต่ยังคงเน้นโครงสร้างเช่นเดิม จากที่เคยทำจากเรซิน สีดำ ก็นำ ทอง เงิน แพลตินัม และอัญมณีมีค่าเข้ามาช่วยเสริมให้สินค้ามีความหรูยิ่งขึ้น (นิตยสารผู้จัดการ มิถุนายน 2540)
"คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค" เปิดตลาดเกมรุก เชื่อกระดาษม้วนไทยยังโตได้ไม่หยุด ภายหลังจากการควบกระดาษทิชชูสก๊อตต์ ของประสิทธิ์ ณรงค์เดช เข้ากับผลิตภัณฑ์กระดาษม้วนของคิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ซึ่งเคยเป็นคู่แข่งชิงความเป็นหนึ่งกันมาตลอด ทำให้กระดาษม้วนภายใต้การผลิตของคิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ยิ่งตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดกระดาษม้วนเพิ่มขึ้นอีกมาก แล้วนี่เอง คือ ที่มาของแผนการตลาดเกมรุก ที่คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค(นิตยสารผู้จัดการ มีนาคม 2540)
ธาดา เธียรประสิทธิ์ ฝันบรรเจิดที่กลับมาอีกครั้งของวิศวกร แม้ว่าบริษัท ธาดาวิศว จำกัด จะถูกก่อตั้งมานาน 25 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักของผู้คนในวงกว้างมากนัก ทั้ง ๆ ที่ในอดีตเครื่องปรับอากาศ "แอดมิรัล" (Admiral) ซึ่งบริษัทเป็นผู้แทนจำหน่ายจะได้รับความนิยมอย่างมาก จนเมื่อต้องเผชิญกับการแข่งขันจากคู่แข่งมากมายหลายยี่ห้อ โดยเฉพาะแอร์ญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นพัฒนาสินค้าให้มีหน้าตาสวยงาม พร้อมกับลดต้นทุนการผลิตเพื่อทำราคาสินค้าให้ต่ำที่สุด (นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2539)
"กลยุทธ์เอเชียไร้พรมแดน อีเอซี จะไม่พลาดเป็นครั้งที่ 2 ?" เมื่อ 4 ปีที่แล้ว อีสต์เอเชียติ๊กส์ หรืออีเอซี ประเทศไทยได้ยุติธุรกิจผู้แทนจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภคลงอย่างสิ้นเชิง หลังจากลิ้มรสความล้มเหลวมา 4 ปีเต็ม มาวันนี้อีเอซีหวนกลับมาสู่ธุรกิจนี้อีกครั้ง ภายใต้นโยบายผู้บริหารคนใหม่จากสิงคโปร์(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2538)
"ดีทแฮล์ม-เบอร์ลี่-อินช์เคปในสถานการณ์ "ไร้พรมแดน" "ธุรกิจจัดจำหน่ายที่จะมีอนาคต ต้องมองตลาดแบบโลกาภิวัฒน์ มองเอเชียเป็นประเทศเดียว ดังนั้นบริษัทที่ไม่มีความได้เปรียบในเรื่องเน็ตเวิร์กจะเสียเปรียบมาก" นี่เป็นความเห็นของวิวัฒน์ กิตติพงษ์โกศล กรรมการผู้จัดการอีเอซี มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ประเทศไทย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2538)
"เมธา โมชดารา" คลื่นลูกที่3 ของโมชดารา72 ปีแห่งการยืนหยัดคู่ตลาดการเงินการธนาคารไทย หากพูดถึงตลาดเครื่องนับ-เครื่องคัดธนบัตรและเหรียญแล้ว แทบจะไม่มีใครเลยที่ไม่รู้จักชื่อของโมชดาราในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องนับธนบัตรของบริษัท เดอ ลา รูย์ แห่งประเทศอังกฤษ(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2538)
กลยุทธ์ "เทคน่า"น็อคดาวน์เจาะชานเมือง ความสำเร็จในการผลักดันสินค้าเข้าตลาดนั้น แม้ว่าปัจจัยสำคัญจะอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ว่ามีคุณภาพ และการบริการทั้งก่อน และหลังการขายอย่างไร แต่เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า การใช้กลยุทธ์เจาะกลุ่มเป้าหมายซึ่งเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ที่ได้มีการวิเคราะห์แล้วว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดีที่สุดนั้นน่าจะเป็นอีกปัจจัยที่ขาดไม่ได้สำหรับนักการตลาด ที่หวังไปถึงเป้าหมายที่ได้ตั้งใจไว้(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2538)
"สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ การตลาดทันยุค" สุขภัณฑ์ชักโครกเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ถูกนำมาใช้เป็นจุดขาย "ประหยัดน้ำ" ของบริษัทชั้นนำ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นของชีวิตแทนส้วมนั่งยองที่นับวันจะน้อยลงทุกปี อีกทั้งเป็นตัวสิ้นเปลืองน้ำมากเพียงกดน้ำหนึ่งครั้งก็ต้องใช้น้ำถึง 12-15 ลิตร และอัตราการใช้หนึ่งวันย่อมไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2536)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย