Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ4  
Positioning32  
ผู้จัดการรายสัปดาห์5  
PR News61  
Total 97  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Hardware and Accesorries > iPod and MP3 Players


Positioning Magazine (1 - 10 of 32 items)
Walkman “30 ยังแจ๋ว” แทนที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยสุดไฮเทค แต่ Product Knowledge ครั้งนี้ขอพาคุณนั่งไทม์แมชชีนกลับไปในยุคที่ "iPod" ยังไม่เกิด เพื่อไปดูอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเครื่องเล่นเพลงพกพาที่ปฏิวัติวิถีการฟังเพลงระหว่างการเดินทางครั้งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง "Walkman" ซึ่งมีอายุย่างเข้า 31 ปีแล้วในเดือนนี้ (สิงหาคม 2009)(Positioning Magazine สิงหาคม 2552)
เกาะกระแส iPhone Vietnam ฮิตกันไปแล้วทั่วโลกกับเครื่อง iPhone 3G ของค่าย Apple ในขณะที่เวียดนามก็เกาะกระแส iPhone 3G แรงไม่แพ้ประเทศอื่นๆ แม้ว่าก่อนหน้านี้ค่าย Apple จะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้ไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมพร้อมกัน 22 ประเทศ แต่ด้วยเวลาเพียงสามวันหลังจากที่ค่าย Apple เปิดตัวเครื่องรุ่นนี้ ที่เวียดนามก็มี iPhone 3G วางขายอยู่เกลื่อนไปทั่วเมืองฮานอย และโฮจิมินห์ ด้วยราคาช่วงแรกที่ 279-300 เหรียญสหรัฐ(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2551)
iPod Touch หลังจากชมวิดีโอ Steve Jobs เปิดตัว iPod Touch รับเทศกาลของขวัญที่กำลังจะมาถึง ไปเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ต่อมกิเลสถูกกระตุ้นเกือบอดใจไม่ไหว ต้องบอกตัวเองให้รองานแถลงประจำปีในเดือนตุลาคมนี้ก่อน เนื่องจากตามปกติจะเป็นการแถลงใหญ่ของปี จ็อบส์น่าจะมีของเล่นใหม่ออกมาอีก(Positioning Magazine ตุลาคม 2550)
สัมผัสก่อนเจอ “ไอโฟน” “Touch” ถูกใช้เป็นคำแสดงจุดขาย เป็นชื่อรุ่นบ่งบอกคุณสมบัติเด่นของ Gadget ที่ออกรุ่นใหม่แล้วมีหน้าจอระบบสัมผัส แม้กระทั่ง “ไอพอด” (iPod) ที่วางตลาดรุ่นล่าสุด “ไอพอด ทัช” ที่ต่างจากก่อนหน้านี้ที่แอปเปิลมักมีชื่อเก๋ไก๋ บ่งบอกลักษณะแต่ละรุ่น เช่น “ไอพอด นาโน” “ไอพอด ชัฟเฟิล” หรือแม้แต่ล่าสุด “ไอพอด คลาสสิก”(Positioning Magazine ตุลาคม 2550)
เสียงไฮไฟ โทรศัพท์มือถือ เอ็มพี 3 เครื่องดีหรือว่าเจ๋งแค่ไหน แต่ถ้าหูฟังไม่ดีพอก็หมดความหมาย ช่องว่างการตลาดนี้จึงเป็นโอกาสสำหรับหูฟัง BLUETREK (บูลเทรค) รุ่น Bluetrek ST1 Stereo off the Leash นำเข้าจากฝรั่งเศส ที่เห็นในภาพนี้เน้นการออกแบบสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้รับรางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมจากสถาบัน CES(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
ขอชิงตลาด MP3 ยุคนี้ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนเอาหูฟังเสียบหู อยู่ในโลกส่วนตั๊วส่วนตัวกับเพลงโปรด นี่คือเวลาของเครื่องเล่นเอ็มพี 3 โดยแท้ สำหรับแบรนด์ “ฟิลิปส์” คนอาจจดจำว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ามากกว่า ไม่ว่าจะเป็นทีวีจอแบน เตารีด หรือแม้แต่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ แต่อีกผลิตภัณฑ์ที่กำลังพยายามเข้ามาใหม่คือเอ็มพี 3 รุ่นล่าสุดคือ รุ่น SA3125 ให้ความเพลิดเพลินฟังเพลงทั้งไฟล์ MP3 และ WMA และยังดูมูฟวี่คลิป ผ่านจอ 1.8 นิ้วTFT-color LCD ความละเอียด QQVGA 160x128 พิกเซล(Positioning Magazine มิถุนายน 2550)
เขียวแรงฤทธิ์ นวัตกรรมของ iPod โดยแอปเปิลไปไม่หยุดยั้ง ไม่ออกรุ่นใหม่ฟังก์ชันใหม่ ความจุมากกว่าเดิม ก็ต้องเป็นดีไซน์ใหม่ทั้งรูปลักษณ์ และสีสัน พาเหรดมาในตลาดแบบต่อเนื่อง อย่าง iPod shuffle 1 GB เอ็มพี 3 ขนาดเล็กแบบคลิปหนีบที่เคยแนะนำกันไปแล้วในรุ่นสีขาว มาล่าสุดเห็นมากมายในเว็บไซต์ขายสินค้าที่กำลังมาแรงคือ shuffle รุ่นสีสัน ทั้งสีเขียว สีชมพู สีส้ม ด้วยคุณสมบัติแบบเดียวกัน เช่น จุเพลงได้ 240 เพลง แบตเตอรี่นาน 12 ชั่วโมง เวลาชาร์จ 4 ชั่วโมง ระบบเสียงแบบ Skip-free playback แบบฟังไม่มีเสียงสะดุด พร้อมหูฟังรองรับความถี่ 20Hz ถึง 20,000 Hz ให้เสียงใสปิ๊ง ดังสะใจ(Positioning Magazine เมษายน 2550)
Made for iPod ช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ กระแสไอพอดยังคงมาแรงในอเมริกา ฉบับนี้เลยขอสวัสดีปีใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายที่ผลิตเพื่อใช้คู่กับไอพอด หรือเรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ไอพอดเฟรนลี่ย์ ที่ขายดีไม่แพ้ไอพอด เป็นการเอาใช้ผู้รักเสียงเพลงที่ใช้ชีวิตแบบไร้สาย เริ่มจาก...(Positioning Magazine มกราคม 2550)
หนุนนอนหมอน MP3 หลับฝันหวานกันได้สุดๆ คราวนี้ กับหมอนหนุน iPod ยักษ์ เป็นหมอน MP3 รูปร่างหน้าตาเลียนแบบ iPod จากเจ้าพ่อไอเดีย Jimi Hendrix ด้วยสิ่งประดิษฐ์เครื่องเล่นเพลง MP3 คอนเซ็ปต์ ฟังเพลงแล้วนอนหลับได้อย่างสบาย(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2549)
MP3 We love THE KING เคารพรักในหลวงของเราตลอดกาล ต้อง New Product ชิ้นนี้ Playful MP3 by Aconatic ด้วยสีมหามงคล เหลืองสดใสสกรีนตัวอักษรชัดเจน We love THE KING จากบริษัทไฮไฟ โอเรียนท์ (ไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของอะโคเนติค(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2549)

Page: 1 | 2 | 3 | 4

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย