Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ63  
Positioning108  
ผู้จัดการรายวัน145  
ผู้จัดการรายสัปดาห์46  
PR News199  
Total 515  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Alcohol


ผู้จัดการรายสัปดาห์ (1 - 10 of 46 items)
สงกรานต์ปี54 คนไทย65%เมินน้ำเมา เปิดผลสำรวจเที่ยวสงกรานต์ปีนี้คนไทยใช้จ่ายต่ำกว่า 1 หมื่นบาทต่อ คน และส่วนใหญ่ร้อยละ 65 ไม่คิดจะดื่มแอลกอฮอลล์ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 18 เมษายน 2554)
โละ “เอเยนต์” หัวโบราณ “สิงห์ อินเตอร์ฯ” ขอโตแบบ “โคโรน่า” ไม่มีใครไม่รู้จัก “โคโรน่า” เบียร์พื้นเมืองเม็กซิกัน ที่สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ในการดื่ม ด้วยการบีบมะนาวใส่เป็นเครื่องเคียงจนโด่งดังไปทั่วโลก...วันนี้ ถ้า “สิงห์” เบียร์สัญชาติไทยจะโตแบบเดียวกันบ้าง คุณคิดว่าจะไปรอดไหม?(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 เมษายน 2554)
ไฮเนเก้นเสริมแบรนด์บนดิจิตอลเวิลด์ สิ่งที่งานการตลาดของไฮเนเก้นต้องทำการบ้านกันอย่างหนักคือ การหาทางสร้างนวัตกรรมและคุณค่าเพิ่มให้กับแบรนด์ในระหว่างที่กำลังมีประสบการณ์ในการดื่มเบียร์ โดยนวัตกรรมที่สำคัญของการเสริมสร้างแบรนด์ไฮเนเก้น คือ การทำให้ไฮเนเก้นเป็นเบียร์ที่ทันยุคทันสมัย และรักษาตำแหน่งทางการตลาดในระดับแบรนด์ชั้นนำของยุโรป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
หอการค้าไทยผนึกเอกชน ต้านร่าง พรบ.ควบคุมเหล้า 4 ฉบับ การสัมมนาในเรื่อง “ผลกระทบของพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และร่างกฎหมายอนุบัญญัติ 4 ฉบับ” ของหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ลงความเห็นว่า เป็นการเอาเปรียบผู้ประกอบการ ร้านค้า ภัตตาคาร และสถานบันเทิงเกินไป เพราะเป็นการทำโดยไม่ได้ปรึกษากับฝ่ายผู้ประกอบการเลย ทั้งที่เป็นผู้ได้รับผลกระทบโดยตรง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 ธันวาคม 2553)
'เสี่ยเจริญ'ดันธุรกิจใหม่ ยึดตลาดอาเซียน! เสี่ยเจริญประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ทุ่มให้ธุรกิจนอนแอลกอฮอล์ยิ่งใหญ่เทียบธุรกิจน้ำเมาที่เติบโตแบบยั่งยืน พร้อมปั้น“ไทยเบฟ ลอจิสติกส์” เพื่อพัฒนาเป็นต้นแบบที่ดีและมีคุณภาพแทนการซื้อหุ้น'เป๊ปซี่' ผลักดันบริษัทใหม่ที่ 'เจริญ'เทคโอเวอร์ในยูนนานรุกคืบขยายแบรนด์ 'ช้าง'ยึดตลาดอาเซียน(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 29 พฤศจิกายน 2553)
ไฮเนเก้นสะท้าน! หวั่นบาร์น้ำแข็งแย่งซีน ลานเบียร์ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ เปรียบเหมือนกับการซื้อพื้นที่โฆษณาช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของโทรทัศน์ที่มีจำนวนคนดูมากที่สุด เบียร์ทุกยี่ห้อจึงยอมทุ่มจ่ายเพื่อให้ได้พื้นที่ในการโปรโมตแบรนด์ของตนเอง แม้รู้ทั้งรู้ว่า จะขาดทุนทางบัญชี แต่ถ้าในแง่ของการตอกย้ำแบรนด์ ถือว่ามีกำไร(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 พฤศจิกายน 2553)
คนไทยสุดยอดสกัดน้ำเบียร์สิงห์ผลิตสารหน้าเด้ง-ต้านมะเร็งดังทั่วโลก ตะลึงนวัตกรรมนาโนเทคสกัดยีสต์จากน้ำเบียร์สิงห์ ผลิตสารหน้าเด้ง-อาหารเสริมเพื่อคนและสัตว์ แถมมีฤทธ์ต้านมะเร็ง และระงับเชื้อรา ชี้ประเทศไทยเป็น 1ใน 3 ของโลกที่ผลิตได้ ขณะที่บริษัทเครื่องสำอางค์ทั่วโลก ออร์เดอร์นำเข้าเพียบ ส่วนประเทศฝรั่งเศลเจรจาร่วมทุนกับเจ้าของคนไทยแล้ว!(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 กันยายน 2553)
ก้าวใหม่บัดไวเซอร์ สู่โค้กออฟเบียร์ ตอนที่ผู้บริหารของบัดไวเซอร์ตัดสินใจเข้าชิงชัยทางการตลาดด้วยการแย่งชิงตำแหน่งการเป็นสปอนเซอร์ของฟีฟ่า ที่สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลโลกเวิลด์คัพ 2010 ในแอฟริกาใต้ นักการตลาดส่วนใหญ่ยังมองไม่เห็นว่าการตัดสินใจทุ่มเทเงินงบประมาณจำนวนนับร้อยล้านดอลลาร์กับกิจกรรมกีฬานี้จะให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าหรือเปล่า เพราะชื่อเสียงของแบรนด์บัดไวเซอร์แทบจะไม่เป็นที่รู้จักกันในทวีปแอฟริกา(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 11 สิงหาคม 2553)
อาฟตา Effect คลื่นยักษ์ กระเพื่อมตลาดรถยนต์-เหล้าเบียร์ไทย ปรากฏการณ์หลังจากที่บานประตูเขตการค้าเสรีอาเซียน หรืออาฟตา เริ่มเปิดขึ้นเมื่อ 1 มกราคม 2553 ส่งผลให้เกิดเอฟเฟกต์ทั้งในด้านบวกและลบ นั่นเพราะการแข่งขันแบบเสรีมีผลต่อสินค้าราคาถูกลง ทำให้คนไทยซื้อสินค้านำเข้าที่มีราคาถูกลงกว่าเดิม ซึ่งการปลอดภาษีนำเข้า และการแข่งขันแบบเสรีระหว่างแบรนด์ไทยด้วยกันเอง กระทั่งแบรนด์นอกที่กำลังเข้ามาตีตลาดในไทยด้วยเช่นกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มกราคม 2553)
เคล็ดลับสร้างความรวย 10 นักการตลาดมือทอง ! นักการตลาด มีบทบาทสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจขึ้นชั้นรุ่งหรือเจ๊ง หลากหลายยุทธวิธีจึงถูกงัดมาใช้เพื่อเอาชนะคู่แข่งขัน ในรอบปี52 หรือปีวัวดุเราต้องเผชิญทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่มีภาวะรุนแรงต่อเนื่อง ขณะที่ 10 นักการตลาดมือทอง ทั้งธุรกิจอสังหาฯ ธุรกิจรถยนต์ ธุรกิจไอที มีเดีย คอนซูมเมอร์ และ ด้านการศึกษา เขาใช้กลยุทธ์ใดบ้างจึงสามารถฝันฝ่าและทำให้บริษัทเติบโตได้ท่ามกลางวิกฤตรอบด้าน ที่สำคัญกลยุทธ์นี้ยังนำมาใช้ได้อย่างดีในปี 2553(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 5 มกราคม 2553)

Page: 1 | 2 | 3 | 4 | 5

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย