Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ25  
Positioning63  
ผู้จัดการรายวัน18  
ผู้จัดการรายสัปดาห์32  
PR News259  
Total 365  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Food and Beverage > Coffee


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 25 items)
ก.เอ๋ย ก.กาแฟ “เชื่อในสิ่งที่ฝัน ชอบในสิ่งที่เป็น” อาจนานกว่า 10 ปีสำหรับเทรนด์อาชีพของคนหนุ่มสาว ที่หลายคนฝันว่าอยากทำธุรกิจของตัวเอง หนึ่งในธุรกิจยอดฮิตของนักล่าฝันยุคใหม่หนีไม่พ้นร้านกาแฟ ธุรกิจที่ดู “ชิล” แต่ไม่ชิลอย่างที่คิด ทว่าก็ไม่ยากเกินกว่าจะลงมือทำ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
กาแฟออร์แกนิก ตลาดกาแฟในประเทศไทยกลายเป็นตลาดที่หอมหวนอบอวลอีกครั้ง เมื่อผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟที่มีประสบการณ์นานกว่า 60 ปีในเมืองไทย ในนามคอฟฟี่ บีนเนอรี่รุกตลาดกาแฟออร์แกนิกที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน (Certified Organic Coffee) ด้วยการเดินหน้าพัฒนาสินค้าทุกกลุ่มทั้งเมล็ดกาแฟ, กาแฟแบบถ้วยพร้อมชง, ธุรกิจจัดเลี้ยง และธุรกิจแฟรนไชส์ร้านกาแฟ เพื่อเสนอเป็นทางเลือกใหม่แบบครบทุกความต้องการ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2554)
จากทุนอเมริกาสู่โรงเรียนบนดอย มากกว่า CSR ของสตาร์บัคส์ “...ยามร้อนแสนร้อน ยามหนาวก็หนาวถึงใจ ไม่มีผ้าห่มคลุมกาย โรงเรียนมีครูอยู่หนึ่งคน ครูผู้เสียสละตน อดทนอยู่ห่างไกลความสบาย ใช่จะวอนให้เห็นใจ ความสำนึกต่อเพื่อนไทย ไทยกับไทยไยแตกต่างกัน โรงเรียนของหนู อยู่ไกลไกล๊ไกล อยากให้คุณคุณหันมอง...” บทเพลงนี้ของพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ น่าจะยังพอสะท้อนภาพชีวิตชาวดอยในหลายจังหวัดได้ดี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2554)
ตำนานกาแฟและ “ประตูผี” ยุคเก่าก่อนไม่มีเวทีหรือรายการให้คนกดโหวตประชันความสวย ความหล่อ ความสามารถในแง่มุมต่างๆ เกลื่อนกลาดอย่างเช่นปัจจุบัน ใครที่อยากเข้าสู่วงการบันเทิงจำเป็นต้องอาศัยร้านกาแฟ โดยเฉพาะร้านแถวหน้าโรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมกรุงซึ่งเป็นแหล่งรวมเหล่าแมวมองดันดาราทั้งหลาย มาทำหน้าที่ทาบทามให้ได้เข้าสู่วงการ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2553)
กาแฟ: ตลาดเปิดกว้าง-การแข่งขันหนักหน่วง กรณีที่ไทยจะต้องลดอัตราภาษีนำเข้าและยกเลิกมาตรการโควตาภาษีสินค้าเกษตรตามข้อตกลงการเปิดการค้าเสรีอาเซียน หรือ AFTA จำนวนทั้งสิ้น 23 รายการ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2553 เป็นต้นไป เมล็ดกาแฟและกาแฟสำเร็จรูปจัดเป็นสินค้าเกษตรที่จะต้องทำการลดอัตราภาษีนำเข้าตามข้อตกลงดังกล่าวด้วย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2553)
กาแฟดอยช้าง-อีโก้ของชาวอีก้อ ชื่อ "กาแฟดอยช้าง" แม้จะไม่เป็นที่คุ้นหูนักสำหรับนักจิบกาแฟชาวไทยทั่วไป แต่ในแวดวงคอกาแฟในต่างประเทศแล้ว "กาแฟดอยช้าง" ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของคนไทยและเป็น "อีโก้" (ในที่นี้ ขอหมายถึงความภาคภูมิใจ) ของชาวอีก้อกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งในจังหวัดเหนือสุดของประเทศ ผู้ร่วมกันรังสรรค์กาแฟรสเลิศประดับเวทีกาแฟโลกไว้ได้เป็นผลสำเร็จ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2552)
กาแฟบดแบรนด์ Folgers บรรดาคอกาแฟทั้งหลายคงคุ้นเคยกับชื่อและรสชาติของ Folgers กาแฟบดสัญชาติอเมริกันเป็นอย่างดี ขณะนี้ Folgers แบรนด์ใหญ่ที่ครองส่วนแบ่งตลาดกาแฟบดประมาณ 38% (ตัวเลขจาก USDA ช่วงปี 2000-2004) นับได้ว่าเป็นส่วนแบ่งที่สูงสุดในสหรัฐอเมริกา กำลังเป็นข่าวใหญ่ในวงการธุรกิจกาแฟบดของสหรัฐฯ(นิตยสารผู้จัดการ สิงหาคม 2551)
2 ปี 6 เดือน กับ 32 สาขา คอร์สห้องเรียนบาริสต้าหรือพนักงานชงกาแฟของทรู คอฟฟี่ มีบรรดาสื่อมวลชนหลายสำนักสมัครเข้าร่วมเรียน ก่อนทรู คอร์ปอเรชั่นจะเปลี่ยนจากสอนสื่อมวลชนที่สนใจไปเป็นนักศึกษาที่สนใจจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ระหว่างปิดภาคเรียนที่ไม่เพียงสอนฟรี แต่ยังให้ค่าจ้างและรับเข้าทำงานหากต้องการอีกด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
สตาร์บัคส์ ต้นปีที่ผ่านมา อาจารย์ชาวจีนที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ของภรรยาผม เชิญพวกเราไปเลี้ยงอาหารกลางวันเนื่องในโอกาสที่ภรรยาผมจบการศึกษา ณ ร้านอาหารจีนตำรับซานตงเจ้าเก่าแก่ร้านหนึ่ง ชื่อเฟิงเจ๋อหยวน บริเวณถนนเสวียย่วน...เมื่อมื้ออาหารกลางวันจบลง แต่หัวข้อในการสนทนายังไม่สิ้นสุด พวกเราจึงปรึกษากันว่าจะไปนั่งคุยต่อกันที่ไหน(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2550)
Coffee Culture: It’s time to Refresh กลิ่นกาแฟผสมกับควันบุหรี่จางๆ อาจเป็นภาพเจนตาที่พบเห็นได้ในร้านกาแฟทุกแห่งของญี่ปุ่น แต่นั่นย่อมไม่ใช่จุดขายของ Starbucks Coffee ที่เน้นการเป็นร้านปลอดบุหรี่ ซึ่งถือเป็นความโดดเด่นของ Starbucks เหนือร้านกาแฟแห่งอื่นๆ ด้วย(นิตยสารผู้จัดการ ตุลาคม 2550)

Page: 1 | 2 | 3

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย