Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
Positioning163  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์65  
PR News15  
Total 198  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Advertising and Public Relations > Branding


นิตยสารผู้จัดการ (1 - 10 of 11 items)
มองทุกมุมในการใช้ Social Media เพื่อการสร้าง Brand ผมเปิดหนังสือ ปั้นแบรนด์ให้รวยด้วย Facebook ซึ่งผมเขียนและวางจำหน่ายเมื่อต้นปี เกิดความรู้สึกว่า แม้ว่าจะได้วางแนวทางในการสร้างแบรนด์ด้วย Social Media โดยเน้นไปที่การสร้างความแตกต่างด้วยคุณค่าของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าในเชิงการใช้ (Functional Value) หรือคุณค่าในเชิงอารมณ์ความรู้สึก (Emotional Value) แต่นั่นก็ยังไม่ตอบโจทย์ในการสร้างมูลค่าของแบรนด์ หรือ Brand Equity ได้ดีเพียงพอ สาเหตุสำคัญ เกิดจากกรอบการอธิบายในหนังสือดังกล่าว ใช้เพียง 1 ใน 4 ขององค์ประกอบของ Brand Equity เท่านั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2554)
การใช้ Social Media สำหรับ CRM เพื่อสร้าง Brand Loyalty แม้ปัจจุบันธุรกิจไทยมีการใช้ Social Media กันอย่างแพร่หลาย เท่าที่ผมสังเกตจะเห็นได้ว่าใช้โดยมีวัตถุประสงค์ในการเพิ่มยอดขายในระยะสั้นเสียมากกว่า คือมองเป็นเครื่องมือในการขาย (Sale Tool) มากกว่าเป็นเครื่องมือทางการตลาด (Marketing Tool)(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2554)
Generic Branding ตัวอย่างการพัฒนาของ 3M วันที่ 8 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญของเครือซิเมนต์ไทย จากผลที่วันดังกล่าวเป็นวันจดทะเบียนเป็นบริษัทจำกัดเมื่อปี พ.ศ.2456 และผู้คนในเครือซิเมนต์ไทยก็ยึดเอาวันดังกล่าวเป็นเสมือนหนึ่งวันเกิดของบริษัทต่อเนื่องเรื่อยมา(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
ออฟฟิศตราช้าง สำนักงานบริหารแบรนด์ หรือ Brand Management Office เป็นหน่วยงานที่ปรับเอาพื้นที่ครึ่งหนึ่งของสถานที่ฝึกอบรมเดิมของอาคาร 6 บริเวณสำนักงานใหญ่ที่บางซื่อ มาปรับแต่งเป็นพื้นที่ทำงานสำหรับคนประมาณ 20 คน ตกแต่งและแยกจากอาคารสำนักงานใหญ่ 1 และ 2 ของเอสซีจี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2553)
Branded Content อาวุธทรงประสิทธิภาพในการสร้าง Brand หลายครั้งใช่ไหมที่เราลงโฆษณาในเว็บท่า (Portal Site: เว็บไซต์รวมทุกบริการและเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์อื่นๆ เช่น www.sanook.com หรือ www.kapook.com) แต่กลับไม่มีใครสนใจเท่าที่ควร ไม่ว่าคุณจะพัฒนาแบนเนอร์ที่ใช้ลงโฆษณานั้นในรูปแบบ Rich Media ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากแค่ไหนก็ตาม(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2552)
กระบวนการสร้างแบรนด์ "CP" ภาพโลโกตัวอักษร "CP" สีแดงบนพื้นเหลือง ในวงกลมสีแดงและขาวบนซองแดง บนชั้นในแผนกอาหารของซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ สำหรับคนไทยวันนี้ก็ดูจะเป็นสิ่งที่คุ้นตาไปแล้ว เพราะนอกจากจะมีให้เห็นได้ทั่วไป หาซื้อมารับประทานได้รวดเร็วทันใจ ในคุณภาพดีที่ราคาพอเอื้อมถึงแล้ว เรายังพบเห็นสินค้าเหล่านี้ในโฆษณาอย่างแพร่หลาย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
จาก "ปูนใหญ่" สู่ SCG กับกระบวนการสร้าง Higher Value Added-Brand ในห้องประชุมใหญ่สำหรับแขกของผู้จัดการใหญ่ แม่บ้านพยายามหันแก้วด้านที่มีโลโก "SCG" เข้าหาแขกด้วยความจงใจจัดวางให้โลโกทำมุม 90 องศากับเส้นสายตาของแขก เธอบอกว่าเป็นระเบียบปฏิบัติ(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ธันวาคม 2551)
ยอดแบรนด์แดนมังกร นับตั้งแต่ปี 2544 (ค.ศ.2001) เป็นต้นมา ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมของทุกปี นิตยสารบิสเนสวีก (Businessweek) และบริษัทที่ปรึกษาทางการตลาดนามอินเตอร์แบรนด์ (Interbrand) จะร่วมกันประกาศอันดับสุดยอดแบรนด์ (ยี่ห้อ) โลก 100 อันดับ โดยวัดตามมูลค่าแบรนด์ (Best Global Brands)(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
Marketing Click...โลกนี้ยังมี Brand : กรณีศึกษา Miss Lily ในยุคแรกของการเกิด E-commerce นั้น ผู้เชี่ยวชาญหลายๆ คนเชื่อว่า ความสำคัญของแบรนด์จะจบสิ้นลง เว็บไซต์ที่ให้ราคาต่ำที่สุดจะเป็นผู้ชนะในสงครามการตลาด...ทำไมถึงมีความเชื่อเช่นนั้น??(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2551)
ศิริกุล เลากัยกุล สร้าง Brand แบบ Sufficiency & Sustainable การที่บริษัทองค์กรเอกชนลุกขึ้นมาสร้างแบรนด์แต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่เพียงการเปิดตัวชื่อสินค้าใหม่หรือบอกกับผู้บริโภคว่ามีอะไรมาขาย การสร้างแบรนด์ขึ้นมาเหมือนกับเป็นพันธกิจสำคัญของบริษัทหรือองค์กรให้คำมั่นสัญญาว่า ผู้บริโภคจะได้อะไรบ้างจากสินค้าหรือบริการที่เกิดขึ้น(นิตยสารผู้จัดการ เมษายน 2550)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย