Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article Profile Photo

industry
company
people
a - e
f - l
m - r
s - z
ก - ง
จ - ฌ
ญ - ฑ
ฒ - ถ
ท - ป
ผ - ภ
ม - ว
ศ - ฮ
0 - 9

internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ2  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน1  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
Total 8  

Listed Company
Manager Lists
 
People > โชค บูลกุล


นิตยสารผู้จัดการ
โชค บูลกุล ผู้นำสายพันธุ์ใหม่ ถ้าเวที “Role Model” ของนิตยสารผู้จัดการ 360 ํ จำกัดพื้นที่เฉพาะนักบริหารรุ่นใหม่ “โชค บูลกุล” คงได้ควบวัวขึ้นมาเป็นอันดับต้น แม้วันนี้ชื่อชั้นของผู้บริหารฟาร์มโชคชัยยังเป็นรองนักบริหารรุ่นพ่อรุ่นอาบางคน แต่ผู้บริหารอาวุโสหลายคนมองว่าโชคน่าจะเป็น Role Model ได้ในไม่ช้า(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
ฟาร์มโชคชัย บูติค แค้มป์ คืนพลังชีวิต...คืนสู่สามัญ ท่ามกลางความสับสนและการแข่งขันของโลกสมัยใหม่ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แทนที่จะมัวแต่สับเท้าวิ่งเร็วขึ้น เพื่อให้ตามทันการเปลี่ยนแปลง บางครั้ง การกลับคืนสู่ธรรมชาติและความเรียบง่าย เช่นที่ "ฟาร์มโชคชัย" อาจจะทำให้คนเราได้ค้นพบอะไรที่มากกว่า และได้เรียนรู้สัจธรรมที่ว่า "สูงสุดคืนสู่สามัญ"(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2550)
Positioning Magazine
ถอดรหัสบริหารคนแบบ “โชค บูลกุล” สร้างเกษตรกรให้เป็น โมเดลลิ่ง เอเยนซี่ โชคชัยฟาร์ม เมื่อ 10 กว่าปีก่อนกับตอนนี้ นอกจากจะผิดกันด้วยจำนวนผู้คนที่คลาคล่ำอยู่สม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด วัว ม้า และสัตว์ทุกตัวในฟาร์มก็ดูคึกคักตามไปด้วย รวมถึงต้นไม้ในพื้นที่ก็เพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าเดิมให้ชาวเมืองได้แวะเข้าไปฟอกปอดกันได้เต็มที่(Positioning Magazine กันยายน 2550)
โมเดลพิชิตความสำเร็จ... สร้างดีเอ็นเอซีอีโอ จริงหรือวิธีสู่ความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ต้องเป็นแกะดำในหมู่แกะขาว... คุณอยากเป็นซีอีโอชื่อดังต้องมีสไตล์เป็นของตัวเอง... การพูดหรือแม้แต่บนปลายปากกาที่คุณเขียนสร้างชีวิตใหม่ให้คุณได้...นี่เป็นบางบท บางตอน ของการอบรมหลักสูตร ซีอีโอ แบรนดิ่ง ศูนย์ศึกษาและวิจัยตราสินค้า มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งจัดโดยขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
โชค บูลกุล โคบาลพ่อลูกอ่อน ...เป็นปีที่สองที่โคบาลหนุ่มนักบริหาร “โชค บูลกุล” ได้รับเลือกจากผู้อ่านนิตยสาร POSITIONING ให้เป็นสุดยอดผู้บริหารรุ่นใหม่ ด้วยคะแนนโหวตท่วมท้น แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 อีกครั้ง(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
mai มอบรางวัล10นักบริหารรุ่นใหม่ ตลาดหลักทรัพย์ mai จัดงาน buzi G party เป็นสื่อกลางให้นักธุรกิจรุ่น ใหม่มาพบปะสังสรรค์ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางธุรกิจผ่านความบันเทิงแบบมีสาระ พร้อมมอบรางวัล TOP TEN mai Executive Award ให้แก่สุดยอดผู้บริหารรุ่นใหม่(ผู้จัดการรายวัน 22 กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แกะรอย 'โชค บูลกุล' คิดต่าง ทำต่าง อย่างเหนือชั้น ผมรู้สึกว่าถ้าองค์กรไหนสร้างวัฒนธรรมองค์กรจากผู้นำและทำให้เกิดการเรียนรู้ตลอดเวลา องค์กรนั้นได้เปรียบ เพราะในปัจจุบันและอนาคตการคิดจะทำอะไรเป็นเรื่องง่ายด้วยการค้นหาจากอินเทอร์เน็ต เมื่อองค์กรไหนหมั่นสร้างให้คนมีทักษะตลอดเวลา และเมื่อไรที่มีความคิดสร้างสรรค์เกิดขึ้นมา คนก็พร้อมทำ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 มีนาคม 2554)
‘ฟาร์มโชคชัย - โออิชิ’ ไขหลักคิดสร้างคนผูกพันองค์กร - เปิด 2 โมเดลธุรกิจกับแนวคิดผู้นำแถวหน้า สร้างความผูกพันพนักงาน ความแตกต่างบนความเหมือน -"ฟาร์มโชคชัย" ปลูกความคิดเน้นคุณค่างาน รักอาชีพ สร้างอุดมการณ์นิยม - ขณะที่ "โออิชิ" คนชาเขียวสร้างด้วยการให้โอกาส ให้อภัย ให้ความช่วยเหลือ -นักวิชาการชี้ ความรักองค์กรเกิดจาก 3 ปัจจัยหลัก เชื่อมั่น ยอมรับเป้าหมายร่วมกัน และปรารถนาจะอยู่(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 กันยายน 2549)
ถอด 2 โมเดล CEO Branding 'โชค บูลกุล' VS 'พาที สารสิน' - จับเข่าคุย 2 ซีอีโอ "โชค บูลกุล" กับ "พาที สารสิน" เผยเบื้องหลังความโด่งดัง ที่ต้องทำเพื่อประหยัดงบโฆษณา - 2 ความต่างบนความเหมือน ที่ผูกติดตัวตนไปกับการนำพาองค์กรทะยานไปข้างหน้า - วิธีคิดแบบเด็ก ทำแบบผู้ใหญ่ "ฉบับโชค" ผลิตสินค้าที่แตกต่าง ก่อนพัฒนาระบบมารองรับ - ขณะที่ บุคลิกสบายๆ "สไตล์พาที" สะท้อน Entertainment Airline กับลูกค้า และสร้างทีมเวิร์คให้กับนกแอร์(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 21 พฤศจิกายน 2548)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย